Start it Up. Power it Up ครั้งที่ 2 – “ติดอาวุธ เตรียมความพร้อม โอกาส Startup ในยุค AEC”

[ข่าวประชาสัมพันธ์] ThumbSup จัดงาน start it up, power it up ครั้งที่ 2 เน้นสร้างความพร้อมให้ธุรกิจ startup ไทยกับ Digital Age ก้าวเป็นผู้นำในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน ปี 2015

ท่าม กลางกระแสการผลักดันให้ประเทศไทยก้าวเป็นผู้นำในประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน (AEC) ในปี 2015  จะเห็นได้ว่าทุกภาคส่วนต่างให้ความสำคัญต่อการเติบโตของกลุ่มธุรกิจขนาดย่อม (ซึ่งแน่นอนว่ารวมมาถึงธุรกิจเกิดใหม่แนวเทคโนโลยีที่เรียกว่า Tech Startup ด้วย) ทางเว็บไซต์ thumbsup.in.th ซึ่งเป็นแหล่งข่าวสารข้อมูลด้านธุรกิจดิจิตอลขอแจ้งข่าวว่า ในวันเสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2555 นี้เตรียมพบกับงาน start it up, power it up ครั้งที่ 2 ที่จะมาพร้อมกับความเข้มข้นของเนื้อหาในเชิงธุรกิจ และเทคโนโลยีด้าน Cloud Computing, การสร้างโอกาสใหม่ๆ ทางธุรกิจ พร้อมพบปะพูดคุยนักลงทุนชั้นนำที่จะมาร่วมแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และพบปะกับคน Startup ไทยด้วยกัน พร้อม เปิดโอกาสให้ Startup ที่สนใจสมัครเข้าร่วม Pitching ไอเดียใหม่ๆ ทางธุรกิจต่อหน้า Venture Capital  ชั้นนำทั้งไทยและต่างประเทศ เพื่อเป็นการฝึกซ้อมและรับคำแนะนำพร้อมติชม ที่จะได้จากผู้รู้ไปปรับปรุงการทำงานให้ดียิ่งๆ ขึ้นไป

จากความสำเร็จของงาน “Startup it Up, Power it Up” ที่จัดขึ้นเมื่อช่วงปลายกรกฎาคมที่ผ่านมา ที่  thumbsup ได้จับมือกับ Spring News และ Hubba จัดขึ้น ทางทีมผู้จัดงาน, วิทยากรและผู้ร่วมงานส่วนใหญ่ต่างก็เห็นตรงกันว่าแนวโน้มการแข่งขันของ startup ต่อจากนี้ไปน่าจะมุ่งสู่ตลาดทั้งในและต่างประเทศไปพร้อมๆ กัน ซึ่งประจวบเหมาะกับเป็นช่วงเวลาที่ ประเทศไทยกำลังจะก้าวเข้าสู่การเป็นหนึ่งในสมาชิกของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC 

ซึ่ง จะทำให้ประเทศในภูมิภาคนี้เกิดการแข่งขันที่อิสระมากขึ้น ดังนั้นงาน Start it Up, Power it Up ครั้งที่ 2 ที่จะจัดขึ้นในครั้งนี้จะช่วยตอบโจทย์ของการ เตรียมความพร้อมให้กับ startup เพื่อให้สามารถเข้าถึงนักลงทุนและองค์ความรู้ที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้ ธุรกิจพร้อมสำหรับการแข่งขันที่จะเกิดขึ้นดังกล่าว  โดยเฉพาะเทคโนโลยี Cloud Computing ซึ่งมีส่วนสำคัญในการผลักดันให้ Startup สามารถพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เติบโตในระดับภูมิภาคได้ ผู้ที่สนใจทั้งเข้าร่วม pitch โครงการและร่วมชมงานสามารถติดตามรายละเอียดได้ดังนี้

รายละเอียด
วัน: เสาร์ที่ 27 ตุลาคม 2555
เวลา: 12.30น.-17.00น.

สถานที่จัดงาน: ได้รับการสนับสนุนสถานที่โดยบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)
Microsoft Auditorium ชั้น 38, CRC Tower, All Seasons ถนนวิทยุ

กำหนดการ
12.30-13.00 – ลงทะเบียน
13.00-13.05 – กล่าวเปิดงาน
13.05-13.30 – เสวนาเรื่อง “ติดอาวุธ เตรียมความพร้อม เพิ่มโอกาส Startup กับ Digital Age ในยุค AEC”

แขกรับเชิญ: ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ –  ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟแวร์ประเทศไทย (Software Park)

13.30-14.15 – เสวนาเรื่อง “เรียนรู้เรื่องเงินทุน (funding) และการพิจารณาการลงทุนของ VC”

แขกรับเชิญ

  • คุณธนพงษ์ ณ ระนอง – VP Business Development INTOUCH
  • คุณสุวิดา กี่งเมืองเก่า – Managing Director Expara IDM Ventures
  • คุณใจ โกวินดานี – Sparx Ventures
  • คุณกฤษณ์ ณ ลำเลียง – Angel Investor
  • ดำเนินรายการโดย @chyutopia @mimee


14.15-14.45 – Cloud ช่วยให้  Startup ประสบความสำเร็จได้อย่างไร

==== พัก 15 นาที ====
15.00-16.40 – Startup Pitches 

คณะกรรมการตัดสิน

  • ดร.ธนชาติ นุ่มนนท์ –  ผู้อำนวยการเขตอุตสาหกรรมซอฟแวร์ประเทศไทย (Software Park)
  •  คุณธนพงษ์ ณ ระนอง – VP Business Development INTOUCH
  • คุณสุวิดา กี่งเมืองเก่า – Managing Director Expara IDM Ventures
  •  คุณใจ โกวินดานี – Sparx Ventures
  • ตัวแทนจากบริษัทไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย)


16.40-17.00 – ประกาศผลผู้ชนะเลิศพร้อมมอบของรางวัล

โดย ท้ายงาน จะมีส่วนของงาน Networking ที่เปิดโอกาสให้คนทำงาน startup ได้พูดคุยแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกันสำหรับผู้สนใจเข้าร่วมงาน และเข้าร่วม Pitching กรุณาลงทะเบียนที่ http://bit.ly/TJGJBw หรือสมัคร Pitch ไอเดียได้ที่ http://bit.ly/W30G7r หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ @thumbsupTH และ [email protected]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!