ลงทะเบียนเราไม่ทิ้งกัน รับเงินช่วยเหลือ 5,000 บาท ไม่จำเป็นต้องสมัครพร้อมเพย์

หลังจากมีกระแสการแห่ไปเปิดบัญชีที่ธนาคารของรัฐทั้ง 3 แห่งอย่างหนาแน่น ไม่ว่าจะเป็น ธนาคารออมสิน ธนาคารกรุงไทย และธนาคาร ธกส. ในช่วงวันที่ผ่านมา เพื่อหวังรับเงินช่วยเหลือเดือนละ 5,000 บาท นาน 3 เดือน สำหรับคนที่ได้รับผลกระทบจาก Covid19 จากรัฐบาล ทางกระทรวงการคลังได้ออกมาทำความเข้าใจว่า ไม่จำเป็นต้องแย่งกันลงทะเบียน หากคุณสมบัติครบ มีสิทธิ์ได้รับทุกคน ได้แก่ ลูกจ้าง อาชีพอิสระ ที่ไม่อยู่ในระบบประกันสังคม

และสำหรับช่องทางการรับเงินช่วยเหลือนั้น หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าต้องรับผ่านพร้อมเพย์ หรือต้องเป็นบัญชีธนาคารของรัฐดังที่กล่าวไปข้างต้นเท่านั้น ความเป็นจริงคือ สามารถเลือกได้ ว่าจะรับเข้าบัญชีธนาคาร หรือผ่านพร้อมเพย์ หากเลือกเป็นแบบบัญชีธนาคาร สามารถใช้บัญชีของธนาคารอะไรก็ได้ที่มีอยู่แล้ว ไม่จำเป็นต้องเปิดใหม่ แต่ชื่อนามสกุลเจ้าของบัญชีต้องตรงกับข้อมูลที่ลงทะเบียน

เริ่มลงทะเบียนได้ที่ www.เราไม่ทิ้งกัน.com (ชื่อเว็บสะกดเป็นภาษาไทยแบบนี้เลย) ได้ตลอด 24 ชั่วโมง เริ่มลงทะเบียน 6 โมงเย็น วันเสาร์ที่ 28 มีนาคม 2563 เป็นต้นไป ไม่ต้องไปที่สาขาธนาคาร


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save