ตำรวจนครบาลสั่งสายตรวจทุกโรงพัก เล่น Pokemon GO ไว้ติดตามมิจฉาชีพ

พ.ต.อ.สุพีรณัฐ สัตตธนชัยภัทร รอง ผบก.น.9 กล่าวถึงมาตรการป้องกันและกำชับดูแลอาชญากรรมจากเกม Pokemon GO หลังผู้เล่นเกมพบจุด Poke Stop มีผู้ปล่อย LURE MODULE ริมทางรถไฟใกล้ชุมชนวัดสิงห์ย่านจอมทองในเวลากลางคืน ก่อนพบชายฉกรรจ์ราว 7-8 คนรวมตัวดักรออยู่ท่าทางมีพิรุธ

ทั้งนี้ได้มีการสั่งการไปยังตำรวจทุกโรงพัก ให้หัวหน้าสายตรวจในแต่ละเขตทำการศึกษาและดาวน์โหลดเกมดังกล่าวมมาไว้ในสมาร์ทโฟนของตัวเองด้วย เพื่อใช้ติดตามและเฝ้าระวังไม่ให้มิจฉาชีพลงมือก่อเหตุ

ข้อความจากบทสัมภาษณ์

   พ.ต.อ.สุพีรณัฐกล่าวอีกว่า เหตุการณ์นี้แม้จะยังไม่เกิดเรื่องร้ายขึ้น แต่ก็ไม่สามารถวางใจได้ เบื้องต้น พล.ต.ต.จิรพัฒน์จึงสั่งการให้ตนกำชับสายตรวจทุกโรงพักเร่งศึกษาทำความเข้าใจ การเล่มเกม Pokemon Go และให้ทุกผลัดดาวน์โหลดมาเก็บไว้ในโทรศัพท์มือถือของตัวเอง โดยเฉพาะหัวหน้าสายตรวจแต่ละเขต เพื่อทำการสำรวจ Poke Stop ที่มีผู้ปล่อย LURE MODULE เอาไว้ดึงดูดนักล่าโปเกมอนเข้าไป เนื่องจากหากพบว่าจุดใดเป็นจุดล่อแหลม ไม่ใช่ย่านชุมชน ตลาด หรือร้านค้า สายตรวจจะต้องเร่งเข้าไปตรวจสอบ ป้องกันไม่ให้มิจฉาชีพลงมือก่อเหตุกับผู้บริสุทธิ์ที่หวังจะเข้าไปล่าโปเก มอนได้

ข่าวและภาพระกอบจาก : ผู้จัดการ Online


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save