ส่งไปรษณีย์ไทย ไปต่างประเทศ ด้วย 2 แพ็กเกจราคาประหยัด

ไปรษณีย์ไทยแนะนำบริการน้องใหม่เอาใจธุรกิจ e-Commerce บริการด้วย ePacket จัดส่งสินค้าไปต่างประเทศด้วยราคาประหยัด น้ำหนักไม่เกิน 2 กก. สามารถตรวจสอบได้ตลอด 24 ช.ม. และ บริการคูเรียร์โพสต์ (Courier Post) ทางเลือกใหม่ส่งด่วนไปนอก ถึงไวใน 2-3 วัน ครอบคลุมปลายทางอเมริกา ยุโรป โอเชียเนีย พร้อมรับโปรดีๆ 2 ต่อ ส่วนลดค่าบริการ 200 บาททุกชิ้น สำหรับสิ่งของประเภท Merchandise

บริการ ePacket ขาออกระหว่างประเทศ   

เป็นบริการระหว่างประเทศที่ ปณท พัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อรองรับเพื่อรองรับธุรกิจระหว่างประเทศและส่งเสริมธุรกิจ e-Commerce ระหว่างประเทศ ที่กำลังขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เป็นบริการที่มีราคาประหยัด ตรวจสอบสถานะการจัดส่งได้ และสามารถใช้ควบคู่กับบริการรับประกันเพิ่มได้ตามวงเงินที่กำหนด แต่ไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายหรือสูญหายในทุกกรณี และไม่มีการลงนามผู้รับสิ่งของ

เงื่อนไข :
 • จัดส่งสิ่งของเป็นซองหรือกล่อง (Package) พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัม
 • ค่าบริการคิดตามน้ำหนักที่ฝากส่งจริง โดยไม่คิดค่าบริการตามปริมาตรของกล่อง (Volumetric) ไม่มีค่าธรรมเนียมน้ำมัน (Fuel Surcharge) และภาษีมูลค่าเพิ่ม
 • มาตรฐานการนำจ่ายถึงผู้รับในต่างประเทศภายใน 3 – 9 วัน ขึ้นอยู่กับประเทศปลายทาง
ประเทศปลายทางที่เปิดให้บริการ :  เปิดให้บริการ 12 ประเทศปลายทาง
 • กลุ่มที่ 1  คือ ประเทศฮ่องกง เกาหลีใต้ จีน มัลดีฟส์ เวียดนาม สิงคโปร์ มาเลเซีย  อินโดนีเซีย และ ไต้หวัน
 • กลุ่มที่ 2   คือ ประเทศญี่ปุ่น และออสเตรเลีย
 • กลุ่มที่ 3   คือ ประเทศสหรัฐอเมริกา    หากมีการเปิดประเทศปลายทางเพิ่มเติมจะแจ้งให้ทราบต่อไป
จุดให้บริการ :  ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่งทั่วประทศ

อัตราค่าบริการ ePacket

อัตราค่าชดใช้ค่าเสียหาย : บริการ ePacket ขาออกระหว่างประเทศ จะไม่มีการชดใช้ค่าเสียหายหรือสูญหายในทุกกรณี แต่สามารถใช้บริการ ePacket ขาออกระหว่างประเทศควบคู่กับบริการรับประกันเพิ่มได้ตามวงเงินที่กำหนดสูงสุดไม่เกิน 1,000 SDR

บริการคูเรียร์โพสต์ (Courier Post)

รายละเอียด : บริการจัดส่งสิ่งของด่วนระหว่างประเทศทางอากาศทั้งในรูปแบบ Document และ Package (Merchandise) ให้เทียบเท่ากับบริการที่ได้มาตรฐานสากล เช่น มีการดำเนินผ่านพิธีการศุลกากร ณ ประเทศปลายทางแบบเบ็ดเสร็จ มีบริการ On Demand Delivery (ODD) ที่ผู้รับสามารถเลือกรูปแบบการนำจ่ายได้ (เวลา /สถานที่) และการนำจ่ายถึงผู้รับในปลายทางต่างประเทศแบบ Door to Door สามารถฝากส่งได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 171 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล พร้อมทั้งมีระบบการติดตามและตรวจสอบสิ่งของได้ตลอด 24 ชม. ด้วยระบบ Track & Trace ผ่านมือถือ smart phone ด้วย แอปพลิเคชัน Track & Trace และ เว็บไซต์ www.thailandpost.co.th

เงื่อนไข :

 1. บริการจัดส่งเอกสาร Document พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 2 กิโลกรัมหรือสิ่งของ Package (Merchandise) พิกัดน้ำหนักไม่เกิน 30 กิโลกรัม
 2. ค่าบริการคิดตามน้ำหนักที่ฝากส่งจริง โดยไม่คิดค่าบริการตามปริมาตรของกล่อง (Volumetric) ไม่มีค่าธรรมเนียมน้ำมัน (Fuel Surcharge) และภาษีมูลค่าเพิ่ม
 3. มาตรฐานการนำจ่ายถึงที่อยู่ผู้รับในต่างประเทศภายใน 2 – 3 วัน (ไม่นับวันที่รับฝากและไม่รวมระยะเวลาดำเนินพิธีการศุลกากร ณ ประเทศปลายทาง) ทั้งนี้ ต้องฝากส่งก่อนเวลา 16.30 น.
 4. สิ่งของที่ฝากส่งจะต้องมาบรรจุและหุ้มห่อต่อเจ้าหน้าที่ไปรษณีย์ เพื่อตรวจสอบสิ่งของก่อนการฝากส่ง

ประเทศปลายทางที่เปิดให้บริการ 25 ประเทศ : สหรัฐอเมริกา ออสเตรเลีย เบลเยี่ยม เนเธอร์แลนด์ ฝรั่งเศส สวิตเซอร์แลนด์ อังกฤษ อิตาลี ไอร์แลนด์ บัลแกเรีย รัสเซีย ฮังการี ไอซ์แลนด์ โรมาเนีย เดนมาร์ก นอร์เวย์ โปรตุเกส โปแลนด์ ฟินแลนด์ เยอรมนี สวีเดน สเปน ออสเตรีย นิวซีแลนด์ และ แคนาดา

จุดให้บริการ : ที่ทำการไปรษณีย์ 171 แห่งในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล

อัตราชดใช้ค่าเสียหาย : วงเงินชดใช้กรณีสูญหาย/เสียหายเพราะความผิดพลาดของไปรษณีย์จะชดใช้ตามมูลค่าที่เกิดขึ้นจริงไม่เกิน5,000 บาทสำหรับ Document และ 10,000 บาท สำหรับ Package (Merchandise) ทั้งนี้ สามารถใช้คู่กับบริการพิเศษ ได้แก่ บริการไปรษณีย์รับประกันวงเงินรับประกันสูงสุด 1,000 SDR (SDR = Special Drawing Right ค่าเทียบเสมอภาคระหว่างเงินบาทกับสิทธิพิเศษถอนเงินกำหนดโดยธนาคารแห่งประเทศไทย อัตราดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงในแต่ละปี)

เริ่มให้บริการ : ตั้งแต่วันที่ 2 พฤษภาคม 2561 เป็นต้นไป


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save