ไปรษณีย์ไทย…อีกแล้ว !? ทำกล่อง iMac จากแอปเปิลราคาเป็นแสน บุบ-ทะลุ

เป็นที่ทราบและระแวงกันดีในหมู่คนที่สั่งซื้อของออนไลน์บ่อยๆ ครับ หากผู้ส่งสินค้าใช้บริการส่งสินค้าผ่านทางไปรษณีย์ไทย (Thailand Post) เนื่องจากกล่องพัสดุหรือบรรจุภัณฑ์ที่ส่งผ่านบริการนี้มักได้รับความเสียหายและถูกกล่าวถึงบนโลกโซเชี่ยลอย่างบ่อยครั้ง

(ภาพล้อเลียนจาก กระทู้ Pantip)

ล่าสุดมีเคสน่าสนใจเกี่ยวกับการส่งของทางไปรษณีย์เกิดขึ้นอีกแล้วครับ เป็นการส่งสินค้าที่สั่งจากเว็บ Apple Store Online เลยทีเดียว !

ภาพจากกระทู้ที่มา

โดยเคสนี้มีผู้ใช้ Pantip ชื่อว่า “skynet” ได้ตั้งกระทู้ก่อนว่า ได้สั่ง iMac จาก Apple Store Online ไป มูลค่าแสนกว่าบาท !! ซึ่งทางแอปเปิล (ต่างประเทศ) ได้จัดส่งผ่านทาง DHL แต่ทาง DHL ส่งสินค้าต่อให้ไปรษณีย์ไทย รับช่วงไปส่งต่อภายในประเทศ ซึ่งตอนแรกเจ้าของกระทู้ก็เล่าในทำนองที่กังวลว่า สั่งสินค้าราคาเป็นแสน แต่มาส่งผ่านไปรษณีย์ไทยแบบนี้ จะไว้ใจได้ขนาดไหน !?

ภาพจากกระทู้ที่มา

ผลปรากฏออกมาว่า สิ่งที่คนตั้งกระทู้กังวลนั้น มันเกิดขึ้นจริงครับ โดยกล่องภายนอกที่บรรจุกล่อง iMac มาอีกทีนั้น เกิดรอยขาดทะลุเข้าไปตรงมุม

ภาพจากกระทู้ที่มา

ส่งผลไปถึงกล่องของ iMac ข้างในบุบไปด้วยเล็กน้อย …แต่ยังไม่โชคร้ายทั้งหมดครับ เพราะสินค้าภายในที่เป็นตัวเครื่อง iMac นั้นไม่ได้รับความเสียหาย แต่ก็ได้รับเสียงวิพากวิจารณ์จากคนมาตอบกระทู้หลายคนว่า ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้กับตนคงเสียความรู้สึกเหมือนกัน

ภาพจากกระทู้ที่มา

ล่าสุดเจ้าของกระทู้ดังกล่าวได้ดำเนินการติดต่อไปยังบริษัทแอปเปิลถึงความเสียหายที่ได้รับครับ ต้องติดตามกันต่อไปว่าเรื่องนี้จะจบกันอย่างไร …เชิญชมอ่านกระทู้เต็มๆ ได้จากกระทู้ที่มาครับ

กระทู้ที่มา – http://pantip.com/topic/33003943 (คุณ skynet)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!