วิธีโอนเงินเข้าเป๋าตัง G-Wallet ใช้สิทธิ์ Cash Back 15% + ไม่เสียค่าธรรมเนียม

นอกจากการแจกเงิน 1000 บาท ไปใช้กิน/เที่ยวแล้ว โครงการชิมช้อปใช้ ยังมีอีกสิทธิ์พิเศษที่หลายคนไม่ได้พูดถึง นั่นก็คือ การรับเงินคืน (Cash Back) 15% ของยอดเงินที่เติมและใช้จ่ายไปผ่านแอพเป๋าตัง G-Wallet ยกตัวอย่างง่ายๆ เช่น จ่ายเงินซื้อสินค้า/บริการ มูลค่า 2,000 บาท จะได้เงินคืน 15% หรือคิดเป็น 300 บาท กลับคืนมา เท่ากับว่าเสียเงินไปจริงๆ เพียง 1,700 บาท เท่านั้น โดยตลอดทั้งโครงการจำกัดให้คืนเงินได้ไม่เกิน 4500 บาท หรือยอดใช้จ่ายที่ 30,000 บาท นั่นเอง (จ่ายจริงแค่ 25,500 บาท เท่านั้น)

แต่ก่อนที่ใช้สิทธิ์ดังกล่าว เราจะต้องเติมหรือโอนเงินสดจากที่เรามีจริงๆ เข้าไปในแอพเป๋าตัง G-Wallet เสียก่อน ซึ่งผมจะมาแนะนำการโอนเงินเข้าเป๋าตัง G-Wallet ให้ทุกท่านได้ทราบกันครับ

เริ่มจาก เข้าไปในแอพเป๋าตัง กดที่สัญลักษณ์วงกลมสีเหลืองมุมซ้ายบน ที่เขียนว่า “เติมเงิน G-Wallet” จากนั้นจะไปหน้าแสดง QR Code ของบัญชีเป๋าตังเรา (ซึ่ง QR Code ดังกล่าวเป็น QR Code มาตรฐานเดียวกับระบบพร้อมเพย์ ดังนั้นจึงสามารถใช้แอพ E-Wallet อื่นๆ ที่รองรับระบบพร้อมเพย์ เติมเงินเข้ามาในเป๋าตัง G-Wallet ได้)

จากนั้นให้ทำการบันทึก QR Code ของเราเก็บเป็นไฟล์รูปภาพไว้ในเครื่องของเรา (มุมล่างซ้ายจะมีปุ่มเซพรูปอยู่) หรือใครจะกดแคปหน้าจอเก็บไว้ก็ได้ เพียงเท่านี้เราก็จะได้ QR-Code ส่วนตัวของเรา สำหรับเอาไปใช้กับแอพธนาคารอื่นๆ เพื่อเติม/โอนเงินเข้าบัญชีเป๋าตังของเรา

โดยผมจะทดสอบการโอนเงินจากแอพธนาคารใหญ่ๆ 4 ธนาคาร เข้าบัญชีเป๋าตัง G-Wallet พอให้ได้ทราบเป็นแนวทางครับ ซึ่งแต่ละแอพของแต่ละธนาคารก็มีขั้นตอนคล้ายๆ กัน

โอนเงินจาก K-Plus ของธนาคารกสิกรไทย เข้าเป๋าตัง G-Wallet

เข้าไปที่แอพ K-Plus ทำการล็อกอินให้เรียบร้อย ที่หน้าแรกจะมีเมนูที่ชื่อว่า “สแกน” ให้กดเข้ามา แล้วจะพบกับหน้าสแกนเพื่อจ่ายเงิน ให้กดที่ “เลือกรูปภาพ” เพื่อที่จะเลือก QR Code ของเรา

เลือกรูปภาพ QR Code ที่เราสร้างไว้จากแอพเป๋าตัง ให้แอพ K-Plus อ่านรหัสใน QR Code ของเรา จากนั้นตัวแอพจะให้เรากรอกจำนวนเงินที่ต้องการโอน (ไม่จำกัดขั้นต่ำ ไม่มีค่าธรรมเนียม) เหมือนการโอนเงินตามปกติ เพียงเท่านี้เงินก็จะออกจากแอพ K-Plus เข้าไปในแอพเป๋าตัง

โอนเงินจาก KMA-Krungsri ของธนาคารกรุงศรีฯ เข้าเป๋าตัง G-Wallet

ล็อกอินเข้าแอพ KMA-Krungsri ในหน้าแรกจะมีเมนู “จ่ายด้วย QR Code” จากนั้นจะให้เลือกรูปภาพ QR Code ที่เราสร้างไว้, กรอกยอดเงินที่ต้องการโอน และกดยืนยันเหมือนการโอนเงินปกติ

โอนเงินจาก SCB Easy ของธนาคารไทยพาณิชย์ เข้าเป๋าตัง G-Wallet

หน้าแรกของแอพ SCB Easy จะมีเมนูที่ชื่อว่า “สแกนจ่าย” จากนั้นจะให้เลือกรูปภาพ QR Code ที่เราสร้างไว้, และใส่ยอดเงินที่ต้องการโอน

โอนเงินจาก KrungThai NEXT ของธนาคารกรุงไทย เข้าเป๋าตัง G-Wallet

ไปที่เมนูแสกน QR Code จะเป็นปุ่มกลมๆ อยู่ด้านล่างในหน้าแรกของแอพ จากนั้นเลือกรูปภาพ QR Code ของเราจากไฟล์ที่สร้างไว้เข้าไปในแอพ NEXT รอแอพประมวลผลสักครู สามารถใส่ยอดเงินและทำการโอนได้ตามปกติ

ลองเข้าไปดูในแอพเป๋าตัว ก็จะพบเห็นยอดเงินที่เราโอนเข้าไปแบบทันที เหมือนแอพธนาคารทั่วไป

การโอนเงินเข้าบัญชีเป๋าตัง G-Wallet ผ่าน QR Code ด้วยแอพของธนาคารต่างๆ ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องโอนเข้าบัญชีของเราเองเท่านั้น สามารถโอนให้คนอื่นได้เช่นกัน โดยให้เรานำ QR Code ของคนอื่น หรือไปกดสแกน QR Code ที่แอพเป๋าตังของคนอื่นก็ได้ ไม่เสียค่าธรรมเนียมเช่นกันครับ

สำหรับใครที่ต้องการโอนเงินออกจากบัญชีเป๋าตัง สามารถดูต่อกันได้ที่ >> วิธีถอน/โอนเงิน ออกจากเป๋าตัง G-Wallet เข้าบัญชีธนาคารอื่น (ไม่เสียค่าธรรมเนียม)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!