Candy คืออะไร, ใช้ Evolve โปเกมอนอย่างไร, ไปหา/แลกได้ที่ไหน ?

สำหรับมือใหม่ที่เพิ่งเล่น Pokemon Go อาจจะคิดว่าตอนที่เจอโปเกมอนตัวเดิมซ้ำๆ ขึ้นมาให้จับ แล้วไม่น่าสนใจ อาจจะเพราะว่าตัวที่เรามีอยู่แล้วเก่งกว่า ค่า CP สูงกว่า แถมถ้าจับยังจะต้องเปลือง Poke Ball โดยใช่เหตุ …จริงๆ แล้วคุณคิดผิดครับ การจับโปเกมอนตัวซ้ำๆ นี่แหล่ะครับ ที่จะให้โปเกมอนที่เรามีอยู่เก่งขึ้น แกร่งขึ้น ด้วยการ evolve (พัฒนาร่าง) แถมยังมีผลพลอยได้ให้เลเวลเราสูงขึ้นแบบพรวดพราดได้อีกด้วย

จริงๆ แล้วเราสามารถนำโปเกมอนตัวที่ไม่ต้องการใช้ หรือตัวที่มีซ้ำ ส่งไปให้โปรเฟสเซอร์ เพื่อแลกเป็น candy ได้ครับ ซึ่ง candy นี่เองจะเป็นวัตถุดิบสำคัญที่จะทำให้เรา evolve โปเกมอนที่มีอยู่ให้สูงและเก่งขึ้นไปได้ โดยโปเกมอน 1 ตัวที่เราส่งไปให้โปรเฟสเซอร์ จะมีค่าเท่ากับ 1 candy ของโปเกมอนตัวนั้น (โปเกมอนแต่ละตัว ใช้ candy คนละชนิดกัน)

เจอแต่ตัวซ้ำๆ ซากๆ เช่น นก หนู ค้างคาว ไม่ต้องเสียใจ มันมีค่ากับเรามาก (กว่าที่คิด)

ทุกครั้งที่เราจับโปเกมอนได้ เราจะได้รับ Candy ของโปเกมอนตัวนั้นๆ เช่นจับเจ้านก Pidgey ได้ ก็จะได้รับ Pidgey Candy จำนวน 3 อัน เป็นต้น นอกจากนี้หากโปเกมอนตัวนั้นเป็นตัวซ้ำ เราสามารถส่ง (transfer) ไปให้โปเฟสเซอร์เพื่อแลกเป็น 1 candy ดังที่กล่าวไว้ตอนข้างต้นได้อีก วิธีการ transfer โปเกมอนมีดังนี้ครับ

1. เข้าไปที่หน้า Pokemon ของเรา
2. เลือกโปเกมอนตัวซ้ำที่จะส่งไปให้โปรเฟสเซอร์ (แนะนำให้เรียกตัวที่มีค่า CP, HP ต่ำๆ)3. กดที่ปุ่มมุมขวาล่างเพื่อเปิดเมนูออกมา

4. กด Transfer และกด YES อีกครั้ง เพื่อยืนยันการส่งโปเกมอน เพียงเท่านั้นเราก็จะได้รับ Candy ของโปเกมอนตัวนั้นเพิ่มอีก 1 อัน

เราสามารถนำ candy ที่สะสมไว้มา evolve โปเกมอนเพื่อพัฒนาให้เป็นอีกร่างที่เก่งกว่าได้ ยกตัวอย่างเช่น เจ้าหนู Rattata ร่างแรกสามารถ evolve เป็น Raticate ได้ โดยใช้ Raticate Candy จำนวน 25 อัน …วิธีการ evolve ก็ให้กดที่ปุ่ม evolve ในหน้าของโปเกมอนตัวนั้นๆ

และที่สำคัญ!! เมื่อโปเกมอน evolve แล้ว เราก็จะได้รับค่า XP เพิ่มอีก ดังนั้นการเก็บ candy มา evolve โปเกมอน ก็เหมือนเป็นการช่วยให้เรามี Level สูงได้ไวขึ้นอีกทางด้วยนั่นเอง …ยิ่งถ้าใส่ไอเท็มให้ค่า XP คูณสองยิ่งเร็วขึ้นแบบก้าวกระโดดเลยทีเดียว

อ่านต่อ >> Lucky Egg : เคล็ดลับการเพิ่มเวล Pokemon Go ให้สูงแบบก้าวกระโดด


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save