Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 : สุดยอดแอนตี้ไวรัสที่ทำงานแบบครบวงจร

เอ่ยถึงชื่อ Trend Micro เชื่อว่าหลายคนน่าคุ้นหรือผ่านตากันมาบ้างครับ ว่าเป็นค่ายผลิตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสและความปลอดภัยของระบบคอมพิวเตอร์ที่มีชื่อเสียงมากตัวหนึ่ง ที่ล่าสุดได้ออกโปรแกรม Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 หรือโปรแกรมแอนตี้ไวรัสที่สามารถทำงานได้แบบครบวงจร ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวการใช้งานโปรแกรมนี้ให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

ฟีเจอร์พื้นฐานหรือฟีเจอร์สำหรับป้องกันและกำจัดไวรัสกันเลยนะครับ ซึ่ง Trend Micro นั้นขึ้นชื่อเรื่องคุณภาพในการตรวจจับไวรัสที่สามารถทำได้อย่างละเอียดและอัพเดทฐานข้อมูลไวรัสได้ทันสมัยไม่แพ้โปรแกรมอื่นๆ อยู่แล้ว ท่านจึงหายห่วงและอุ่นใจไปได้เปราะนึงเลยหล่ะครับ

โดยจุดที่น่าสนใจที่สุดของ Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 น่าจะเป็นความสามารถในการรองรับการทำงานได้หลายแพลตฟอร์มครับ ไม่ว่าจะเป็นบนพีซีทั้งใน Windows และ Mac ตลอดจนบนอุปกรณ์พกพาที่ใช้ระบบ iOS หรือ Android อีกด้วยครับ

เริ่มกันด้วยการรีวิวในเวอร์ชั่นของ Windows เลยนะครับ …หน้าจอหลักของโปรแกรมจะแสดงสถานะความปลอดภัยของเครื่อง ว่าตอนนี้เครื่องของเราได้รับการป้องป้องจากโปรแกรม Trend Micro หรือเปล่า จากภาพถ้าผมเปิดการใช้งาน Trend Micro แล้วก็จะมีข้อความว่า “Protected” หรือได้รับการปกป้องแล้ว

โดยการทำงานของระบบตรวจจับไวรัสของโปรแกรม Trend Micro นั้นจะมีการทำงานตลอดเวลาแบบ Realtime เหมือนโปรแกรมอื่นๆ ทั่วไป แต่ถ้าต้องการสั่งสแกนทั้งระบบเป็นครั้งใหญ่ๆ เราก็สามารถสั่งได้เองครับ ทั้งในแบบ Quick Scan หรือ Full Scan

ภาพหน้าจอขณะกำลังสแกนไวรัส

หากต้องการสแกนเฉพาะไฟล์หรือโฟลเดอร์ที่ต้องการก็สามารถทำได้ครับ โดยการคลิกขวาที่ไฟล์หรือโฟลเดอร์นั้นๆ แล้วสั่งให้สแกนได้เลย

นอกจากฟีเจอร์ด้านการตรวจจับไวรัสแล้ว Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 ยังมีฟีเจอร์ที่ชื่อว่า System Tuner หรือตัวช่วยจูนประสิทธิภาพของเครื่องเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการลบข้อมูลไฟล์ขยะที่ไม่จำเป็น ปรับแต่งระบบ Registry เป็นต้น

ในแท็บของ Privacy จะมีเครื่องมืออยู่ 2 ส่วนด้วยกัน คือ Facebook Privacy Scanner และ Social Networking Protection ซึ่งจะเป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยปกป้องภัยต่างๆ ที่มาทางเว็บโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการป้องกันการคลิกลิงก์ที่อันตราย (Phishing) เป็นต้น

ภาพตัวอย่างฟีเจอร์สำหรับช่วยตรวจจับลิงก์อันตราย หรือลิงก์เข้าสู่เว็บหลอกลวงต่างๆ

ในแท็บ Data จะมีเครื่องมือประกอบด้วยกัน 3 ส่วน ดังนี้

 • Data Theft Prevention : ตัวช่วยป้องกันและเข้ารหัสข้อมูลสำคัญต่างๆ เช่น เลขบัตรเครดิต ชื่อ-ที่อยู่ ไม่ให้แฮกเกอร์ดักจับได้
 • Trend Micro Vault : เปรียบเสมือนเป็นโปรแกรมซ่อนไฟล์ที่จะช่วยให้เรานำไฟล์ลับต่างๆ เข้าไปซ่อนและใส่รหัสผ่านไว้ไม่ให้คนอื่นเข้าถึงได้
 • Secure Erase : ตัวช่วยลบไฟล์ที่เราไม่ต้องการให้กู้คืนได้ออกไปจากเครื่อง

แท็บสุดท้ายคือ Parental Controls เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้พ่อแม่สามารถควบคุมการใช้งานเครืองคอมพิวเตอร์ของบุตรหลาน ไม่ให้เข้าเว็บที่ไม่ควร และจำกัดเวลาการใช้งานเป็นต้น

อย่างที่บอกไปตอนต้นครับ ว่า Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 มีเวอร์ชั่นสำหรับใน Mac ด้วย ซึ่งฟีเจอร์และการทำงานต่างๆ ก็ไม่ต่างไปจากเวอร์ชั่น Windows ครับ เปลี่ยนตรงหน้าตาเล็กน้อย

ในส่วนของการการป้องกันบนอุปกรณ์พกพานั้น Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 ก็มีแอพพลิเคชั่นรองรับทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS (iPhone/iPad) และบน Android ครับ

หน้าตาของ Trend Micro บน Android

หน้าตาของ Trend Micro บน iOS

และสุดท้าย เป็นของแถมสุดพิเศษสำหรับผู้ที่ใช้ Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 จะได้รับพื้นที่สำหรับเก็บข้อมูลออนไลน์ของ SafeSync ฟรี ขนาด 10 GB อีกด้วยครับ

สรุปความสามารถของ Trend Micro Titanium Maximum Security 2013

นอกจากที่ผมได้รีวิวไปข้างต้น Titanium Maximum Security ตัวนี้ยังมีความสามารถอื่นๆ ที่น่าสนใจอีก ซึ่งผมจะขอสรุปที่เป็นจุดเด่นได้ดังนี้ครับ

 • ตรวจจับและป้องกันไวรัสได้ดี ด้วยชื่อเสียงที่การันตีของ Trend Micro
 • ตัวโปรแกรมทำงานไม่กินทรัพยากรณ์ระบบ ไม่หน่วงเครื่อง
 • รองรับทั้งระบบ Windows, Mac, iOS และ Android
 • ป้องกันภัยร้ายจากผู้ไม่ประสงค์ดีบนโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก
 • ช่วยทำความสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่อง
 • Parental Control ช่วยสอดส่องพฤติกรรมการใช้งานของบัตรหลาน
 • ฟรีพื้นที่เก็บข้อมูลออนไลน์ 10 GB

สนใจใช้งาน Trend Micro Titanium Maximum Security 2013 สามารถสั่งซื้อผ่าน Thaiware ได้ในราคาพิเศษครับ >> คลิก


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save