แนะนำ : trivago แอพค้นหาดีลโรงแรมและเปรียบเทียบที่พักราคาถูก จากทุกมุมโลก

เรียกว่าเป็นปกติไปแล้วครับ สำหรับเวลาที่เราจะออกไปเที่ยวไหนหรือต้องการหาที่พัก&โรงแรมตามสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ หลายคนมักจะเลือกหาที่พักจากเว็บดีลหรือเว็บรับจองโรงแรมต่างๆ ที่มักมีส่วนลดให้ ซึ่งบริการที่ผมจะมาแนะนำในตอนนี้ ก็เช่นเดียวกันครับ เป็นแอพและเว็บไซต์สำหรับค้นหาดีลโรงแรมราคาพิเศษตลอดสามารถดูรีวิวจากผู้ใช้งานจริงก่อนจองผ่านแอพ เบ็ดเสร็จในที่เดียว ด้วยฐานข้อมูลจากเว็บต่างๆ ซึ่งรองรับกับโรงแรม&ที่พักทั่วทุกมุมโลก ในชื่อบริการว่า “trivago” ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวการใช้งานบริการดังกล่าวให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

ใครที่จองโรงแรมผ่านเว็บไซต์บ่อยๆ น่าจะรู้จักเว็บไซต์ Agoda, Expedia, Hotels.com หรือ Booking.com กัน ไม่เว็บใดก็เว็บหนึ่ง ซึ่งเหล่านี้เป็นเว็บที่รวมดีลโรงแรมและที่พักต่างๆ ไว้ และเพื่อให้ได้ดีลโรงแรมที่ดีที่สุด (ราคาถูกที่สุด) ผมเชื่อว่าทุกท่านน่าจะใช้วิธีการค้นหาจากทุกเว็บแล้วนำข้อมูลมาเปรียบเทียบกัน ว่าถ้าจองจากเว็บไหนจะได้ราคาดีที่สุด ซึ่งถ้าจะทำอย่างนี้ แน่นอนว่าเราจะต้องเปิดเว็บค้นหาทีละเว็บ หรือเข้าแอพของเว็บต่างๆ ทีละแอพซึ่งอาจทำให้เสียเวลาหรือพลาดดีลดีๆ จากเว็บอื่นที่เราไม่ได้ไปเปรียบเทียบ …ซึ่งปัญหาทั้งหมดที่กล่าวไปนั้น สามารถแก้ไขหรือลดขั้นตอนการค้นหาให้สั้นลงได้ เพียงมาใช้บริการค้นหาของ trivago ครับ ซึ่งมีทั้งในรูปแบบของเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ต (Android&iOS)

โดยผมจะขอรีวิวบริการของ trivago เวอร์ชั่นแอพ(iPad) เป็นหลักนะครับ …แอพของ trivago ออกแบบหน้าตามาได้ให้ใช้ง่ายมากครับ เริ่มจากเมื่อเปิดใช้งานมาครั้งแรกจะพบกับแผนที่ ที่ระบุตำแหน่งของโรงแรมที่อยู่รอบๆ ตัวเรา ว่ามีโรงแรมใดบ้าง

ซึ่งในขั้นต้น เราสามารถเลือกผลการค้นหาโรงแรมที่ต้องการได้ 4 อย่างครับ คือ เลือกจาก…

 • โรงแรมที่ได้รับความนิยมมากที่สุด (Popularty)
 • โรงแรมที่มีคะแนนการโหวตจากผู้ใช้สูงที่สุด (Rating)
 • โรงแรมที่มีราคาถูกที่สุด (Price)
 • โรงแรมที่อยู่ใกล้ตัวเรามากที่สุด (Distance)

หรือหากต้องการเจาะลึกลงไปในรายละเอียดปลีกย่อยอื่นๆ อีก เช่น

 • ราคาไม่เกินกี่บาท/คืน
 • ระยะทางไม่เกินกี่กิโลเมตร
 • ต้องการโรงแรมที่มี Wi-Fi ด้วย
 • ต้องการโรงแรมที่มีสระว่ายน้ำ
 • ต้องการโรงแรมที่มีดีไซน์สวยงาม
 • ต้องการโรงแรมที่อยู่ติดชายหาด

ก็สามารถระบุได้ไปในส่วนของ filter ครับ

สมมุติว่า ตอนนี้ผมต้องการหาที่พักในกรุงเทพฯ เอาแบบราคาถูกๆ ไม่เกินหนึ่งพันบาท และเป็นโรงแรมที่มี Wi-Fi ด้วย ก็ระบุความต้องการไปใน filter ได้เลยครับ

ผลการค้นหาก็จะออกมาตามที่เราต้องการ ตัวเลือกลำดับแรกสุดที่แอพนี้แนะนำคือ โรงแรมเบสท์ เวสเทิร์นฯ

สามารถกดที่รูปย่อของโรงแรม เพื่อดูแกลเลอรี่ภาพถ่ายโรงแรมนั้นๆ ได้ครับ หากดูรูปแล้วโอเค ต่อมาก็มาดูข้อมูลอื่นๆ ประกอบกันต่อครับ เริ่มจากแท็บ All Prices ซึ่งถือเป็นฟีเจอร์ไฮไลท์ของแอพนี้เลยก็ว่าได้ครับ เพราะในหน้านี้จะรวมดีลและราคาจากเว็บจองต่างๆ ที่รองรับการจองห้องพักของโรงแรมนี้

จะเห็นว่ามีรายการของเว็บไซต์ที่ทำดีลกับโรงแรมนี้เป็นสิบๆ เว็บไซต์เลย โดยเว็บไซต์ที่ให้ราคาที่ดีที่สุด ก็คือ Expedia ส่วนเว็บอื่นๆ ก็มีราคาไล่เรียงกันไปครับ

แท็บที่สองเป็นแท็บ Detail หรือแท็บที่บอกรายละเอียดไม่ว่าจะเป็นข้อมูลการติดต่อ หรือรายละเอียดของสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ของโรงแรมนั้นๆ

ต่อมาเป็นแท็บ Ratings หรือคะแนนโหวตจากผู้พักคนอื่นๆ ว่าโรงแรมนั้นๆ มีคะแนนเป็นอย่างไร ซึ่งแอพ trivago ก็รวมผลโหวตจากของทุกเว็บมาให้เราดูในหน้าเดียวครับ ไม่ต้องเสียเวลาค้นหาทีละเว็บ

ส่วนแท็บสุดท้าย ก็เป็นแท็บ Map หรือแผนที่ ที่ตั้งของโรงแรมนั้นๆ ครับ หากกำลังขับรถอยู่ ก็สามารถกดให้แอพพลิเคชั่นแผนที่บนสมาร์ทโฟนของเรา นำทางไปได้เลย สะดวกมากครับ

เมื่อตกลงว่าจะจองโรงแรมผ่านทางเว็บไหนแล้ว ทางแอพ trivago ก็จะส่งต่อเราไปยังหน้าจองของเว็บไซต์นั้นๆ ให้โดยอัตโนมัติครับ

นอกจากโรงเรียนในกรุงเทพแล้ว อีกตัวอย่างที่ผมจะมาสาธิตให้ดู เป็นโรงแรมตามสถานที่ท่องเที่ยวกันบ้างครับ ซึ่งต้องบอกว่า trivago มีฐานข้อมูลโรงแรมครอบคลุมไปทุกหนทุกแห่งจริงๆ ตัวอย่างนี้เป็นการค้นหาโรงแรมที่เขาหลัก จังหวัดพังงาครับ

ดูรูปภาพของโรงเรียนนั้นๆ

เปรียบเทียบราคา จนกว่าจะได้ราคาที่พอใจ

ให้ได้ราคาที่พอใจแล้ว ก็จัดการจองได้ทันทีครับ สะดวกมาก

ทั้งหมดที่ผมรีวิวไปนั้น จะเป็นการใช้งาน trivago ผ่านแอพพลิเคชั่น ส่วนถ้าใครอยู่บ้าน อยากค้นหาด้วยหน้าจอใหญ่ๆ บนคอมพิวเตอร์ ก็สามารถใช้งาน trivago ผ่านเว็บไซต์ได้เช่นกันครับ ที่เว็บไซต์ www.trivago.co.th ซึ่งรายละเอียดและฟังก์ชั่นต่างๆ ก็เหมือนกันในแอพพลิเคชั่นทุกประการครับ

สรุป

trivago เป็นแอพและบริการสำหรับค้นหาและดีลของโรงแรมที่พัก จากเว็บไซต์ค้นหาโรงแรมชั้นนำทั่วโลกมาไว้ในที่เดียว ช่วยอำนวยความสะดวกและประหยัดเวลาในการเปรียบเทียบราคา ให้ได้ราคาที่ดีที่สุด ใครที่ต้องเดินทางบ่อยๆ หรือจะวางแผนท่องเที่ยว พลาดไม่ได้ที่ใช้บริการหรือดาวน์โหลดแอพ trivago มาใช้งานกันได้ครับ ฟรี ทั้งใน iOS, Android และผ่านหน้าเว็บไซต์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • Always Active

Save