รีวิว เน็ต 4Mbps แบบไม่จำกัด (สัปดาห์ละ 150บ.) แชร์ให้คอม, ดู Youtube Full HD ไม่กระตุก

เรียกว่าร้อนแรงเลยทีเดียวครับ สำหรับแพ็กเสริมอินเทอร์เน็ตตัวใหม่ของ Truemove H ที่ให้เราสามารถเล่นเน็ตด้วยความเร็วคงที่ 4Mbps ได้แบบไม่จำกัดปริมาณสัปดาห์ละ 150 บาท หรือถ้าจ่ายเป็นรายเดือนก็อยู่ที่ 450 บาท (อ่านข่าวเดิม) ซึ่งภายหลังจากที่ผมแจ้งข่าวไป ก็มีคนสอบถามมาเป็นจำนวนมากว่าโปรนี้เป็นอย่างไรบ้าง เน็ต 4Mbps เพียงพอต่อการทำอะไรแค่ไหน วันนี้ผมเลยมาทดสอบให้ดูกันแบบคร่าวๆ ครับ

สำหรับแพ็กเกจดังกล่าวสมัครได้เฉพาะเบอร์แบบเติมเงินเท่านั้นนะครับ โดยต้องเติมเงินเข้าไปในซิมก่อน แบบ 150 บาท ต้องมีเงินในซิมอย่างน้อย 161 บาท (รวม Vat. 7%) จึงจะสามารถซื้อได้ครับ หลังจากซื้อแพ็คเกจแล้ว ก็ลองสปีดเทสก่อนเป็นอย่างแรก พบว่าได้ความเร็วที่ 3.8 – 4 Mbps ครับ ทั้งขาดาวน์โหลดและอัพโหลด

หมายเหตุ : สามารถใช้ได้กับทั้งคลื่น 3G และ 4G นะครับ เช่น พื้นที่ไหน 3G แน่นๆ ถ้าต่อแบบ 4G สัญญาณก็จะโล่งกว่าครับ

ต่อไปลองทดสอบนำซิมนี้ไปใส่ใน 3G MiFi เพื่อแชร์ไปให้ PC เล่นเน็ต (หรือใครจะแชร์มาจากมือถือโดยตรงก็ได้) ทำการทดสอบความเร็วดู โดยได้ผลที่ไม่ต่างจากในโทรศัพท์ครับ อยู่ที่ 3.8 – 4 Mbps

และส่งที่หลายคนถามกันเข้ามามากที่สุดว่า 4Mbps สามารถดู Youtube ได้ไหม จากที่ผมลองทดสอบดู สามารถแชร์ให้ PC ดู Youtube ด้วยความละเอียด Full HD 1080p ได้ แบบไม่กระตุกครับ

ส่วนการทดสอบใช้งานอื่นๆ ก็ราบรื่นดีครับ ไม่ว่าจะใช้โซเชี่ยล อ่านข่าว เช็คอีเมล ดูหนังออนไลน์ ดาวน์โหลดไฟล์จากเว็บต่างๆ แต่ไม่สามารถดาวน์โหลดบิตฯ ได้ครับ (ดีแล้ว อย่าโหลดเลย)

แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อยู่ที่แต่ละพื้นที่ของแต่ละคนด้วยครับว่าสัญญาณ True โอเคแค่ไหน ถ้ารับได้ตามสเปค 4Mbps เลย ก็จะสามารถทำได้อย่างที่ผมทดสอบ แต่ถ้าพื้นที่นั้นเครือข่ายหนาแน่น มีคนใช้เยอะ ความเร็วก็จะลดลงไปครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save