ดูบอลไม่ต้องใช้กล่อง! วิธีดู True ID บนทีวีด้วย Chromecast

ทรูออกอัพเดทใหม่ให้แอป True ID เพิ่มฟีเจอร์การส่งภาพขึ้นจอทีวีด้วย Chromecast และ Apple TV (คล้ายๆ กับแอป AIS Play) ทำให้สามารถรับชมช่องทีวีต่างๆ บนจอทีวีเครื่องใดก็ได้เพียงแค่มีสัญญาณ WiFi และอุปกรณ์เสริม Chromecast หรือ Apple TV ไม่จำเป็นต้องใช้กล่อง set-top-box ให้ยุ่งยาก ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวการใช้งาน True ID กับ Chromecast มาฝากครับ

หากเชื่อมต่อ Chromecast เข้ากับทีวีและ WiFi ส่วนบนมือถือเชื่อมต่อ WiFi วงเดียวกันกับ Chromecast เมื่อเข้ามาในแอป True ID ในหน้าต่างสำหรับดูทีวีจะมีสัญลักษณ์ของ Chromecast ปรากฏอยู่ (มุมขวาบน) ให้กดเข้าไปเพื่อทำการเชื่อมต่อได้เลยครับ

จอทีวีจะปรากฏโลโก้ True ID พร้อมแล้วสำหรับการรับชมช่องรายการต่างๆ

เมื่อกดที่สัญลักของช่องต่างๆ สัญญาณภาพของช่องนั้นก็จะไปเล่นบนหน้าจอทีวีที่เสียบ Chromecast อยู่ทันที

สามารถเปลี่ยนช่องได้ เหมือนมือถือเป็นรีโมททีวีที่ใช้สั่งการ Chromecast อีกที ซึ่งเมื่อเราเปิดช่องที่ต้องการดูแล้วสามารถปิดหน้าจอหรือสลับไปใช้แอปอื่นบนมือถือได้ทันที เพราะต่อจากนี้ Chromecast จะทำการเชื่อมสัญญาณกับทาง server เอง

ช่องรายการต่างๆ บนแอป True ID ก็มีทั้งช่องฟรีทีวี ช่องบันเทิงและกีฬาในเครือของทรู และที่สำคัญคือช่อง beIN Sport ที่ถ่ายทอดสดฟุตบอลต่างประเทศด้วย

ปล.การส่งภาพขึ้น Chromecast ของ True ID ยังรองรับเฉพาะช่องรายการสดเท่านั้น ส่วนภาพยนตร์และรายการอื่นๆ ยังไม่สามารถ cast ได้


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save