วิธีสมัคร True ID สำหรับล็อกอิน True Music (เครือข่ายอื่นๆ ก็ได้)

หลังจากที่ทรูเปิดตัว True Music ออกมาอย่างเงียบๆ (อ่านรายละเอียด) ทำให้หลายคนให้ความสนใจจะมาลองใช้งานกันไม่น้อย โดยเฉพาะแฟนคลับว k-pop ทั้งหลาย เพราะบริการดังกล่าวมีเพลงจากค่าย SM ซึ่งเป็นเพลงจากค่ายที่คู่แข่งอย่าง JOOX ไม่มี แต่การจะเข้าใช้งาน True Music นั้น จำเป็นจะต้องใช้ True ID ในการล็อกอิน ซึ่งหลายคนอาจเกิดคำถามว่าจะสมัคร True ID จะต้องใช้เบอร์มือถือของ Truemove H ด้วยหรือเปล่า จริงๆ แล้ว True ID สามารถสมัครได้ทุกคนครับ ไม่จำกัดเฉพาะคนที่ใช้เบอร์ Truemove H ไม่ว่าจะเป็น AIS, Dtac, My, TOT หรือเบอร์มือถืออื่นๆ ในประเทศไทย ก็สามารถสมัครได้

วิธีสมัคร True ID

เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ของ True ID > https://www.trueid.net/member/signup?client_id=29 ทำการกรอกเบอร์โทร (ให้ใช้เบอร์จริงนะครับ เพราะจะต้องยืนยันทาง SMS) อีเมล และรหัสผ่านที่ต้องการ, ติ๊กเครื่องหมายยอมรับข้อตกลง แล้วกดปุ่มดำเนินงานต่อ

กรอกหมายเลขบัตรประชาชน และวันเดือนปีเกิด

กดที่รับรหัส OTP เพื่อให้ระบบส่ง SMS มายืนยัน

จากนั้นนำรหัส OTP จาก SMS ที่ได้มากรอก เป็นอันเสร็จขั้นตอนการสมัคร

เข้าสู่หน้าหลัก True ID

จากนั้นให้ทำการยืนยันบัญชีผ่านทางอีเมลอีกครั้ง โดยจะต้องทำขั้นตอนนี้ภายใน 7 วัน วิธีการก็คือ ล็อกอินเข้าไปที่อีเมลที่เราใช้สมัคร จากนั้นกดลิงก์ยืนยันจากอีเมลของ True ID

จากนั้นให้ทำการดาวน์โหลดแอป  TrueID มาติดตั้งบนมือถือ (Android | iOS) เครื่องเดียวกับที่ต้องการใช้ True Music เพียงเท่านี้เวลาเราจะล็อกอิน True Music ก็จะถูกส่งต่อไปที่แอป TrueID จากนั้นเราก็ทำการล็อกอินด้วยบัญชีที่เราสมัครไว้ได้เลย

เพียงเท่านี้ก็สามารถใช้ True Music ได้ทันที

อ่านต่อ >> True Music : แอปฟังเพลงแบบสตรีมมิ่ง, ไทย-สากล-เกาหลี จัดเต็ม!


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!