ทำความรู้จัก True Screen X : โรงหนังเทคโนโลยีจอภาพ 270 องศา @ Quartier CineArt

สัปดาห์ที่แล้ว ผมได้มีโอกาสไปงานเปิดตัวโรงหนังใหม่ True Screen X ที่ Quartier CineArt ห้าง The EmQuartier ซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่างเครือเมเจอร์ฯ กับทรูฯ ที่ได้นำเทคโนโลยีการรับชมภาพยนตร์แบบใหม่ล่าสุดมาเปิดในประเทศไทย นับเป็นประเทศที่สามของโลก รองจากสหรัฐอเมริกา และเกาหลี

เทคโนโลยีของ Screen X นั้น จะใช้จอภาพขนาดใหญ่ เช่นเดียวกับจอ IMAX แต่พิเศษกว่าตรงที่ Screen X จะให้มุมมองการรับภาพแบบ Ultra Wide Screen หรือคิดเป็น 270 องศารอบทิศทาง กล่าวคือ โรงหนังนี้จะมีจอให้รับชมทั้งหมด 3 จอครับ (จอละ 90 องศา) ซึ่งนอกจากหน้าจอหลักที่อยู่ข้างหน้าเราแล้ว อีก 2 จอจะอยู่ด้านข้าง แนบไปกับผนัง โดยมีเครื่องฉายทำงานพร้อมกันถึง 9 ตัว

เครื่องฉายภาพด้านข้าง ที่ฉายภาพไปยังผนังของอีกฝั่ง

True Screen X มาพร้อมกับระบบเสียง “Dolby Atmos” ที่มีลำโพงเพิ่มเข้ามาอยู่ตรงเหนือศรีษะของเรา ยิ่งไปผสมกับระบบการฉายภาพแบบ 270 องศาทำให้ดูเหมือนว่าตัวเราหลุดไปอยู่ในภาพยนตร์อย่างไงอย่างงั้น

ผนังด้านข้าง (สังเกตประตูทางออก) ก็จะมีภาพมาปรากฏเสมือนว่าเป็นหน้าจออีกด้านนึง

ใครนึกไม่ออกว่ามุมมอง 270 องศาของ Screen X เป็นอย่างไร ดูได้จากคลิปด้านล่างนี้ครับ

สำหรับโรงหนัง True Screen X เปิดให้บริการแล้วที่ Quartier CineArt ห้าง The EmQuartier ใครสนใจเทคโนโลยีแบบใหม่นี้ ก็ลองไปรับชมกันได้ ซึ่งปัจจุบันยังมีเฉพาะภาพยนตร์ตัวอย่างที่รองรับเทคโนโลยีเทคโนโลยี Screen X โดยทางผู้บริหารเมอเจอร์กล่าวในงานวันเปิดตัวว่าภายในปีนี้จะมีภาพยนตร์ตัวเต็มที่รองรับกับจอ Screen X ออกมาให้ได้รับชมกันอย่างแน่นอนครับ …เตรียมดูหนังที่เป็น Screen X จริงๆ ได้ในเร็วๆ นี้ครับ

และพิเศษสำหรับลูกค้า True โดยทาง Quartier CineArt จะปิดโรง True Screen X เดือนละ 1 วัน ให้สมาชิก TrueYou ได้มาดูหนังฟรีที่โรงนี้อีกด้วยครับ …คอยติดตามข่าวกันให้ดี

[Advertorial]

 


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save