วิธีกดรับเน็ต 3G/4G ฟรี สูงสุดเดือนละ 3.2 GB สำหรับลูกค้าทรู (TrueBonus)

มีทริปดีๆ สำหรับคนที่เป็นลูกค้าทรูฯ มาฝากครับ โดยเฉพาะคนที่ใช้เบอร์มือถือของ Truemove H ซึ่งผมเชื่อว่าหลายคนยังไม่รู้ ว่าจริงๆ แล้วทรูเขามีการแจกเน็ตให้เราเล่นฟรีในแต่ละเดือนด้วย เรียกว่า TrueBonus ซึ่งถ้าตีมาเป็นมูลค่าแล้ว จะช่วยให้เราประหยัดบิลค่ามือถือไปได้พอสมควรเลยทีเดียว

TrueBonus คืออะไร

TrueBonus คือระบบสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้าทรู (ไม่ว่าจะเป็นมือถือ เน็ตบ้าน หรือเคเบิลทีวี) ซึ่งจะมีการมอบสิทธิพิเศษต่างๆ เช่น แจกเน็ตให้เล่นฟรี แจกค่าโทร+SMS ฟรี และสิทธิ์สำหรับเล่น True WiFi ฟรี เป็นต้น โดยจะได้รับสิทธิ์มากน้อยนั้น ขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่ใช้บริการนั้นๆ มา (ดังตารางด้านล่าง) เช่น เป็นลูกค้า Truemove H มา 1 ปี ก็จะได้รับสิทธิ์สำหรับการกดรับเน็ต-โทร-SMS-WiFi ฟรีได้เดือนละ 6 ครั้ง หรือถ้าอยู่มานานเกิน 3 ปี ก็สามารถกดได้ถึงเดือนละ 10 ครั้งเลยทีเดียว

โดยสิทธิพิเศษต่างๆ แต่ละครั้งที่เราจะกดรับมีรายละเอียดดังนี้

  • เน็ต (3G/4G) ความเร็วสูงสุด ฟรี ครั้งละ 320 MB ใช้ได้นาน 1 วัน
  • โทรฟรี ในเครือข่าย ครั้งละ 30 นาที / 1 วัน
  • ส่ง SMS ฟรี ครั้งละ  50 ข้อความ / 1 วัน
  • เล่น True WiFi ฟรี ครั้งละ 1 ชั่วโมง / 1 วัน

โดยที่ผมจะมาแนะนำวันนี้ จะเป็นการกดรับเน็ตฟรี ยกตัวอย่างง่ายๆ ว่าถ้าเราใช้ Truemove H มานาน 1 ปี ก็จะสามารถกดรับเน็ตฟรีได้ 6 ครั้ง ครั้งละ 320 MB หมายความว่า ถ้ากดรับสิทธิ์ครบทุกครั้ง เดือนนึงเราจะได้เล่นเน็ตฟรีเกือบ 2 GB เลยทีเดียว ซึ่งจะช่วยประหยัดเน็ตในแพ็กเกจหลักของเราได้เยอะเลยทีเดียวครับ (สำหรับคนที่ใช้เน็ตเดือนนึงประมาณ 2-5 GB อย่างผม ถือว่าได้มาเยอะมากๆ)

วิธีกดรับเน็ตฟรีจาก TrueBonus

ก่อนอื่นให้ดาวน์โหลดแอป TrueYou (iOS/Android) มาติดตั้งในเครื่องครับ จากนั้นเข้าไปในแอปแล้วล็อกอินด้วย True ID ให้เรียบร้อย แล้วเข้าไปที่เมนู TrueBonus จะพบกับรายการสิทธิพิเศษที่เราสามารถกดรับสิทธิ์ได้ ในที่นี้คือจะกดรับสิทธิ์เล่นเน็ตฟรี

เมื่อกดแล้ว ก็จะได้รับ SMS ยืนยันการรับสิทธิ์เล่นเน็ตฟรี 320 MB นาน 1 วัน

เน็ตฟรี 320 MB / ครั้ง และใช้ได้แค่ภายใน 1 วัน หลายคนอาจจะมองว่าน้อยและไม่คุ้ม แต่ถ้าประยุกต์ใช้งานให้ดีๆ และถูกจังหว่ะก็ช่วยเซพเงินในกระเป๋าเราเหมือนกันนะครับ ยกตัวอย่างในกรณีที่ แพ็กเกจเน็ตปกติเรามีเน็ตให้ใช้เดือนละ 3GB แต่ช่วงต้นเดือนเรามีการออกทริป ต้องใช้เน็ตนอกสถานที่เยอะ (ในเวลาสั้นๆ) แทนที่จะใช้เน็ตจากแพ็กเกจหลัก ก็มากดรับสิทธิ์ TrueBonus เพื่อใช้เน็ตฟรีไปก่อน เพื่อรักษาเน็ตในแพ็กเกจหลักเอาไว้ใช้ชิลๆ ช่วงปลายเดือน เป็นต้น

หมายเหตุ : สิทธิ์ของ TrueBonus จะ reset ให้ใหม่ทุกๆ สิ้นเดือน (ไม่ได้ reset ตามรอบบิลของเรา)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save