ทรูฯ เปิดทดสอบการใช้โทรศัพท์ผ่าน 4G VoLTE แล้ว

ช่วงนี้กระแสความตื่นตัวเรื่อง 4G ในประเทศไทยเรากำลังมาแรงพอสมควร หลังจากที่ก่อนหน้านี้ทางทรูมูฟเอชได้ให้บริการ 4G คลื่น 2,100 MHz ส่วนดีแทคก็เปิดให้บริการ 4G ผ่านคลื่น 1,800 MHz และเมื่อเดือนที่แล้ว AIS ก็เพิ่งมีการประมูลคลื่น 1,800 MHz และเปิดให้ทดสอบการใช้ 4G แล้วเช่นกัน

แต่ล่าสุดทรูฯ ก็ได้เปิดให้ลูกค้าได้ทดสอบฟีเจอร์สำคัญของ 4G นั่นคือ VoLTE (Voice Over Long Term Evolution) หรือเป็นฟีเจอร์สำหรับใช้โทรศัพท์ผ่านสัญญาณ 4G นั่นเอง (ต่างจากปัจจุบัน ที่ถึงแม้เราจะใช้ 4G แต่เวลาใช้คุยโทรศัพท์มันจะสลับไปต่อกับเครือข่าย 3G) ซึ่งจะมีข้อดีตรงที่คุณภาพของเสียงสนทนาจะคมใช้ในระดับ HD, โทรติดเร็วขึ้น และรองรับการทำ Video Call ในอนาคต

สำหรับในช่วงทดสอบ 4G VoLTE ของทรู ได้มีการจำกัดให้เฉพาะผู้ใช้แพ็กเกจ 4G Share Plan ในเขตพื้นที่กรุงเทพมหานคร และอีก 34 จังหวัด (ดูรายละเอียดได้ในลิงก์ที่มา) ส่วนอุปกรณ์ที่รองรับในการทดสอบ 4G VoLTE ครั้งนี้ ได้แก่ iPhone 6, iPhone 6s และ True SMART 4G HD Voice

ที่มา – Truemove H

ปล. dtac ก็เปิดทดสอบ 4G VoLTE ไปก่อนแล้ว เมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save