[PR] เปิดตัว Trusteecar เว็บไซต์ซื้อ-ขาย รถมือสอง

บอกเลยว่า ตลาดซื้อ – ขายรถยนต์มือสอง ปี 58 คึกคักแน่นอน พร้อมรุกหนักในโค้งสุดท้ายอย่างยิ่งใหญ่ของปี การเปิดตัว www.Trusteecar.com ครั้งแรกกับพื้นที่ซื้อ-ขายรถยนต์มือสองออนไลน์ที่มาพร้อมคอนเซปใหม่ที่จะตอบโจทย์ผู้บริโภคกับ บริการ “Car Inspection” (บริการตรวจสภาพรถยนต์ก่อนซื้อขายจริง) ซึ่งตั้งเป้าว่าจะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้ตลาดรถยนต์มือสองในประเทศไทย จากสถิติแล้วตัวเลขการซื้อขายรถยนต์มือสองที่หมุนเวียนอยู่ในตลาดเมื่อปี 57 พบว่ามีมากถึง 3 ล้านคัน*คุณธนกร สีแสงทอง กรรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรัสตี้คาร์ จำกัด เล็งเห็นโอกาสเดินหน้ารุกตลาดออนไลน์ ตั้งเป้าว่าจะมีผู้ใช้บริการผ่าน Trusteecar.com กว่า 1 ล้านคนทุกเดือน (Unique Visitors) ภายในสิ้นปีนี้

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวเวปไซต์ Trusteecar.com อย่างเป็นทางงานเมื่อช่วงเดือน กันยายน 2558 โดยได้รับเกียรติจากท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี มาเป็นประธานในพิธี ทั้งยังมีดาราและเซเลปยกขบวนกันมาร่วมแสดงความยินดีกันอย่างคับคั่งไม่ว่าจะเป็น คุณหนิง ปณิตา, คุณคริส หอวัง, คุณไอซ์ อภิษฎา, คุณฐิสา, คุณเก๋ ชลลดา ฯลฯ นอกจากนี้ยังได้คุณนาวิน ต้าร์ และ คุณพีค ภัทรศยา มาแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการซื้อขายรถยนต์มือสองผ่านเวปไซต์อีกด้วย

ปัจจุบันตลาดรถยนต์มือสองแข่งขันกันดุเดือดไม่แพ้ตลาดรถป้ายแดง ในงานนี้ คุณธนกร สีแสงทอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรัสตี้คาร์ จำกัด เจ้าของ www.Trusteecar.com พร้อมให้สัมภาษณ์ เกี่ยวกับแง่มุมของพื้นที่ซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ดังนี้

โดยจุดเริ่มต้นของ www.Trusteecar.com  เป็นการเล็งเห็นโอกาสในการลดความกังวลของทั้งผู้ซื้อและผู้ขายเรื่องคุณภาพของรถยนต์มือสอง ในมุมผู้ซื้อจะมีความกังวลเรื่องว่า รถจะอยู่ในสภาพดีแค่ไหน ซื้อแล้วจะมีปัญหามั้ย  ในมุมผู้ขายก็จะกังวลเรื่อง รถยนต์ขายไม่ออก ราคารถยนต์จะขายได้ไม่เท่ากับความเป็นจริง  ด้วยบริการรูปแบบใหม่ “Car Inspection” บริการตรวจสอบรถยนต์ก่อนซื้อขายจริง


“แง่มุมคือผู้ใช้งานที่อยู่ในพื้นที่ซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ นั้นแบ่งออกเป็น 2 กลุ่มคือ 1.บุคคลทั่วไป  2. เต้นท์รถมือสอง โดยมองว่าทั้ง 2 กลุ่มนี้ สามารถสลับเปลี่ยนสถานะเป็นทั้งผู้ซื้อ และ ผู้ขาย ขึ้นอยู่กับความต้องการ ณ ตอนนั้น
แง่มุมที่สองการเติบโตอย่างต่อเนื่องของอินเทอร์เน็ต เวปไซต์ ออนไลน์แอพพลิเคชั่น รวมถึงเทคโนโลยีการเชื่อมต่อ ที่มีอัตราความก้าวหน้าแบบก้าวกระโดด และปัจจุบันผู้ใช้ก็ตอบรับเทคโนโลยีเหล่านี้อย่างเห็นได้ชัด โดยจะเห็นได้ว่ามีการซื้อขายแลกเปลี่ยนสินค้าและบริการผ่านอินเทอร์เนตเป็นจำนวนมากและ ไม่ได้กระจุกตัวอยู่ตามหัวเมืองอีกต่อไป”

กล่าวโดยง่ายคือรถยนต์ทุกคันที่ประกาศขายอยู่บนเวปไซต์จะมีค่าความเชื่อมั่น (Trustee List) อยู่ 3 ขั้นคือ Trustee List คือ

  • ขั้นแรก “สมาชิก” (Member) : ผู้ขายรถที่ต้องการจะลงประกาศขายรถยนต์ จะต้องระบุตัวเองก่อน ด้วยชื่อ อีเมล์ และเบอร์โทรศัพท์ที่สามารถติดต่อได้
  • ขั้นสอง “ผู้ขายยืนยันตัวตน” (Verified Seller) : การยืนยันความเป็นเจ้าของรถ ด้วยการอัพโหลดสำเนาบัตรประชาชน และหน้าเล่มทะเบียนรถยนต์ ให้ตรงกับรถที่ประกาศขาย
  • ขั้นสาม “รถยนต์ถูกตรวจสอบแล้ว” (Inspected) : คือขั้นตอนการตรวจสอบรถยนต์ (Car Inspection) ซึ่งเป็นการตรวจสอบสภาพรถยนต์โดยละเอียดด้วยช่างและอุปกรณ์คุณภาพระดับสากล*

เพิ่มมาตรฐานของพื้นที่ซื้อขายรถยนต์มือสองออนไลน์ให้มีความเท่าเทียมกับตลาดต่างประเทศโดยการเพิ่มฟีเจอร์การเรียกดูตารางราคาประกันภัย และไฟแนนซ์ มีให้ข้อมูลราคากลางของรถยนต์ในยี่ห้อ รุ่น และปีนั้น โดยจุดแข็งของ www.Trusteecar.com เรามั่นใจว่าจะเป็นอีกช่องทางที่ดีให้กับ ผู้ซื้อ และ ผู้ขายดังนี้

  • รถทุกคันที่ลงประกาศมีระดับความเชื่อมั่น (Trustee List) 3 ระดับ ทำให้รถสามารถขายได้เร็วและได้ราคา และผู้ซื้อสามารถมั่นใจในคุณภาพของรถยนต์
  • บริการคุณลูกค้าด้วยความทันสมัยบนหน้าเวปไซด์ที่มีระบบหน้าบ้าน (Frontend) ที่ง่ายต่อการค้นหารถยนต์ และระบบหลังบ้าน (Backend) ที่ปลอดภัย

มีการให้บริการที่ครบวงจรให้กับผู้ซื้อผู้ขายทั้งการเช็คราคา ไฟแนนซ์ ,ประกันภัย มีข่าว บทความ แง่มุม เกี่ยวกับรถยนต์ที่มีประโยชน์ให้คุณลูกค้าอ่าน แบบว่าอยู่ครบในที่เดียว โดยมี Partner ที่แข็งแกร่งอย่าง B-quik, Silkspan, Car-O-Liner และ Helmut Fischer

แผนธุรกิจในอนาคต คุณธนกรมองว่า อยากให้ www.Trusteecar.com เป็นผู้นำในการยกระดับความโปร่งใสและเพิ่มความเชื่อมั่นในตลาดรถมือสอง รวมถึงปกป้องสิทธิ์ผู้บริโภค ประเทศไทยต้องมีโครงสร้างพื้นฐานสำหรับผู้บริโภคและผู้ประกอบการ ที่เอื้อประโยชน์ให้รถยนต์ทุกคันสามารถตรวจสอบประวัติความเป็นมา ทั้งประวัติการจารกรรม ประวัติการใช้รถยนต์

งานนี้ผู้บริหารและทีมงานต้องขอกราบขอบพระคุณท่านสุวัจน์ ลิปตพัลลภ พี่ๆ สื่อมวลชน Partner ทั้ง B-quik, Silkspan, Car-O-Liner และ Helmut Fischer รวมถึงเพื่อนๆ ที่มาร่วมงานกันอย่างคับคั่งครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save