กสทช. ขยายเวลาแลกกล่องทีวีดิจิตอล 2561 ได้ถึง 31 มีนาคม

กสทช. ขยายเวลาแลกรับกล่องสัญญาณดิจิตอลทีวีอีกครั้ง จากเดิมจะครบกำหนดวันที่ 31 ธันวาคม 2560 เพิ่มอีก 3 เดือน เป็นวันที่ 31 มีนาคม 2561 โดยเจ้าบ้านที่ได้รับสิทธิ์สามารถไปรับกล่องฯ ได้ที่เซเว่น ไปรษณีย์ไทย หรือร้านค้าที่ร่วมรายการ เพียงใช้บัตรประชาชนแบบสมาร์ทการ์ดเพียงใบเดียวในการยืนยันการรับสิทธิ์ (ไม่ต้องเตรียมเอกสารให้วุ่นวาย) ซึ่งเมื่อเร็วๆ นี้ผมก็เพิ่งไปใช้สิทธิ์มาเหมือนกัน เลยถือโอกาสมาบอกกล่าวๆ เล็กๆ น้อยๆ ครับ

ก่อนจะไปรับกล่องฯ สามารถทำการตรวจสอบด้วยตนเองก่อนได้ครับว่าตัวเราหรือบ้านเรามีสิทธิ์รับกล่อง หรือรับไปแล้วหรือยัง โดยเข้าไปที่เว็บ https://dtv.nbtc.go.th/ จากนั้นกรอกหมายเลขบัตรประชาชน 13 หลัก หรือหมายเลขบ้าน 11 หลักลงไป ระบบจะทำการแจ้งข้อมูลให้ทราบเลยทันที

สำหรับผมเลือกไปรับที่เซเว่นฯ ซึ่งผมสังเกตเห็นได้ว่าสาขาที่ผมเข้าประจำมีของอยู่พอดีเลยบอกกับพนักงานว่าขอแลกกล่องทีวีดิจอตอลของ กสทช. จากนั้นพนักงานก็ขอบัตรประชาชนของเราไปทำการรูดที่เครื่องเพื่อลงทะเบียน พร้อมทำการถ่ายภาพเราคู่กับกล่องทีวีดิจิตอลไว้เป็นหลักฐานว่ามารับจริงแล้ว (ผ่านแอปของ กสทช.)

ไม่กี่อึดใจก็ได้รับกล่องทีวีดิจตอล โดยของผมนั้นได้ยี่ห้อ Family มา (ยี่ห้อจะคละๆ กันไป) ซึ่งในใบเสร็จนั้นจะระบบเหมือนกับว่าเราซื้อกล่องใหม่ ในราคา 690 บาท แต่จะได้ส่วนลด 690 บาท ก็หมายความว่าไม่ต้องเสียเงินเลยนั่นเอง …แต่สำหรับเซเว่นบางสาขาที่พนักงานไม่มีแอปลงทะเบียนกล่องของ กสทช. ทางเซเว่นจะออกใบเสร็จสั่งจองไว้ให้ก่อน แล้วจะได้รับกล่องผ่านทางไปรษณีย์ตามที่อยู่ทะเบียนบ้านภายใน 1 สัปดาห์

กล่องทีวีดิจตอล Family ที่ผมได้มา


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!