หมดโปรฯ ! Uber ประกาศขึ้นค่าโดยสารในไทย, เริ่มต้น 50 บาท + กิโลเมตรละ 14 บาท

Uber บริการเรียกแท็กซี่ผ่านแอพมือถือ ที่เข้ามาให้บริการในประเทศไทยได้ปีกว่าๆ ล่าสุดได้ประกาศขึ้นราคาค่าโดยสารในส่วนของ UberBLACK แล้วครับ โดยปรับค่าโดยสารเริ่มต้นจาก 45 เป็น 50 บาท และค่าระยะทางจากกิโลเมตรละ 9.2 เป็น 14 บาท ส่วนค่าใช้จ่ายต่อเวลา ยังคงที่ 2.5 บาท/นาที เหมือนเดิม และยกเลิกค่าโดยสารขั้นต่ำที่ก่อนหน้านี้กำหนดที่ 75 บาท/ครั้ง ด้วยครับ มีผลในวันที่ 15 เมษายนนี้ เป็นต้นไป

เปรียบเทียบราคา UberBLACK ก่อน/หลัง ปรับราคาขึ้น

กรณีตัวอย่าง : ต้องการเดินทางระยะทาง 20 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทาง 10 นาที เท่ากัน

  • ก่อนปรับราคา : 45 + (9.2 x 20) + (2.5 x 10) = 254 บาท
  • หลังปรับราคา : 50 + (14 x 20) + (2.5 x 10) = 355 บาท

ทั้งนี้ในช่วงเดือนเมษายนทาง Uber ก็ได้แจกคูปอง BLACK2015BKK ส่วนลด 100 บาท ให้ทุกคน (เป็นการปลอบใจ?) ด้วยครับ

ประกาศฉบับเต็มจาก Uber

นับเป็นเวลา 1 ปีแล้ว ที่ Uber ได้เริ่มให้บริการในกรุงเทพฯ โดยเรามีเป้าหมายที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการเปลี่ยนแปลงและพัฒนาวิธีการเดินทางของชาวกรุงเทพฯ ให้สะดวก น่าเชื่อถือ และปลอดภัยขึ้น ซึ่ง UberBLACK ก็เป็นทางเลือกสำหรับผู้บริโภคที่ต้องการใช้บริการที่สะดวกสบายขึ้น

เรามุ่งมั่นลงทุนเพื่อยกระดับมาตรฐานการบริการให้สูงขึ้นอยู่ตลอดเวลา และเรายังต้องการให้พาร์ทเนอร์ผู้ร่วมขับของ Uber ได้รับค่าตอบแทนที่เหมาะสม ดังนั้นเราขอประกาศอัตราค่าโดยสารใหม่สำหรับ UberBLACK ที่จะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่ 00.01 น. ของวันพุธที่ 15 เมษายน 2558 ดังนี้

  • ค่าโดยสารเริ่มต้น 50.00 บาท + 14.00 บาท / กิโลเมตร + 2.50 บาท / นาที

  • ไม่มีค่าโดยสารขั้นต่ำ!

  • ค่าธรรมเนียมการยกเลิก 75.00 บาท

  • ราคาเหมาทั้งหมดยังคงเดิม และสามารถตรวจสอบได้ที่ www.uber.com/bangkok

ในการปรับปรุงการให้บริการของเรา คุณจะสามารถเลือกชนิดรถระหว่างรถซีดาน และรถ SUV/MPV (เช่น Toyota Fortuner และ Toyota Innova) ภายใต้ UberBLACK ให้เหมาะกับความต้องการของคุณ และหากคุณไม่ต้องการเลือกชนิดรถ เพียงเลือก ‘Nearest UberBLACK’ แล้ว UberBLACK คันที่ใกล้ที่สุดก็จะไปรับคุณเช่นเคย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save