สรุป วิธีโหวต Miss Universe 2017 ให้น้องน้ำตาล ผ่านทางแอปมือถือและเว็บไซต์

ในการประกวดนางงามจักวาลหรือ Miss Universe 2017 ครั้งนี้ได้มีการใช้คะแนนโหวตจากมหาชนทั่วโลกผ่านทางระบบออนไลน์และโซเชี่ยลเน็ตเวิร์กเข้ามาพิจารณาด้วย และสำหรับชาวไทยที่กำลังลุ้นและเอาใจเชียร์คนไทยด้วยกันอย่าง น้ำตาล – ชลิตา ส่วนเสน่ห์ ให้ได้เข้ารอบลึกๆ หรือได้เป็น Miss Universe 2017 จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องร่วมไม้ร่วมมือ ช่วยกันกดโหวตให้น้องน้ำตาลกันสดๆ ขณะที่กำลังมีการประกวด โดยทางผู้จัดได้กำหนดช่องทางการโหวตของคนทั่วไปไว้ 4 ช่องทางคือ 1.ผ่านทางเว็บไซต์ 2.ผ่านทางแอป Miss U 3.ผ่านทางแอป Vodi และ 4.ผ่านทางแฮชแท็ก Twitter ซึ่งผมจะขอมาแนะนำรายละเอียดแต่ละช่องทางดังนี้

1. โหวตผ่านเว็บไซต์

ช่องทางการโหวดที่เบสิคที่สุด สามารถเข้าใช้งานได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือ คือการโหวตผ่านทางเว็บไซต์ vote.missuniverse.com วิธีการก็คือ เข้าไปที่ http://vote.missuniverse.com จากนั้นจะเจอหน้าให้ล็อกอิน เราสามารถเลือกใช้บัญชีโซเชี่ยลเน็ตเวิร์ก Facebook หรือ Twitter ในการล็อกอิน หรือใครจะทำการสมัครใหม่ด้วยอีเมลก็ได้

กรณีที่ใช้ Facebook / Twitter เป็นล็อกอิน จะต้องทำการอนุญาตสิทธิ์การเข้าใช้งานบัญชีของเราก่อน

เมื่อทำการสมัคร/ล็อคอินเสร็จแล้ว ก็จะเข้ามาหน้าสำหรับการโหวตทันที แต่ ณ เวลาที่ผมเขียนบทความนี้ ยังไม่ถึงเวลาเปิดโหวต

2. โหวตผ่านแอปพลิเคชั่น Miss U

นอกจากเว็บไซต์แล้ว ทางกองประกวดยังเปิดให้โหลดได้ผ่านแอป Miss U : Official App อีกด้วย มีทั้งในระบบ Android และ iOS [ดาวน์โหลด : Android | iOS]

เมื่อดาวน์โหลดมาแล้ว ต้องทำการล็อกอินก่อนเช่นเดียวกับผ่านทางเว็บไซต์ คือสามารถใช้ทั้งบัญชี Facebook/Twitter หรืออีเมลในการล็อกอินได้

เมื่อเข้ามาในแอปแล้วให้กดขยายเมนูทางด้านบนซ้ายมือจะปรากฏเมนู “Vote” ขึ้นมา เมื่อมีการเปิดโหวตก็จะมีข้อมูลนางงามแต่ละคนขึ้นมาให้เราเลือกโหวต

3. โหวตผ่านแอป vodi

vodi เป็นแอปพลิเคชั่นแนว messenger คล้ายๆ กับ LINE ,WeChat หรือแอปอื่นๆ แต่ในปีนี้แอปดังกล่าวได้ร่วมมือกับผู้จัดประกวดเข้ามาเป็น Official Sponsor ของการแข่งขัน ดังนั้นจึงเปิดให้มีการโหวตได้ผ่านแอปนี้ด้วย

ดาวน์โหลด vodi : สำหรับ Android | สำหรับ iOS

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งลงเครื่องเรียบร้อยแล้ว จะต้องทำการลงทะเบียนด้วยเบอร์โทรศัพท์ (คล้ายๆ กับ LIN) โดยการกรอกเบอร์เพื่อส่งรหัสยืนยันผ่านทาง SMS (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)

จากนั้นเมื่อเข้ามาหน้าแอปจะมีแบนเนอร์ให้โหวตการประกวด Miss Universe 2017

4. โหวตผ่านแฮชแท็ก #MissUniverse #Thailand บน Twitter

วิธีที่ง่ายที่สุดไม่ต้องล็อกอินหรือติดตั้งแอปใดๆ คือการทวีทแล้วแปะแฮชแท็ก #MissUniverse #Thailand (2 แฮชแท็กคู่กัน) บน Twitter

***ข้อสังเกต

ในการโหวตผ่านทางช่องทางที่ 1,2,3 (ยกเว้นการโหวตผ่านทาง Twitter) สังเกตว่าจะมีการให้ล็อกอินก่อนโหวต และทุกช่องทางจะถูกส่งต่อ (redirect) ไปยังหน้าเดียวกัน คือ หน้าเว็บของกองประกวด Miss Universe 2017 ซึ่งอาจมีความเป็นไปได้ว่าจะมีการคัดกรองไม่ให้ “โหวตซ้ำ” อาจจะใช้วิธีเช็คจากอีเมลหรือบัญชี Facebook/Twitter ที่ซ้ำกัน ดังนั้นคนคนนึง หากต้องการโหวตให้ครบทุกช่องทางควรจะต้องใช้อีเมลหรือบัญชี Facebook/Twitter ที่มีอีเมลสมัครต่างกัน


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save