เทรนด์ใหม่มาแรง !! ‘WeChat’ แอพฯแชทสุดฮอต…ลูกเล่นสุดฮิพ [ฟรี]

ช่วงนี้เห็นเหล่าคนดังและเพื่อนๆหลายคน ทั้งใน Twitter และ Instagram ต่างพากันพูดถึงแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่ง ชื่อว่า ‘WeChat‘ ด้วยความสงสัยเลยเข้าไปโหลดมาเล่นดูบ้าง จึงอดไม่ได้ที่จะต้องมาแนะนำให้ทุกท่านได้มาลองกันครับ

กระแสแรงเลยทีเดียว

เพราะ เนย เนโก๊ะจั๊ม O_o ที่ทำให้ผมต้องลอง

WeChat เป็นแอพแชทบนสมาร์ทโฟนแอพหนึ่งที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะ นี้ ด้วยจุดเด่นที่มีลูกเล่นต่างๆ ครบครัน, สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟนหลายระบบ (iPhone, Android, Windows Phone, Symbian) เหตุนี้เองทำให้ WeChat มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว และยังติดอันดับแอพที่มีคนดาวน์โหลดสูงสุดใน App Store Thai อีกด้วย

ถ้าจะให้เปรียบเทียบ WeChat กับแอพแชทอื่นๆ ต้องบอกว่า WeChat กินขาดครับ เพราะอัดฟีเจอร์ต่างๆ มารวมกันอย่างครบครัน นอกจากสามารถใช้แชทกับเพื่อนๆด้วยข้อความแล้ว ยังสามารถส่งเป็นคลิปเสียง (hold-to-talk) หาได้กัน สามารถตั้งกรุ๊บคุยกับเพื่อนๆ พร้อมกันได้หลายคน แชร์รูปภาพ, แชร์วีดิโอ, เช็คอิน และที่ผมประทับใจมากคือ มีลูกเล่นสำหรับการแต่งรูปโดยใส่ฟิลเตอร์สวยๆ ได้หลายแบบ

เรียกได้ว่าเป็นโซเชี่ยลแอพแบบ All-in-one เลยทีเดียว แถมยังสามารถสามารถเชื่อมต่อและดึงเพื่อนจาก Facebook เข้ามาร่วมเล่นกับเราใน WeChat ได้อีกด้วย

รีวิวการใช้งานฟีเจอร์ที่น่าสนใจของ WeChat

แชทได้กับเพื่อนทั้งเป็นแบบข้อความ หรือจะแบบเสียง พร้อมกันนี้ยังมีอีโมจิและเหล่าการ์ตูนน่ารักๆ ให้เลือกใช้เพียบ! อีกทั้งมีมินิเกมเอาไว้เล่นแข่งกับเพื่อนไว้แก้เซ็ง ให้อีกด้วย

สามารถแชร์รูป, แชร์วีดิโอ, แชร์นามบัตร และเช็คอินบอกตำแหน่งให้เพื่อนๆ ได้ทราบ

ลูกเล่นสำหรับตกแต่งภาพด้วยการใส่ฟิลเตอร์ต่างๆ ที่มีให้เลือกหลายแบบ

Moment ถือเป็นฟีเจอร์โซเชี่ยลเน็ตเวิร์กแบบย่อมๆ ของ WeChat โดยรูปภาพที่เราแชร์ หรือข้อความสถานะที่เราตั้ง ก็จะปรากฏอยู่บน Timeline นี้ โดยเพื่อนๆ สามารถเข้ามาชมและคอมเม้นต์/พูดคุยกันได้

Drift Bottle อันนี้ต้องบอกว่าเป็นฟีเจอร์อีกอันที่เด็ดมากครับ โดยเราสามารถอัดเสียงพูดหรือระบายอะไรก็ได้ ใส่ขวด แล้วขว้างลงท้องทะเล จากนั้นหากคนที่ใช้ WeChat คนไหนเก็บขวดของเราได้ ก็สามารถคุยโต้ตอบหรือจะแอดเป็นเพื่อนกันก็ได้ครับ

Shake เป็นการเขย่าเพื่อหาเพื่อนหรือแลกเปลี่ยนนามบัตรระหว่างคนที่ใช้ WeChat ด้วยกัน เป็นอีกฟีเจอร์ที่สนุกมากครับ เพราะนอกจากจะได้เขย่ากันอย่างเมามันส์แล้ว ยังได้ออกกำลังกายอีกด้วย 555+

ส่วนฟีเจอร์ที่ใช้ในการหาเพื่อนอีกอย่างหนึ่งที่น่าสนใจคือ Look Around ยกตัวอย่างเช่น เวลาเราไปเดินตามห้าง อยากดูว่าตอนนี้มีสาวๆ หรือหนุ่มๆ คนไหนเล่น WeChat ในบริเวณนี้อยู่บ้าง ตัวแอพก็จะสามารถค้นหาและให้เราแอดเป็นเพื่อนได้ทันที

สรุป

จากที่รีวิวมาคร่าวๆ จะเห็นได้ว่า WeChat เป็นโซเชี่ยลแอพที่มีฟีเจอร์ครบครัน เหมาะกับไลฟ์สไตล์สำหรับวัยรุ่น ที่ชอบแชทและต้องการหาเพื่อนใหม่ๆ ใช้งานได้ง่ายและอินเทรนด์

ใครที่มีสมาร์ทโฟนอยู่ ก็อย่ารอช้า ลองเข้าไปโหลดมาเล่นดูครับ ฟรี !! สำหรับ iPhone สามารถดาวน์โหลด WeChat โดยตรงได้จาก AppStore ส่วนระบบอื่นๆ (Android, Windows Phone, Symbian) ก็ดาวน์โหลดได้จากหน้าเว็บไซต์ของ WeChat เองครับ >> www.WeChatApp.com

WeChat เป็นแอพแชทบนสมาร์ทโฟนแอพหนึ่งที่น่าสนใจและกำลังเป็นที่นิยมอย่างมากในขณะ นี้ ด้วยจุดเด่นที่มีลูกเล่นต่างๆ ครบครัน, สามารถเล่นได้บนสมาร์ทโฟนหลายระบบ (iPhone, Android, Windows Phone, Symbian) เหตุนี้เองทำให้ WeChat มีผู้ใช้มากกว่า 100 ล้านคนทั่วโลกเลยทีเดียว ติดอันดับต้นๆ ของแอพที่มีคนดาวน์โหลดสูงสุดใน App Store อีกด้วย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save