แอพบล็อกเบอร์ Whoscall ทำงานบน iPhone ได้สมบูรณ์แล้ว (iOS 10)

Whoscall แอพโชว์เบอร์แปลก ที่จะช่วยเราช่วยบล็อค/แจ้งเตือนทันทีเมื่อพวกขายประกัน,บัตรเครดิต,สินเชื่อ, ฯลฯ โทรมากวน (ใครยังไม่รู้จักอ่านรีวิวก่อนได้ครับ คลิก) ซึ่งรองรับทั้งใน Android และ iPhone แต่ก่อนหน้านี้ในเวอร์ชั่น iPhone จะยังทำงานได้ไม่สมบูณ์แนบแน่นเหมือนบน Android ด้วยข้อจำกัดต่างๆ ของระบบ iOS

แต่ล่าสุดหลังจากแอปเปิลปล่อย iOS 10 มา พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่ Call Blocking & Identification ให้แอปภายนอกสามารถเข้ามาจัดการในส่วนการโทรของ iPhone ได้ ทำให้แอป Whoscall สามารถทำงานร่วมกับ iPhone ได้ในระดับ OS เช่นเดียวกับ Android ทำให้ไม่ต้องใช้วิธีสร้าง contacts ให้รกสมุดโทรศัพท์เหมือนก่อน

สำหรับคนใช้ iPhone ให้ทำการอัปเดท Whoscall ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด จากนั้นต้องไปตั้งค่า iOS ให้อนุญาต Whoscall เข้าถึงฟีเจอร์ Call Blocking & Identification ได้ โดยไปที่ Settings > Phone > Call Blocking & Identification > ตรง Whoscall ให้เปิดการทำงาน

เพียงเท่านี้เวลาเบอร์แปลกโทรมา ถ้าตรงกับฐานข้อมูลของ Whoscall ก็จะแจ้งเตือนเราให้ทราบทันที รวมถึงในประวัติเบอร์โทรที่เราไม่ได้รับสายด้วย

สำหรับคนที่เคยใช้ Whoscall บน iPhone ก่อน iOS 10 สามารถไปลบ Profile ของ Whoscall ออกได้ครับ รายการ contacts เดิมจะได้ไม่รกเครื่อง ?

อ่านต่อ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save