รีวิว Whoscall แอพโชว์เบอร์แปลก ช่วยบล็อค/แจ้งเตือนทันทีเมื่อพวกขายประกัน,บัตรเครดิต,สินเชื่อ, ฯลฯ โทรมากวน

เชื่อว่าต้องมีคนที่เคยอารมณ์เสียเวลาโดนพวกโทรมาโฆษณาขายประกัน หรือให้เราสมัครบัตรเครดิต และสินเชื่อต่างๆ หรือบางคนที่เป็นคนขี้เกรงใจไม่กล้าปฏิเสธพวกนี้ ทำให้ต้องมาเสียเวลานั่งฟังอยู่นาน แต่ปัญหานี้จะเริ่มหมดไปถ้าเรามาใช้แอพ Whoscall เป็นตัวช่วย

Whoscall เป็นแอพบนสมาร์ทโฟนที่รองรับทั้งในระบบ Android, Windows Phone และ iPhone มีความสามารถช่วยคัดกรองเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาหาเรา เพื่อให้เราตัดสินใจได้ว่าจะรับหรือไม่รับเบอร์นั้นดี โดยฐานข้อมูลเบอร์แปลกหรือเบอร์ที่โทรมาก่อกวนต่างๆ จะมาจากการรายงานของผู้ใช้แอพ Whoscall ด้วยกัน ซึ่งผมจะมารีวิวให้ทราบกันในบทความนี้ครับ ซึ่งรีวิวนี้ผมจะมาแนะนำให้ทุกท่านได้รู้จักแอพนี้กันครับ ก่อนอื่นเราสามารถดาวน์โหลดแอพนี้มาติดตั้งได้ จาก Store ของระบบปฏิบัติการต่างๆ ดังนี้

ผมจะขอเริ่มแนะนำในส่วนของ Android ก่อนนะครับ เมื่อเราดาวน์โหลดและติดตั้ง จากนั้นเข้ามาในแอพจะพบกับหน้าต่างของแอพประมาณนี้ครับ โดยแอพจะทำการตรวจสอบประวัติการโทรศัพท์และระบบข้อความของเราว่าเคยมีใครโทรหาหรือส่งข้อความโฆษณามาก่อกวนบ้าง …แต่นี่ก็ไม่ใช่ฟีเจอร์เด็ดของแอพครับ !!

เพราะฟีเจอร์ที่เป็นจุดขายของ Whoscall จริงๆ คือความสามารถในการช่วยเราตรวจสอบเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาได้แบบทันทีทันใด เช่น เรากำลังนั่งทำงานอยู่เพลินๆ จู่ๆ มีเสียงโทรศัพท์โทรเข้ามา เจ้าแอพ Whoscall ก็จะนำเบอร์นั้นไปค้นหาข้อมูลให้ทันทีครับว่าเป็นเบอร์ที่โทรมาโฆษณาก่อกวนหรือเปล่า เพื่อให้เราตัดสินใจได้ถูกว่าจะรับหรือไม่

หรือถ้าเราจะโทรออกหาเบอร์แปลกที่โทรเข้ามาตอนที่เราไม่ได้รับทราบ แอพนี้ก็จะช่วยตรวจสอบเช่นเดียวกันว่าเบอร์นั้นเป็นเบอร์จากที่ใด หากเป็นเบอร์ของพวกโฆษณาก็จะมีข้อความแจ้งเตือนเราเช่นเดียวกัน

หากเป็นเบอร์ที่ติดต่อมาจากคอลเซ็นเตอร์จริงๆ ไม่ใช่เบอร์โฆษณา แอพนี้ก็จะมีข้อมูลบอกเช่นเดียวกัน

หรือถ้าต้องการให้ Advance หน่อย เราก็สามารถเข้าไปตั้งค่าจากแอพ Whoscall เพื่อบล็อกเบอร์แปลกหรือเบอร์โฆษณาเหล่านี้ได้ด้วยนะครับ ไม่ต้องเสียเวลามาดูหน้าจอตอนพวกนี้โทรมา

ส่วน Whoscall เวอร์ชั่น iPhone เราสามารถดาวน์โหลดได้จาก App Store เช่นเดียวกัน

จากนั้นต้องไปตั้งค่า iOS ให้อนุญาต Whoscall เข้าถึงฟีเจอร์ Call Blocking & Identification ได้ โดยไปที่ Settings > Phone > Call Blocking & Identification > ตรง Whoscall ให้เปิดการทำงาน

เพียงเท่านี้เวลาเบอร์แปลกโทรมา ถ้าตรงกับฐานข้อมูลของ Whoscall ก็จะแจ้งเตือนเราให้ทราบทันที รวมถึงในประวัติเบอร์โทรที่เราไม่ได้รับสายด้วย

สำหรับคนที่เคยใช้ Whoscall บน iPhone ก่อน iOS 10 สามารถไปลบ Profile ของ Whoscall ออกได้ครับ รายการ contacts เดิมจะได้ไม่รกเครื่อง ?

 

หลังจากใช้แอพนี้ ทำให้ปัญหาการรับสายที่โทรมาโฆษณาก่อกวนลดลงไปเยอะมากเลยทีเดียวครับ ใครที่เจอปัญหาแบบเดียวกับผม แนะนำให้โหลดแอพนี้ไปใช้งานกันครับ ฟรี

 

 

[บทความนี้เป็น Advertorial]

อัปเดทล่าสุด (9 ตุลาคม 2559)

ตอนนี้แอป Whosacll บน iOS สามารถทำงานได้แบบสมบูรณ์บน iPhone แล้วนะครับ อ่านวิธีการได้ต่อที่ >> http://www.9tana.com/node/whoscall-ios-10/


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!