วิธีดาวน์โหลด Windows 10 (ISO) จาก Windows Insider

หลังจากมีข่าวออกไปว่าไมโครซอฟท์จะแจกสิทธิ์ให้คนทั่วไปสามารถใช้ Windows 10 ได้ฟรีๆ แลกกับคนนั้นต้องเข้าร่วมโครงการ Windows Insider หรือโครงการที่ให้คนที่สนใจได้ทดสอบใช้งาน Windows 10 เพื่อเก็บข้อมูลและหาข้อผิดพลาดเพื่อให้รุ่นจริงมีความสมบูรณ์มากที่สุดนั่นเอง วันนี้ผมจึงมาอธิบายวิธีดาวน์โหลด Windows 10 จากโครงการ Windows Insider ให้ทุกท่านได้ชมกันครับ

เริ่มจากเข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ https://insider.windows.com ก่อนอื่นใครที่ยังไม่เคยเข้าร่วมโครงการ Windows Insider ก็ให้กดที่ปุ่ม Get Started เพื่อเริ่มลงทะเบียนได้ โดยการลงทะเบียนก็ไม่ยากครับ เพียงใช้บัญชีของ Microsoft ไม่ว่าจะเป็น Hotmail, Livemail, MSN, Outlook หรืออื่นๆ ก็ได้ครับ

เมื่อลงทะเบียนหรือ Sign in เข้ามาแล้ว จะพบกับตัวเลือกว่าเราจะทดสอบ Windows 10 เวอร์ชั่นโมบาย (มือถือ) หรือเวอร์ชั่นพีซี ซึ่งก็แน่นอนครับให้เลือกที่เวอร์ชั่น PC

จากนั้นจะพบกับหน้าจอแจ้งเตือนอีกครั้ง สำหรับที่จะอัพเวอร์ชั่นจาก Windows รุ่นก่อนไปเป็น Windows 10 (ซึ่งผมไม่แนะนำให้ใช้วิธีอัพเกรดครับ แนะนำให้ลงแบบ clean ซึ่งจะกล่าวในตอนต่อไป) จากนั้นกดปุ่ม Get the preview

จะพบกับหน้าดาวน์ดหลดไฟล์ iSO ของ Windows 10 (คือไฟล์ต้นฉบับสำหรับนำไปเขียนลงแผ่น DVD/Flash Drive เพื่อนำไปติดตั้ง)

ถึงตรงนี้ก็จะมีรายการ Windows 10 ภาษาต่างๆ ให้เลือก ผมแนะนำให้เลือกเป็นภาษาอังกฤษ (English – United States) ครับ เพราะน่าจะมาตรฐานที่สุด เวลาเกิดปัญหาอะไรจะได้หาข้อมูลได้ง่าย

เมื่อเลือกที่ English – United States แล้วก็จะมีตัวเลือกให้อีกครับ ว่าจะเอาเป็นแบบ x64 (64 บิต) หรือ x86 (32 บิต) คอมใครมีแรม 4 GB ขึ้นไป แนะนำให้เลือกแบบ 64 บิตครับ

จากนั้นเราก็เริ่มดาวน์โหลด Windows 10 แบบไฟล์ .ISO ได้ทันที ผมเลือกแบบ 64 บิต เป็นไฟล์ขนาด 3.7 GB

เมื่อดาวน์โหลดไฟล์เสร็จเรียบร้อยแล้ว ขั้นต่อไปเราสามารถนำไฟล์ ISO ที่ได้ไปเขียนลงแผ่น DVD เพื่อทำเป็นตัวติดตั้ง Windows 10 ได้ทันที …แต่สำหรับผมแนะนำว่าไม่ต้องใช้แผ่น DVD ครับ สิ้นเปลืองเปล่าๆ ให้ใช้ “แฟลชไดรว์” หรือ USB Drive เป็นตัวติดตั้ง Windows 10 แทนแผ่น DVD ดีกว่า เพราะเชื่อว่าทุกคนน่าจะมีแฟลชไดรว์กันอยู่แล้ว คลิกอ่านต่อกันได้ที่นี่ครับ >> วิธีสร้างตัวติดตั้ง Windows 10 ผ่านแฟลชไดรว์ (USB)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save