กูรูชื่อดังฟันธง ! Windows 8 ไม่เวิร์กสำหรับทุกคน

ตามที่เป็นข่าวในช่วงเดือนที่ผ่านมาไมโครซอฟต์ได้พัฒนา Windows 8 เสร็จแล้วเรียบร้อย อีกทั้งยังเปิดให้ดาวน์โหลดเวอร์ชั่นใช้งานฟรี 90 วัน (ดาวน์โหลด) ก่อนที่จะวางขายจริงๆ ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้

แน่นอนครับว่าการเปิดตัวของ Windows 8 อย่างเป็นทางการจะต้องเป็นข่าวใหญ่แห่งวงการไอที โดย Windows 8 นั้นถือเป็นระบบปฏิบัติการเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่ออกมาต่อจาก Windows 7 ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามอยู่แล้ว ทำให้หลายคนคาดหวังว่า Windows 8 จะต้องดีกว่า หรือมีอะไรที่น่าตื่นเต้นกว่า Windows 7 แน่ๆ

แต่ “มาร์ค Blognone” กูรูด้านไอทีชื่อดังคนหนึ่งของไทย ได้ให้ความเห็นผ่านคอลัมน์ของเว็บไซต์หนังสือพิมพ์ไทยรัฐไว้ว่า  “Windows 8 ไม่เหมาะสำหรับทุกคน” (ไม่เหมาะกับผู้ใช้บางกลุ่ม) เนื่องจากฟีเจอร์และการใช้งานหลายๆ อย่างใน Windows 8 โดยเฉพาะในโหมด Start Screen หรือหน้าจอแบบเมโทร โมเดิร์น เป็นสิ่งที่แปลกใหม่สำหรับผู้ใช้งาน เปรียบเป็นการเป็นการ “หักดิบ” วิธีการทำงานที่คุ้นเคยใน Windows เวอร์ชั่นก่อนๆ ไปอย่างมาก นอกจากนี้คุณมาร์ค ยังอธิบายให้เราเห็นภาพยุทศาสตร์โดยรวมของ Windows 8 ได้เข้าใจมากขึ้นอีกด้วยครับ แนะนำให้อ่านต่อในบทความฉบับเต็มได้จากลิงก์ของที่มาครับ

ที่มา – เว็บไซต์ นสพ.ไทยรัฐ

Windows 8

แล้วคุณหล่ะ…คิดเห็นยังไงกับ Windows 8 ?


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!