วิธีแก้ Windows protected your PC ไม่ให้เปิดโปรแกรม

สำหรับใครใช้ Windows 10 แล้วเจอปัญหาไม่สามารถรันโปรแกรมบางตัว หรือเครื่องมือบางอย่างได้ โดยมีข้อความป๊อปอัพขึ้นมาบอกว่า “Windows protected your PC” วันนี้ผมจะมาอธิบายที่มาที่ไป และวิธีแก้ไขปัญหาดังกล่าวมาฝากครับ

Windows protected your PC คืออะไร ?

ข้อความดังกล่าวเป็นหน้าต่างของฟีเจอร์ SmartScreen จาก Windows Defender อีกทีครับ ซึ่งเป็นกลไกด้านความปลอดภัยของ Windows 10 ที่คอยตรวจจับโปรแกรมแปลกปลอม หรือโปรแกรมที่ต้องสงสัยว่าอาจจะไม่ปลอดภัย (อาทิเช่น ไวรัส มัลแวร์ หรือแอดแวร์ ต่างๆ) ไม่ให้รันได้ตามปกติ เหมือนเป็นการแจ้งเตือนให้เราทราบเพื่อยืนยันอีกครั้ง

สำหรับฟีเจอร์ดังกล่าวอาจจะมีปัญหากับโปรแกรมที่เขียนมานานแล้ว ด้วยเทคโนโลยีเก่าๆ หรือเขียนโดยนักพัฒนาอิสระที่ไม่ได้ใช้โค้ดมาตรฐานตามสเปคของไมโครซอฟท์ ก็อาจจะเจอป๊อปอัพนี้ได้เช่นกัน ดังนั้นหากเราจำเป็นที่จะต้องรันโปรแกรมนี้จริงๆ และมั่นใจว่าเป็นโปรแกรมที่ปลอดภัย ก็สามารถบังคับให้เปิดโปรแกรมได้ตามปกติครับ โดยการคลิปที่ปุ่ม More info จากนั้นจะมีปุ่ม Run anyway ขึ้นมาให้เรากดบังคับเปิดโปรแกรม


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save