Xiaomi Huami AMAZFIT นาฬิกาออกกําลังกาย นับก้าว วัดชีพจร เชื่อมต่อมือถือได้

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนๆ gadget ที่น่าสนใจ วันนี้ผมจะมาแนะนำนาฬิกาอัจฉริยะ หรือสมาร์ทวอทช์ ที่สามารถใช้เป็นตัวช่วยในการออกกำลังกาย นับก้าว วัดชีพจร และเชื่อมต่อกับมือถือเพื่อตั้งค่าและใช้ฟีเจอร์เพื่อความบันเทิงต่างๆ ได้ด้วย นั่นก็คือ Xiaomi Huami AMAZFIT

ได้ยินชื่อ Xiaomi หลายคนก็น่าจะพอคุ้น ว่าเป็นแบรนด์สินค้าไอทีที่มีชื่อเสียงและคุณภาพระดับต้นๆ ของจีนหรือของโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งสมาร์ทวอชท์รุ่นนี้ (AMAZFIT) ก็เป็นหนึ่งในสินค้าที่ Xiaomi วางขาย ผลิตโดย Huami ซึ่งเป็นพาร์ทเนอร์กันอีกที

ดูวีดิโอแนะนำ AMAZFIT กันคร่าวๆ ก่อน

ผมได้ Xiaomi Huami AMAZFIT Pace มาจาก Gearbest ครับ ใช้เวลาประมาณ 7-10 วันก็ได้ของแล้ว

หน้าตาแพ็กเกจ

ด้านหน้าหรือหน้าปัดนาฬิกาของ AMAZFIT Pace จะเป็นรูปวงกลม ขอบเป็นสีเงิน เงาสะท้อน ดูเรียบหรู โดยกระจกหน้าจอจะเป็นกระจกที่กันรอยขีดข่วนได้ในตัวด้วย ไม่ต้องติดฟิล์มครับ และยังกันน้ำในระดับ IP67 อีกด้วย

ด้านหลังก็จะมีเซนเซอร์สำหรับใช้วัดความดันโลหิตหรือการเต้นของหัวใจได้

เปิดเครื่องขึ้นมา น่าจอชัดเจนดีครับ มีการปรับแสงสว่างให้พอดีกับสภาพแวดล้อม

เชื่อมต่อไวไฟได้ …อ้อลืมบอกไป หน้าจอของ AMAZFIT Pace จะเป็นระบบสัมผัสครับ การตั้งค่าต่างๆ สามารถทำได้จากหน้าจอเลย เช่น การต่อ WiFi, Bluetooth หรือการตั้งเวลา โดยตัวเมนูต่างๆ เป็นภาษาอังกฤษครับ เข้าใจได้ง่าย

เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรกนั้น AMAZFIT Pace จะให้เราทำการเชื่อมตัวนาฬิกาเข้ากับมือถือครับ โดยเราสามารถโหลดแอป AMAZFIT ได้ทั้งระบบ iOS และ Android จากนั้นทำการส่อง QR Code ไปที่หน้าจอเพื่อทำการเชื่อมต่อ ง่ายสุดๆ ครับ

เมื่อเชื่อมต่อกับมือถือแล้ว เราจะสามารถจัดการต่างๆ ได้ง่ายและมากขึ้นกว่าเดิมอีก อาทิ การกำหนดลำดับของ widget ต่างๆ

การดูสถานะแบตฯ การอัพเดทเฟิร์มแวร์ โดยเรื่องของแบตเตอร์รี่นั้น จากการที่ผมได้ทดสอบ พบว่าใช้ได้นานราวๆ 3-4 วันต่อการชาร์จ 1 ครั้ง (ผมเปิดบลูทูธเชื่อมต่อกับมือถือตลอด ถ้าไม่เชื่อมอาจอยู่ได้นานกว่านี้)

ที่สำคัญสามารถเปลี่ยนหน้าปัด หรือลวดลายต่างๆ บนหน้าจอนาฬิกาได้ด้วยครับ

อยากได้แบบแมนๆ หรือนารักกรุบกริบ ก็เลือกได้ตามสบาย

AMAZFIT Pace สามารถปรับความสว่างหน้าจอได้อัตโนมัติ ยกตัวอย่าง เมื่อเราอยู่กลางแจ้งแดดจัดๆ ถ้าเป็นหน้าจอดิจิตอลปกติอาจมองตัวเลขไม่ชัด แต่กับ AMAZFIT Pace นี้ชัดแจ๋วเลยทีเดียวครับ

เมื่อเราเชื่อมต่อ AMAZFIT Pace  เข้ากับมือถือแล้ว สามารถรับการแจ้งเตือนต่างๆ จากมือถือผ่านตัวนาฬิกาได้ด้วย ทำให้เราจะไม่พลาดทุกอัพเดท รวมกถึงสามารถสั่งรับสาย หรือวางสายในกรณีที่มีคนโทรเข้ามาได้อีกด้วย

ฟีเจอร์ของ AMAZFIT Pace ที่ผมได้กล่าวไปข้างต้นนั้นยังไม่หมด จะขอสรุปเพิ่มเติมเป็นข้อๆ อีกดังนี้ครับ

  • สามารถกันน้ำได้ ลึกไม่เกิน 1 เมตร (ไม่ควรใส่ดำน้ำนะครับ เอาแค่กันเปียก/ลุยฝน)
  • มี GPS ในตัว ปรับโซนเวลาได้อัตโนมัติ
  • ฟีเจอร์รองรับการตรวจจับการออกกำลังกายได้ถึง 12 ชนิด
  • นับก้าวการเดินและสรุปสถิติในแต่ละวันได้
  • ตรวจจับการเต้นของหัวใจได้
  • ตรวจจับการนอนหลับ ดูว่าในแต่ละคืนนอนหลับเป็นเวลาเท่าใด (หลับลึก หลับปกติ)
  • เชื่อมต่อหูฟังบลูทูธเพื่อรับสายโทรศัพท์ หรือฟังเพลงได้

อยากได้ AMAZFIT Pace  มาครอบครอง ซื้อได้ที่ไหน ?

สำหรับคนที่อยากเป็นเจ้าของ Xiaomi Huami AMAZFIT Pace ตอนนี้เว็บ Gearbest วางขายอยู่ที่ประมาณ 3,500 – 4,000 บาท (แล้วแต่ค่าเงินที่ผันผวน) คลิกซื้อหรือดูรายละเอียดได้ที่ >> https://bit.ly/2wdu0lo

และตอนนี้ก็มีโปรโมชั่นพิเศษ โดยใช้คูปอง AMAZFITjp ก็จะได้รับส่วนลด ที่รวมค่าส่งแล้วเหลือราคาประมาณ 3,333 บาท เท่านั้น หมดเขตสิ้นเดือนพฤษภาคมนี้

คลิกซื้อหรือดูรายละเอียดได้ที่ >> https://bit.ly/2wdu0lo

และสำหรับตอนนี้ GearBest มีช่องทางการติดต่อสำหรับคนไทย https://goo.gl/S3EXpk หากติดปัญหาการสั่งซี้อ หรือมีข้อสงสัยใด ๆ สามารถติดต่อทาง GearBest เป็นภาษาไทยได้


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save