รีวิวลําโพง Bluetooth : XOOPAR BOY เบสแน่น ดีไซน์น่ารัก

มี gadget เจ๋งๆ มาแนะนำอีกตามเคยครับ คราวนี้เป็นลำโพงไร้สาย หรือลำโพง bluetooth สำหรับอุปกรณ์พกพาจาก XOOPAR (อ่านว่า “ซูป้า“) แบรนด์ผู้ผลิต gadget ชื่อดังจากฮ่องกง ชื่อรุ่น XOOPAR BOY

XOOPAR BOY เป็นลำโพงบลูทูธที่มีดีไซน์หรือรูปร่างหน้าตาที่มีเอกลักษณ์เฉพาะเป็นของตัวเอง ซึ่งแหวกแนวไปจากลำโพงบลูธูทรุ่นอื่นๆ ที่มีการออกแบบเป็นตัวหุ่นยนต์การ์ตูนน่ารักๆ มีสีสันให้เลือกหลากหลาย นอกจากใช้ดูหนังฟังเพลงได้แล้ว อาจจะยังเก็บไว้เป็นของสะสมหรือตั้งโชว์ไว้เก๋ๆ ได้อีกด้วย

ซึ่งเจ้า XOOPAR BOY นี้เป็นลำโพงไร้สายที่ใช้สัญญาณบลูทูธเป็นตัวกลาง ดังนั้นจึงรองรับการใช้งานร่วมกับทั้งสมาร์ทโฟน Android/iOS รวมถึงบนคอมพิวเตอร์ทั้ง Windows และ Mac ที่มีตัวปล่อยสัญญาณบลูธูทได้ด้วยเช่นกัน

อุปกรณ์ที่มีมาให้ในกล่อง มีทั้งสายชาร์จ คู่มือการใช้งาน และใบรับประกัน 1 ปี

รูปร่างหน้าตาเจ้า XOOPAR BOY เก๋ไก๋ ไม่จำเจเหมือนลำโพงบลูทูธทั่วไป

ขนาดของ XOOPAR BOY รุ่นนี้จะมีความสูงอยู่ที่ 5 นิ้ว เล็กกระทัดรัด ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป จับได้มือเดียวสะดวก

ด้านหลังของส่วนหัวเจ้า XOOPAR BOY จะเป็นปุ่มควบคุมและสั่งการ ได้แก่ปุ่มสั่งเล่น/หยุด ปุ่มเลื่อนไปเพลงถัดไป และปุ่มถอยกลับไปเพลงที่ผ่านมา

พลิกมาด้านล่างของส่วนหัวจะมีปุ่มสำหรับปิดเปิดลำโพงและพอร์ตสำหรับเสียบสายชาร์จ โดยแบตเตอร์รี่ภายในตัว XOOPAR BOY นั้น มีขนาด 500 mAh สามารถเปิดฟังเพลงได้นานต่อเนื่อง 4 ชั่วโมงโดยไม่ต้องเสียบสายชาร์จ

เมื่อกดเปิดลำโพงแล้วจะมีไฟสถานะสีนำเงินกระพริบถี่ๆ เพื่อรอการเชื่อมต่อจากอุปกรณ์

การเชื่อมต่อก็แสนง่ายดายครับ ยกตัวอย่างบนสมาร์ทโฟน ก็เข้าไปที่เมนูการตั้งค่าบลูทูธ สั่งเปิดสัญญาณบลูทูธ แล้วค้นหาอุปกรณ์ จะเจอสัญญาณที่ชื่อว่า Xoopar_Boy ให้กดเพื่อทำการเชื่อมต่อก็เป็นอันจบครับ จากนั้นสามารถเปิดฟังเพลงได้ตามปกติทันที เสียงก็จะเล่นที่ตัว XOOPAR BOY แบบไม่ต้องเสียบสายเสียงให้วุ่นวาย

ขอออกตัวก่อนว่าผมก็ไม่ใช่คนที่หูทองแดง หรือเป็นกูรูด้านเสียงเพลง แต่เมื่อฟังเสียงที่ออกมาจาก XOOPAR BOY แล้วต้องบอกเลยว่าดีเกิดคาดครับ อันดับแรกเลยคือรู้สึกว่าเสียงเบสแน่น แน่นเกินขนาดตัวของมันเอง และสามารถเร่งระดับความดังได้มากพอสมควร (เปิดในห้องทำงาน ดังทั่วถึงไปทุกโต๊ะเลย ฮ่าๆ)

โดย XOOPAR BOY รับสัญญาณจากสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์ต่างๆ ได้ไกลสุด 10 เมตร ไม่จำเป็นต้องอยู่ติดตัวเครื่องเสมอไป ถ้าภายในห้องเดียวกัน เช่น ห้องทำงาน ห้องนอน หรือห้องนั่งเล่น ปาร์ตี้กับเพื่อนๆ ก็สามารถเชื่อมต่อได้สบายๆ ครับ

ซึ่งนอกจากจะใช้ดูหนัง ฟังเพลงแล้ว XOOPAR BOY ยังมีฟีเจอร์แฮนด์ฟรีสำหรับโทรศัพท์อีกด้วย คือ ขณะที่เรากำลังเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนกับลำโพงนี้อยู่ แล้วเกิดมีคนโทรศัพท์เข้ามาก็สามารถกดรับจากตัวลำโพงแล้วก็พูดและฟังเสียงสายสนทนาจาก XOOPAR BOY ได้ทันที

สนนราคาโปรโมชั่นเจ้า XOOPAR BOY ขนาด 5 นิ้วตัวที่ผมนำมารีวิวนั้นอยู่ที่ 2,290 บาท

สุดท้ายนี้ก็ขอขอบคุณทาง Power Buy ที่ส่งเจ้า XOOPAR BOY ให้ผมได้มาทดลองใช้และนำมาเล่าให้ผู้อ่านได้ฟังกันครับ สำหรับคนที่สนใจก็สามารถหาซื้อลำโพง XOOPAR ได้ที่ Power Buy ทุกสาขา

 

หรือถ้าไม่สะดวกสามารถสั่งออนไลน์ได้จากเว็บไซต์ของ Power Buy (คลิก) พร้อมจัดส่งให้ถึงบ้านทั่วประเทศไทย

นอกจากลำโพง XOOPAR BOY แล้ว สินค้าอื่นๆ ในแบรนด์ XOOPAR ก็ยังมีอีกหลายตัว ได้แก่ สินค้าประเภท Power bank, สายชาร์จ รวมถึงลำโพง XOOPAR ในขนาดอื่นๆ (ยังมีขนาด 3 นิ้ว และ 8 นิ้วอีก) ซึ่งในโอกาสหน้าผมจะมารีวิวให้ชมกันอีกครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save