กูเกิลจับมือโมโตโรล่า เตรียมออก “X Phone” มาต่อกรกับแอปเปิลและซัมซุง

ถ้าหากจะให้แบ่งขั้วมือถือในตลาดตอนนี้ ที่เห็นได้ชัดเจนก็จะเห็นการต่อสู้กันระหว่าง iOS ของ iPhone จาก “แอปเปิล” และกองทัพมือถือแอนดรอย์ของ “กูเกิล” จากผู้ผลิตหลายรายโดยรายที่ประสบความสำเร็จกับแอนดรอยด์มากที่สุดอย่างเห็นได้ชัดก็น่าจะเป็น “ซัมซุง”

โดยยุทศาสตร์เริ่มต้นที่กูเกิลตั้งแต่ตอนเปิดตัวแอนดรอยด์ออกมา คือ ต้องการให้มีผู้ผลิตมือถือนำแอนดรอยด์ไปใช้ให้มากที่สุด จนกระทั่งแอนดรอย์จุดติดและครองส่วนแบ่งการตลาดนำเหนือทางฝั่ง iOS ของแอปเปิลไปแล้ว แต่ล่าสุดมีข่าวว่าทางกูเกิลและโมโตโรล่า (ที่เป็นบริษัทลูกของกูเกิล) กำลังพัฒนาโปรเจค “X Phone” (ไม่ใช่ชื่อรุ่น) หรือสามาร์ทโฟนรุ่นพิเศษ นอกเหนือจากตระกูล Nexus เพื่อออกมาต่อกรกับ iPhone และซัมซุงโดยเฉพาะ เพื่อป้องกันความเสี่ยงหากวันใดวันนึงซัมซุงเปลี่ยนใจเลิกทำสมาร์ทโฟนแอนดรอย์ขึ้นมา

แน่นอนว่าการตัดสินใจแบบนี้ของกูเกิล อาจส่งผลให้ผู้ผลิตมือถือแอนดรอย์รายอื่นๆ ที่ไม่เฉพาะแค่ซัมซุง เกิดอาการไม่พอใจก็เป็นได้

ที่มา – Mashable


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save