True iService แอพตรวจสอบ/ชำระค่าบริการ TruemoveH และบริการอื่นๆ ในเครือทรูฯ

สำหรับคนที่ใช้เครือข่าย TruemoveH ทั้งระบบเติมเงินและรายเดือนอยู่ วันนี้ผมจะมาแนะนำแอพพลิเคชั่นที่ท่านไม่ควรพลาดเลย นั่นคือ True iService ซึ่งเป็นแอพสำหรับชำระค่าบริการ, ตรวจสอบปริมาณการใช้งานแพ็กเกจที่เราสมัคร และยังสามารถซื้อแพ็กเกจเสริมอื่นๆ ได้ผ่านแอพนี้แบบง่ายๆ ด้วยตนเอง ไม่ต้องโทรไปหา Call Center หรือเดินเข้าศูนย์บริการให้ยุ่งยากครับ

OlIr764.jpg

สำหรับแอพ True iService นั้นก็มีทั้งในระบบ iOS และ Android นะครับ ก่อนอื่นเราก็ไปดาวน์โหลดแอพดังกล่าวได้ฟรีจาก App Store และ Play Store ครับ

6kczhLS.jpg

เมื่อดาวน์โหลดและติดตั้งเสร็จแล้ว เปิดเข้ามาครั้งแรกก็จะให้ทำการล็อกอินด้วย True ID ครับ ใครยังไม่มีก็สามารถกด Register เพื่อทำการสมัครได้ครับ ไม่ยาก

irOIFRV.jpg

เมื่อล็อกอินเข้ามาแล้วก็จะพบกับหน้าสรุปข้อมูลโดยรวมของเบอร์ TruemoveH ของเราทันทีครับ (ภาพซ้าย) ไม่ว่าจะเป็นยอดค่าใช้บริการที่ค้างชำระ หรือยอดในรอบบิลปัจจุบัน ตลอดจนรายละเอียดการใช้งานแพ็กเกจที่เราสมัครไว้ เช่น จำนวนนาทีการโทร หรือปริมาณ data ที่ใช้ไป เป็นต้น ส่วนใครที่มีเบอร์โทรศัพท์ที่ลงทะเบียนไว้แล้วหลายเบอร์ในชื่อเดียวกัน ก็สามารถกดเลือกดูรายละเอียดของเบอร์อื่นๆ ได้ทันทีครับ (ภาพขวา)

p5LzyUB.jpg

มาดูเมนูในส่วนอื่นๆ กันบ้างครับ ได้แก่ Top up หรือการเติมเงินให้เบอร์ TruemoveH แบบเติมเงิน สามารถทำได้ผ่านแอพนี้เช่นเดียวกันครับ โดยจะเป็นการหักเงินผ่านบัตรเครดิต ซึ่งเติมได้ตั้งแต่ 50-1,000 บาทครับ

uQI5Kd1.jpg

นอกจากเติมเงินให้เบอร์ของเราได้แล้ว ยังสามารถเติมเงินเข้าไปยังเบอร์ TruemoveH ในระบบเติมเงินให้เบอร์ของคนอื่นได้ด้วย (ภาพซ้าย) ส่วนคนที่ใช้แบบรายเดือนก็เช่นเดียวกันครับ สามารถชำระค่าบริการทั้งหมดผ่านแอพ True iService ได้

AlhLgXL.jpg

อย่างที่เกริ่นไปตอนแรกครับ ว่านอกจากจะตรวจสอบหรือชำระค่าบริการของ TruemoveH ผ่านแอพ True iService ได้แล้ว เรายังสามารถซื้อแพ็กเกจเสริมอื่นๆ ไม่ว่าจะเป็นค่าโทร, SMS, 3G Data หรือ Wi-Fi ได้อีกด้วยครับ ในเมนู Buy Extra Packages ซึ่งรายการแพ็กเกจเสริมทั้งหมดเช่นเดียวกับการสมัครผ่านทาง Call Center หรือที่ศูนย์บริการเลยครับ

1cFNWNF.jpg

โดยระบบการชำระเงินของทาง True iService นั้นก็ทำผ่าน Payment Gateway ที่ได้รับรองมาตรฐานความปลอดภัยจากทั้งธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารกรุงศรีอยุธยาด้วยครับ ดังนั้นก็สบายใจได้เลยว่าข้อมูลการชำระเงินหรือหรือข้อมูลในบัตรเครดิตเราไม่หลุดไปไหนแน่นอน

ยังไม่หมดเพียงแค่นี้ ! เราสามารถตรวจสอบประวัติการชำระค่าบริการผ่านทาง True iService ได้อีกด้วยครับ ในเมนู Payment History

z79Zwwt.jpg

ดูรายละเอียดการโทรว่าโทรไปเบอร์ไหน กี่นาที เป็นเงินเท่าไร (ภาพซ้าย) และ iControl เป็นฟีเจอร์ที่จะช่วยให้เราสามารถตั้งค่าเปิด- ปิดบริการต่างๆ เช่น Inter-Roaming หรือ SMS แจ้งเตือนต่างๆ ได้ด้วยตนเอง (ภาพขวา)

OvVsRjO.jpg

iCoverage เป็นฟีเจอร์สำหรับตรวจสอบพื้นที่การให้บริการทั้ง 3G และ Wi-Fi ของ TruemoveH (ภาพซ้าย) และยังค้นหา True Shop ที่อยู่ใกล้ตัวเราผ่านทางแผนที่ได้อีกด้วย (ภาพขวา)

yzh3baO.jpg

หากต้องการติดต่อกับ Call Center แต่ไม่อยากโทร สามารถใช้งาน True Care Chat หรือการแชทกับพนักงานแบบสดๆ ผ่านแอพ True iService ได้เช่นกัน

33JFFG8.jpg

นอกจาก TruemoveH แล้วแอพ True iService ยังสามารถตรวจสอบรายละเอียดและชำระค่าบริการอื่นๆ ของทรูฯ ได้แก่ True Online หรือ True visions ได้อีกด้วย

xTS7vGx.jpg

และที่ไม่พูดถึงไม่ได้เลยก็คือ นอกจากการใช้งานผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟนแล้ว เรายังสามารถใช้งาน True iService ผ่านหน้าเว็บได้อีกด้วย เหมาะสำหรับเวลาอยู่ที่บ้านหรือกำลังใช้คอมพิวเตอร์อยู่ ก็สามารถเข้าใช้งานได้ง่านๆ ผ่านโปรแกรมเว็บเบราเซอร์เลยครับ ที่ URL >> www.trueiservice.com

2ueKx3g.jpg

ฟีเจอร์ต่างๆ ในเวอร์ชั่นเว็บไซต์นั้นก็ไม่ต่างกับบนแอพครับ สามารถตรวจสอบปริมาณการใช้ หรือชำระค่าบริการได้ เช่นเดียวกัน

G1NFyTG.jpg

gQUCQKB.jpg

XYCpV3a.jpg

Y4qO4aq.jpg

True iService เวอร์ชั่นเว็บ ก็สามารถสมัครแพ็กเกจเสริมได้

Z4Ec47G.jpg

ตรวจสอบค่าบริการย้อนหลังได้ เหมือนในแอพ True iService

IajSbGp.jpg

สรุป : ใครที่ใช้ TruemoveH อยู่ ควรที่จะต้องดาวน์โหลดแอพ True iService มาไว้เป็นแอพสามัญประจำเครื่องเป็นอย่างยิ่ง ซึ่งจะเป็นการช่วยอำนวยความสะดวกในการตรวจสอบการใช้งานต่างๆ หรือชำระค่าบริการได้ด้วยตนเอง ไม่ต้องโทรหา Call Center หรือเข้าศูนย์บริการให้ยุ่งยาก

ดาวน์โหลดแอพ True iService

หรือใช้งาน  True iService ผ่านเว็บไซต์ได้ที่ >> http://www.trueiservice.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!