เล่น WiFi ฟรี ทุกเครือข่าย ด้วย WiFiPlay เพียงแค่ดูโฆษณา

นอกจากการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง 3G/4G แล้ว อีกหนึ่งช่องทางที่กำลังนิยมในขณะนี้อย่าง WiFi ก็ได้รับความนิยมมากไม่แพ้กัน เนื่องจากการเชื่อมต่อผ่านระบบ WiFi นั้น ส่วนใหญ่จะรองรับการใช้งานได้ค่อนข้างเสถียรและคล่องตัวกว่าเครือข่าย 3G/4G เช่นตามห้างใหญ่ๆ หรือสถานที่ท่องเทียวสำคัญ ที่มีคนใช้งานเครือข่ายมือถือพร้อมกันเยอะๆ การเลี่ยงมาใช้งานอินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi น่าจะเป็นอีกช่องทางหนึ่งที่หลายคนเลือก โดยเฉพาะคนที่มีแพ็กเกจ WiFi กับผู้ให้บริการเครือข่ายต่างๆ แถมยังเป็นการประหยัดปริมาณการใช้แพ็กเกจ data ในมือถือของเราอีกด้วย

บริการที่ผมจะมาแนะนำในวันนี้คือ WiFiPlay เป็นบริการฟรี WiFi ของ Truemove H ครับ ที่จะทำให้คุณสามารถเล่น WiFi มาตรฐานเดียวกับ True WiFi ด้วยพื้นที่การให้บริการกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศไทยความเร็วสูงสุด 10 Mbps แบบฟรีๆ ไม่ต้องสมัครแพ็กเกจเพิ่ม และสามารถเล่นได้ทุกเครือข่าย เพียงแลกกับการดูโฆษณานิดๆ หน่อยๆ ก่อนเล่นตามคอนเซป Play Anywhere Anytime และถือเป็นการทำการตลาดแบบ WiFi Advertisting เจ้าแรกในประเทศไทยอีกด้วย

โดยการใช้งาน WiFiPlay นั้นก็ไม่ยากครับเพียงค้นหาและเชื่อมต่อผ่าน .@ TRUEWIFI (Hotspot เดียวกันกับผู้ใช้บริการ Truemove H) จากนั้นก็ดูวีดิโอโฆษณาสั้นๆ เพียง 15-30 วินาที เพียงเท่านี้ก็จะได้บัญชีสำหรับล็อกอินเข้าใช้งาน True WiFi ได้ทันที สามารถใช้งานได้ครั้งละ 15-30 นาที รองรับกับทุกอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ WiFi ได้ ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแล็ปท็อป

และวันนี้ผมก็มีรีวิวการใช้งาน WiFiPlay แบบคร่าวๆ มาให้ชมด้วยครับ เผื่อใครสนใจจะไปใช้บริการบ้าง โดยสถานที่แรกที่ผมมารีวิวนี้ ก็คือที่ห้างพารากอนครับ ซึ่งถือเป็นห้างและอีกหนึ่งสถานที่ที่มีคนหนาแน่นมากๆ เลยทีเดียวครับ

เริ่มจาก เมื่อเราอยู่ในพื้นที่การให้บริการของ True WiFi (เช็คพื้นที่การให้บริการ คลิกที่นี่) ก็ให้ทำการค้นหา WiFi Hotspot ที่มีชื่อว่า .@ TRUEWIFI
 (ตัวอย่างนี้ผมใช้ใน iPad นะครับ)

แต่ถ้าเป็นบนสมาร์ทโฟนก็จะมีหน้าตาแบบนี้ครับ

จากนั้นจะมี Pop up หรือหน้าเพจให้ลงชื่อเข้าใช้งานของ True WiFi , ให้คลิกที่ปุ่ม “Free WiFi by WiFiPLAY ”


จะมีหน้า Pop up ขึ้นมาให้เลือกเพศของเรา (เพื่อที่จะส่งโฆษณาที่ตรงกับความสนใจของเพศเรามาให้)

จากนั้นหน้าของโฆษณาพร้อมวีดิโอก็จะปรากฏขึ้นมาครับ …ดูโฆษณาให้จบ (ไม่เกิน 30 วินาที)

เมื่อดูโฆษณาจบแล้ว ก็จะมีคำถามง่ายๆ ให้เราเลือกตอบอีกเล็กน้อยครับ เพื่อเช็คว่าเราดูโฆษณานี้จริงหรือไม่

จากนั้นจะมาถึงในหน้าให้เรากรอกรายละเอียดผู้ใช้งานครับ ก็จะมีชื่อ-นามสกุล เลขบัตรประชาชน และเบอร์โทรศัพท์ครับ (ต้องกรอกข้อมูล ตามกฎหมายของ พรบ.คอมพิวเตอร์)

จากนั้นเราก็จะได้ผู้ชื่อใช้กับรหัสผ่านสำหรับใช้ล็อกอิน True WiFi ครับ สามารถกดปุ่ม Login ได้เลย โดยหากใช้งานไม่หมดใน 15 หรือ 30 นาทีตามที่ได้รับมา สามารถเก็บชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน ไปใช้ต่อได้ภายในวันนั้นๆ

เพียงเท่านี้ก็จะสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ทันที ตามระยะเวลาที่เราได้รับมา โดยในแต่ละวันเราสามารถขอใช้ WiFi ฟรีผ่าน WiFiPLAY ได้ 2 ครั้งต่อ 1 คนครับ …หลังจากเชื่อมต่อเสร็จแล้ว ก่อนอื่นมาทดสอบความเร็ว (Speedtest) กันเลยครับ ได้ความเร็วดาวน์โหลดเกิน 10 Mbps อีกแหน่ะ !

ใช้เล่นโซเชียลได้สบายๆ

หรือจะดูวีดิโอ/ถ่ายทอดสดผ่าน Youtube ก็ไม่มีปัญหากับความเร็วระดับนี้ (แถมไม่ต้องกลัวเปลืองบริมาณ data อีกด้วย)

นอกจากในห้างแล้ว อีกสถานที่ที่ผมมาทดสอบก็เป็นในเขตชุมชนและในโรงเรียนที่มีสัญญาณ True WiFi ครับ ได้ความเร็วเป็นที่น่าพอใจเลยทีเดียว

และปิดท้ายการทดสอบ WiFiPLAY ที่ “ถนนเยาวราช” ยามค่ำคืนครับ

ถึงแม้คนจะพลุกพล่านและมีการใช้งานเครือข่าย 3G/4G ที่แออัดขนาดไหน ผมเลี่ยงมาใช้ True WiFi (ผ่านบริการ WiFiPLAY) ก็ทำให้ใช้การเชื่อมต่อไม่สะดุดเลยครับ

จากที่ผมได้ทดสอบการใช้งานจริง ก็มีทั้งจุดเด่นและจุดสังเกตของ WiFiPlay ที่ผมจะสรุปออกมาเป็นข้อๆ ดังนี้

จุดเด่น

  • ใช้ WiFi ได้ฟรี ไม่ต้องเสียเงินซื้อแพ็กเกจเพิ่ม
  • ใช้ได้ทุกอุปกรณ์ และทุกเครือข่ายทั้ง AIS / Dtac ไม่จำเป็นต้องเป็นลูกค้า True
  • ใช้ได้ผ่านเครือข่ายของ True WiFi ที่ครอบคลุมมากกว่า 100,000 จุดทั่วประเทศ
  • ความเร็ว 10 Mbps เหนือ Free WiFi ทั่วไป เล่นโซเชียล ดูวีดิโอ หรือเปิดไฟล์งานได้สบายๆ

จุดสังเกต

  • จำกัดเวลาในการใช้งาน 15-30 นาทีต่อครั้ง เหมาะสำหรับคนเล่นโซเชียลหรือเปิดดูไฟล์งานจากอินเทอร์เน็ตเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้เวลาไม่นานมาก

สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.wifiplay.com

[Advertorial]


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!