ก้าวให้ทัน กับส่วนขยาย Chrome Extensions ดีๆ ที่ไม่มีไม่ได้ !

Image Credit : Pixabay

เพื่อให้เราก้าวทันไปกับโลกอินเทอร์เน็ต ใช้ชีวิตสะดวกสบายขึ้นเพียงแค่ปลายนิ้วคลิก เราขอแนะนำให้รู้จัก “ส่วนขยาย Chrome Extensions ดีๆ” ที่จะช่วยเสริมให้ บราวเซอร์ Chrome ที่ใช้อยู่ทำงานได้เจ๋งขึ้นอีกระดับ

หากสงสัยว่า Chrome Extensions หรือ Browser Extensions คืออะไร ขออธิบายสั้นๆ ว่า Chrome Extensions คือระบบเสริมที่ติดตั้งใน Google Chrome ผู้ใช้งานสามารถเลือกดาวน์โหลดส่วนขยายนี้ ตามการใช้งานที่ผู้ใช้ต้องการ การค้นหาหรือใช้งานบราวเซอร์ของคุณจะดีขึ้น ผลลัพธ์ของการค้นหาจะตรงใจ และมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราคัดส่วนขยาย Chrome Extensions ดีๆ แบบพื้นฐานที่น่าสนใจมา 5 ตัว ให้ทุกคนโหลดไปลองใช้กัน

Read Aloud

Image Credit : Chrome Google

เสพติดบทความ หรือข่าวใหม่ๆ ตลอดเวลา ซึ่งโลกอินเตอร์เน็ตก็อัพเดตกันรายวินาที แต่นั่งเสพนั่งมองจอทั้งวัน จนตาเมื่อยล้าคงไม่ดี ติดตั้งส่วนขยาย chrome “Read Aloud” เถอะ คลิกเพียงครั้งเดียว ส่วนขยายนี้จะทำหน้าที่อ่านบทความ ข่าวสาร เนื้อหาในเว็บไซต์ให้คุณฟัง โดยที่เราไม่ต้องมานั่งอ่านให้เหนื่อยล้าดวงตา

Read Aloud ตัวนี้สามารถอ่านภาษาต่างๆ ได้กว่า 40 ภาษา ภาษาไทยเป็นหนึ่งในนั้น ตัวนี้ไม่เพียงแต่เกิดมาเพื่อสาวกนักอ่านที่ต้องการตัวช่วยอ่านเท่านั้น แต่ยังเป็นประโยชน์อย่างมาก สำหรับบุคคลที่มีปัญหาด้านการมองเห็น หรือผู้พิการทางสายตา ให้สามารถรับข้อมูลข่าวสารจากอินเทอร์เน็ตได้อย่างฉับไวเทียบเท่าผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตทั่วไปอีกด้วย

Cashback Buddy

Image Credit : Chrome Google

Cashback Buddy โดย ShopBack ตัวนี้หลายๆ คนอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตามาสักพักแล้ว เป็นอีกตัวหนึ่งที่ไม่พูดถึงไม่ได้ เพราะรองรับการซื้อของออนไลน์ จองบริการ เช่น ที่พัก สายการบิน จากไทย มีภาษาไทย ร้านค้าที่เข้าร่วมส่วนใหญ่ในเว็บก็เป็นร้านที่ได้รับความนิยมในประเทศไทย ซึ่ง Extension ตัวนี้ก็สามารถช่วยแนะนำเงินคืนและส่วนลดจากร้านค้าชั้นนำมากมาย เช่น ส่วนลด Lazada, ส่วนลด Shopee, ส่วนลด Line Man, Tops, Expedia, Agoda หรือแม้แต่ ร้านหนังสือนายอินทร์

ส่วนขยาย Chrome Extensions ตัวนี้ ช่วยเวลาเราช้อปปิ้งออนไลน์แล้วได้รับเงินคืนง่ายขึ้น โดยทุกครั้งที่ค้นหาสินค้าหรือบริการที่ต้องการ CashBack Buddy จะแจ้งเตือนว่า ร้านค้าไหนที่ซื้อสินค้าและบริการแล้วได้เงินคืนจาก ShopBack! รวมถึงแต่ละร้านค้าให้เงินคืนกี่เปอร์เซนต์ ให้ลูกค้าได้เปรียบเทียบด้วยว่า ร้านค้าเจ้าไหนให้เงินคืนกับผู้ใช้งานมากที่สุดด้วย

เช่น เมื่อเราเข้าไปในเว็บไซต์ Agoda เจ้า Extension ตัวนี้ก็จะแนะนำว่าร้านค้านี้ได้เงินคืนและพาเราไปยัง ShopBack เพื่อดู ส่วนลด Agoda และรายละเอียดเงินคืนที่จะได้รับ ก่อนจะพาเรากลับมายังเว็บไซต์ Agoda อีกครั้ง เรียกได้ว่าประโยชน์ตกเข้ากระเป๋าลูกค้าแบบเต็มๆ เหมือนซื้อสินค้าราคาพิเศษโดยไม่ต้องต่อราคาเองเลย

Evernote Web Clipper

Image Credit : Chrome Google

สายนักอ่าน นักจดบันทึก ต้องไม่พลาดกับตัวช่วยเสริม Evernote เมื่อคุณเจออะไรก็ตามที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ แล้วต้องการเก็บบันทึกไว้ Evernote ช่วยคุณได้ โดยคุณสามารถไฮไลท์ข้อความสำคัญ หรือบทความทั้งหมด หน้าเว็บเพจ ถ่ายรูปทั้งหมดที่ปรากฎบนหน้าจอ บันทึกเป็น PDF ใส่ข้อความเพิ่มเติม และกราฟฟิกน่ารักสดใส ช่วยให้การอ่านบทความข่าวสารและจดบันทึกเรื่องราวสนุกมากขึ้นยิ่งกว่าเดิม

Session Buddy

Image Credit : Chrome Google

บางครั้งเปิดหน้านู้น หน้านี้ไปเรื่อยพอรู้ตัวอีกทีคุณก็มีหน้าเว็บไซต์เปิดมาเยอะแยะเต็มไปหมดเลย แต่ก็ไม่กล้าปิด เพราะไม่มั่นใจว่าอันไหนต้องการจะใช้ต่อหรือไม่ใช้ต่อ ส่วนขยาย chrome ตัวนี้จะช่วยเคลียร์แท็บให้เรียบร้อยมากขึ้น หน่วยการ ทำงานในคอมพิวเตอร์ของคุณจะไม่ต้องทำงานหนัก และไม่เปลืองความจำด้วย

Session Buddy มีจุดเด่นตรงที่สามารถบันทึกแท็บที่เคยเปิดและเรียกกลับคืนมาได้ในภายหลัง จัดระเบียบแท็บที่บันทึกไว้ตามหัวข้อ ทั้งยังสามารถจัดการหน้าต่างและแท็บที่เปิดอยู่ทั้งหมดได้ในคลิกเดียว ตอบโจทย์ผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตที่ชอบเปิดหลายๆ หน้าต่างพร้อมกันได้อย่างแน่นอน

Mate Translate

Image Credit : Chrome Google

อ่านบทความต่างประเทศบ่อย หรือกำลังฝึกหรือเรียนภาษา ผ่านการอ่านคอนเทนต์ บทความ ข่าวสารของเว็บต่างประเทศ ติดตั้งส่วนขยาย chrome ตัวนี้ เวลาอ่านข้อความแล้วเจอคำไหนที่ไม่รู้ความหมาย เพียงดับเบิ้ลคลิก (คลิกสองครั้งติดกัน) บทความทั้งหมดก็จะแปล หรือแสดงคำแปลขึ้นมาให้เห็นทันที ไม่ต้องเสียเวลาก๊อปปี้ตัวหนังสือไปวางแปลใน Google Translate ให้เสียเวลา

ไม่เพียงแต่เฉพาะแปลภาษาอังกฤษ แต่ตัวช่วยตัวนี้สามารถแปลคำ วลี และเอกสารได้ถึง 103 ภาษา แถมยังสอนวิธีการออกเสียงอย่างถูกต้อง แสดงให้เห็นถึงการถอดเสียง และการพูดคำและวลีที่ถูกต้อง เริ่ดมากเลยใช่มั้ยล่า

Image Credit : Pixabay

เพราะทุกวันนี้ ผู้คนใช้งานอินเตอร์เน็ตในชีวิตประจำวัน การติดตั้งส่วนขยาย browser ต่อไปก็จะกลายเป็นเรื่องปกติ ซึ่งเราจะใช้งานอินเตอร์เน็ตได้เต็มประสิทธิภาพ หรือช่วยให้สะดวกขึ้น ได้ประโยชน์มากขึ้นขนาดไหน ขึ้นอยู่ที่ว่าจะเลือกจะโหลดส่วนขยาย chrome อะไรมาใช้งาน เช่น ถ้าช้อปปิ้งออนไลน์ประจำ การมีส่วนขยายเว็บคืนเงินติดไว้ ก็ช่วยเซฟเงินได้มาก เปลี่ยนข้อจำกัดของการซื้อของออนไลน์ที่ต่อรองราคาไม่ได้ เป็นการได้รับส่วนลด รู้ว่าจะซื้อของในราคาที่ถูกลงตั้งแต่เลือกซื้อเลย


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!