5 ความสามารถใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Android 5.0 : Key Lime Pie

หลังจากมีการคาดการณ์กันว่ากูเกิลจะเปิดตัวระบบปฏิบัติการ Android เวอร์ชั่นใหม่ หรือ Android 5.0 : Key Lime Pie  ในงาน Google I/O 2013 ที่จะจัดขึ้นในเดือนพฤษภาคมนี้ ล่าสุดทางเว็บไซต์ NewLaunches ก็ได้ออกมาเรียกน้ำย่อยโดยการนำเสนอ 5 ความสามารถใหม่ ที่คาดว่าจะมาพร้อมกับ Android 5.0 จะมีอะไรบ้างนั้น เชิญรับชมได้เลยครับ

1. สนับสนุนการใช้งานแบบหลายเครื่องได้ดีกว่าเดิม

การสนับสนุนการใช้งานแบบหลายเครื่อง (Better multiple device support) หมายถึงระบบสำหรับซิงค์ข้อมูลในเครื่อง (รูปภาพ/โปรไฟล์/แอพ/ข้อมูลต่างๆ) ของผู้ใช้คนเดียวกัน เช่น คนที่มีสมาร์ทโฟนมากกว่าหนึ่งเครื่องหรือมีแท็บเล็ตที่เป็นแอนดรอยด์ด้วย ก็จะใช้งานได้สะดวกและต่อเนื่องยิ่งกว่าเดิม

2. รองรับการใช้งานได้หลายโปรไฟล์

เป็นฟีเจอร์ที่สำหรับตั้งค่าการใช้งานเครื่องในแบบต่างๆ บันทึกเก็บไว้ เช่น ถ้าจะเล่นเกมแรงๆ ก็ใช้โปรไฟล์ที่รีดประสิทธิภาพเครื่องสูงสุด หรือถ้าต้องการใช้เล่นเว็บอ่านข่าวเฉยๆ ก็เลือกใช้โปรไฟล์ในโหมดที่ไม่ต้องใช้สเปคเครื่องแรงมาก ส่งผลให้ประหยัดแบตฯ ไปในตัวนั่นเอง

3. ซิงค์ SMS ไว้บน Cloud

อันนี้ก็ตรงๆ เลยครับ คือซิงค์ข้อความหรือ SMS ในเครื่องขึ้นไปเก็บบน Cloud สามารถล็อกอินเพื่ออ่านข้อความดูในเว็บได้ หรือช่วยอำนวยความสะดวกเวลาต้องการย้ายเครื่อง เป็นต้น

4. เพิ่มตัวเลือกปิด/เปิด การอัพเดทแอพอัตโนมัติ

เป็นการเพิ่มตัวเลือกสำหรับการที่จะเปิดหรือปิดระบบอัพเดทแอพแบบอัตโนมัติ สำหรับคนที่ต้องการเลือกอัพเดทเอง

5. ปรับปรุง Lock screen และ Home Screen ใหม่

เพิ่มตัวเลือกและลูกเล่นใหม่ๆ เกี่ยวกับการตกแต่งหน้า Lock screen และ Home Screen

และทั้งหมดนี้ก็คือ 5 ฟีเจอร์ ที่ทาง NewLaunches หวังว่าจะมาใน Android 5.0

ที่มา – NewLaunches

…แล้วคุณหล่ะ อยากให้ Android 5.0 มีฟีเจอร์ใหม่ๆ อะไรบ้าง ?
มาแชร์คอมเม้นต์กันได้ครับ


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!