ลองเล่น AIS PLAY : แอปดูหนัง ซีรีส์ การ์ตูน และรับชมทีวีทั้งสด/ย้อนหลัง

พร้อมๆ กับการเปิดตัว 4G อย่างเป็นทางการ AIS ก็ได้เปิดตัวบริการใหม่ขึ้นมาตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้ในยุคที่อินเทอร์เน็ตบนมือถือมีความเร็วสูง ในชื่อ AIS PLAY ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นด้านความบันเทิงที่เราสามารถรับชมทีวีสดๆ และย้อนหลัง รวมถึงดูหนัง ซีรีส์ และการ์ตูนต่างๆ ได้ภายในแอปเดียว ซึ่งวันนี้ผมจะมาพรีวิวให้ชมกันคร่าวๆ ครับ

AIS PLAY รองรับทั้งในระบบ iOS และ Android สามารถดาวน์โหลดมาติดตั้งได้ฟรีครับ แต่จะจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะลูกค้า AIS ซึ่งใรกรณีที่เราใช้เน็ตผ่าน 3G/4G ของ AIS เชื่อมต่ออยู่เราก็จะสามารถเข้าใช้แอปนี้ได้ทันที แต่หากเชื่อมต่อผ่านเครือข่ายอื่น (True&Dtac) หรือใช้ WiFi จะต้องทำการล็อกอินด้วยรหัสแบบ OTP ที่ส่งมายัง SMS ของเบอร์ที่เป็น AIS ครับ …ดาวน์โหลดแอป AIS PLAY : สำหรับ iPhone/iPad | สำหรับ Android

หน้าหลักของ AIS PLAY บนมือถือ มีไอคอนให้เราเข้าไปยังฟีเจอร์ต่างๆ ของแอป โดยมุมซ้ายบนจะเป็นเมนูสำหรับตั้งค่าบัญชีส่วนตัวของเรา

เรามาเริ่มกันที่ฟีเจอร์ TV Channels กันก่อนครับ เป็นฟีเจอร์สำหรับการดูทีวีออนไลน์ มีช่องฟรีทีวีทั้งจากทีวีดิจิตอลและทีวีดาวเทียมให้ดูหลายสิบช่อง

มีการแบ่งเป็นหมวดหมู่ เช่น หมวดข่าว บันเทิง ต่างประเทศ หรือการศึกษา (dltv) ไว้ให้เลือกชมได้ง่ายๆ รวมถึงช่อง กีฬาแบบเสียเงิน (CTH Stadium) สำหรับลูกค้าแบบเสียเงินอีกด้วย

ทดลองเปิดดูทีวี พบว่าภาพคมชัดใช้ได้เลยครับ ระบบนำทางหรือการเปลี่ยนช่องต่างๆ ทำมาได้ดี

จะว่าไปแล้วการดูทีวีออนไลน์ได้ดูจะไม่ค่อยน่าตื่นเต้นเท่าไร เพราะแนวนี้ก็มีเยอะมากแล้ว แต่ที่เป็นไฮไลท์จริงๆ ก็คือเราสามารถดูรายการย้อนหลังของช่องฟรีทีวีได้ถึง 7 วัน ใครพลาดรายการหรือละครตอนออกอากาศสดๆ สามารถกลับไปดูย้อนหลังได้ง่ายๆ เลย

ถัดจากฟีเจอร์ดูทีวีออนไลน์ ต่อไปจะมาในส่วนของดูหนัง, ซีรีส์, การ์ตูนกันบ้างครับ โดยผมจะสลับมาใช้ในแท็บเล็ต (iPad) ดูบ้าง ซึ่งหน้าตาของแอปนี้บนแท็บเล็ตจะดูเต็มตามากกว่าดูในมือถือ

ส่วนของการดูหนังใน AIS PLAY  แบ่งออกเป็นหมวดหมู่ใหญ่ๆ ได้ 3 หมวดครับ คือ Series, Moives และ Cartoon ซึ่งส่วนใหญ่ ณ ตอนนี้สามารถดูได้ฟรีหลายเรื่องเลยครับ

ในส่วนของหนังที่ดูได้ฟรี ตอนนี้หลักๆ จะเป็นหนักจากค่าย GTH ครับ มีเกือบทุกเรื่องเลยทีเดียว

การ์ตูน ณ ตอนนี้ มีทั้งภาพก็ตามภาพด้านล่างครับ

ทดสอบดูโคนัน

ภาพคมชัดใช้ได้ครับ

ผ่านในส่วนของฟรีไปแล้ว AIS PLAY ยังมีส่วนที่ให้เราเป็นสมาชิกแบบ subscription หรือเสียเงินรายเดือนอีกด้วย เพื่อดูซีรีส์ หรือการ์ตูนดังๆ

โดยมีราคาแพ็กเกจต่างๆ ดังนี้ครับ

ปิดท้ายด้วยส่วนที่ชื่อว่า 4G Special ซึ่งเป็นส่วนที่จะดูได้ฟรีเฉพาะลูกค้าที่สมัครแพ็กเกจ 4G ตัวใหม่ของ AIS ครับ

ใครสนใจสามารถดาวน์โหลดได้ลองกันได้ครับ : สำหรับ iPhone/iPad | สำหรับ Android


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!