อัจฉริยะข้ามคืน !! ไขปริศนาวันเปิดตัว Android 4.4 KitKat และ Nexus 5 วันที่ 28 ต.ค. นี้

เรียกว่ายังคงคลุมเครือจนมาถึงทุกวันนี้นะครับ สำหรับกำหนดการณ์ที่จะเกิดตัวระบบปฏิบัติการ Android 4.4 เวอร์ชั่นใหม่ ที่จะมีชื่อเรียกอย่างเป็นทางการว่า KitKat พร้อมกันนี้ยังมีข่าวลือว่าจะเปิดตัวมาพร้อมกับ Nexus 5 อีกด้วย

ล่าสุดเว็บไซต์ Pocket-lint ได้นำเสนอข้อมูลที่ว่ากูเกิลจะทำการเปิดตัว Android 4.4 และ Nexus 5 พร้อมกันในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ โดยอ้างเหตุผลด้วยการ “ถอดรหัสลับ” จากข้อมูลต่างๆ ที่ได้มาครับ (ยังกับรายการอัจฉริยะข้ามคืน) ซึ่งเป็นการถอดรหัสจากข้อมูลคำใบ้สองชิ้นแล้วได้คำตอบออกมาตรงกัน ชวนให้คิดว่าน่าจะเป็นวันที่ 28 ตุลาคม จริงๆ

คำใบ้แรก

ตีความจากรูปภาพและข้อความที่ทาง KIT KAT ได้โพสลงบน Google+ และ Facebook โดยมีข้อความว่า “Everybody dance now!” ซึ่งบังเอิญไปตรงกับชื่อเพลงของวง C+C Music Factory โดยวงนี้มีชื่อเก่ามาก่อนว่า The 28th Street Crew พอเห็น 28th ปุ๊บก็ทำให้โยงไปถึงวันที่ 28 ตุลาคมก็เป็นได้

คำใบ้ที่สอง

ล่าสุดวันนี้ Twitter ของ Kit Kat ก็ได้โพสต์รูปภาพปริศนาที่มีข้อความว่า This Is It ซึ่งก็แน่นอนครับ ว่ามีคนโยงไปถึงชื่อของภาพยนตร์ This Is It ที่เป็นเรื่องราวของไมเคิล แจ็คสัน ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้เปิดตัวในประเทศสหรัฐอเมริกาครั้งแรกเมื่อวันที่ 28 ตุลาคม (ปี 2009)

จากสองคำใบ้นี้ จึงเป็นสาเหตุของข้อมูลที่ว่า Android 4.4 KitKat และ Nexus 5 จะเปิดตัววันที่ 28 ตุลาคมนี้ นั่นเอง …ผิดถูกอย่างไร เดี๋ยวรู้เลยๆๆ

ที่มา – pocket-lint


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!