จ่าพิชิตเผย ! เตรียมเปิดตัว “แอพดราม่า” ฟีเจอร์ครบรส สำหรับคนชอบเสพย์

เชื่อว่านักท่องเน็ตชาวไทยหลายคน น่าจะรู้จักกับเว็บไซต์ “Drama Addict” หรือที่เรียกติดปากกันว่า “เว็บดราม่า” เป็นเว็บที่รวมเรื่องราวดราม่า/ความขัดแย้งที่เกิดขึ้นบนสังคมออนไลน์ หรือตามเว็บบอร์ดต่างๆ มานำเสนอในรูปแบบที่สนุก พร้อมกับบทวิเคราห์มันส์ๆ จากผู้เขียน ที่ใช้นามแฝงว่า “จ่าพิชิต” ทำให้หลายต่อหลายคนติดใจ จนกระทั่งเรียกการอ่านดราม่าว่าเป็นการ “เสพย์” ชนิดหนึ่ง

ตัวอย่างเรื่องในเว็บไซต์ดราม่า

ล่าสุดวันนี้ “จ่าพิชิต” ได้ออกมาเปิดเผยผ่านทางทวิตเตอร์ว่า กำลังจะสร้างแอพพลิเคชั่นของเว็บ Drama Addict หรือเรียกสั้นๆ ว่า “แอพดราม่า” บนโทรศัพท์มือถือ ให้เหล่าผู้เสพย์ดราม่าได้มีช่องทางในการเสพย์เพิ่มขึ้นตามเทคโนโลยีที่กำลังเป็นที่นิยม

โดยในเบื้องต้นแอพดราม่าจะมีฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบครันเช่น สามารถอ่านเรื่องดราม่าได้ผ่านโทรศัพท์ในรูปแบบที่ไม่เปลืองแบนวิท สามารถเซพไว้อ่านแบบออฟไลน์(ไม่ต้องใช้เน็ต)ได้  แชร์เรื่องที่ถูกใจไปยังโซเชี่ยลต่างๆ ได้ และที่สำคัญคือมีปุ่มสำหรับติดต่อแจ้งเบาะแสดราม่าอีกด้วย ซึ่งแอพดราม่าที่จ่าเปิดเผยครั้งนี้จะรองรับเฉพาะระบบ iOS เท่านั้น (iPhone/iPad)

สรุปทวิตจากจ่าพิชิต (@jarpichit)

(1) ส่งภาพร่าง app drama ใน ios ให้โปรแกรมเมอร์แว้ว คาดว่าอีกไม่นานน่าจะมี app ดราม่าให้พ่อแม่พี่น้องได้ใช้กัน “ฟรี”!!

(2) ฟังค์ชั่นหลักๆก็ fetch ข้อมูลในเว็บดราม่าให้อ่านง่ายขึ้น สามารถเซฟลง ipad iphone เอาไว้อ่านแบบออฟไลน์ได้ สามารถเข้าไปแจมเม้นท์ได้ง่าย

(3) แยกหน้าเนื้อหาดราม่ากับหน้าเม้นออกจากกันเด็ดขาด จะได้ไม่เสีย B/W ตอนโหลดซ้ำซ้อน เพิ่มการหาดราม่าอ่านแยกตาม keyworrd , tag หมวดหมู่

(4) สามารถกดแชร์ดราม่าลง fb , twitter ได้ง่ายเหมือนพลิกฝ่ามือ มีปุ่มแจ้งดราม่าใน app ด้วยนะ!! เอาไว้ติดต่อจ่าโดยตรงได้เบย

(5) สำหรับแอนด๋อยนี่จ่าขอดูสถานการณ์ก่อน เห็นคนทำบอกว่าไม่ค่อยอยากทำของแอนด๋อย

มีคนแซวจ่าพิชิตว่าทำไมไม่ทำของ Android ก่อนด้วย เดี๋ยวจะดราม่า เหมือนกรณี Instagram

ที่มา – @jarpichit


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!