เจาะลึก Apple Watch Series 7 ดีไหม ราคาเท่าไร ขายวันไหน

นอกจากพระเอกของงานอย่าง iPhone 13 Series ทั้ง 4 รุ่นแล้ว Apple ยังมีการเปิดตัวอุปกรณ์สวมใส่เพื่อสุขภาพรุ่นล่าสุดของตัวเองนั่นก็คือ Apple Watch Series 7 ที่ยังคงไม่ทำให้แฟนๆ ต้องผิดหวัง เพราะครบเครื่องทุกการใช้งานและเพิ่มเติมลูกเล่นใหม่เข้ามา บนตัวเรือนดีไซน์เรียบหรูทันสมัยและแกร่งขึ้นอีกระดับ ส่วนจะน่าสนใจแค่ไหนเรามาทำความรู้จักกับ Apple Watch Series 7 รุ่นนี้กันเลย

Apple Watch Series 7 มาพร้อมกับ Concept “จัดเต็มแบบเต็มจอ” ด้วยขนาดของจอแสดงผลที่ ใหญ่ขึ้น 20% เมื่อเทียบกับรุ่นพี่ Watch Series 6 เป็นจอภาพ Retina ที่สว่างขึ้น 70% ใช้งานกลางแจ้งได้อย่างคมชัด ตัวเรือนมีขนาดอยู่ที่ 41 มม. และ 45 มม. ซึ่งด้วยขนาดที่ใหญ่ขึ้นทำให้สามารถพิมพ์ข้อความผ่านแป้นพิมพ์ QWERTY ได้สะดวกขึ้น และควบคุมการทำงานต่างๆ ได้เพียงปลายนิ้วสัมผัส นอกจากนี้ Apple Watch Series 7 ยังถือได้ว่าทนทานที่สุดเท่าที่เคยมีมาด้วยกระจกคริสตัลที่หนาขึ้น 50% ทนฝุ่นที่ระดับ IP6X และกันน้ำได้ที่ระดับ WR50

Apple Watch Series 7 รันบนระบบปฏิบัติการ watchOS 8 ที่ปรับปรุงการแสดงผลและการใช้งานให้เข้าถึงได้อย่างสะดวกและเหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้งานแต่ละคนผ่านการตั้งค่าไม่ว่าจะเป็นใส่เพื่อแฟชั่น ใส่เป็นทางการ หรือเป็นอุปกรณ์เพื่อการออกกำลังกายและติดตามกิจกรรมต่างๆ ของผู้สวมใส่ในแต่ละช่วงเวลา ส่วนความอึดของแบตเตอรี่นั้นก็เพิ่มขึ้นด้วยเช่นกัน โดยการชาร์จหนึ่งครั้งใช้ได้นานราว 18 ชม. ชาร์จได้เร็วขึ้น 33% รวมถึงรองรับสายชาร์จเร็วแบบแม่เหล็กเป็น USB-C5 อีกด้วย

ฟีเจอร์การทำงานของ Apple Watch Series 7 ก็ใส่มาให้อย่างครบเครื่องครบครันไม่ว่าจะเป็นแอปข้อความ แอปรูปภาพ แอปกระเป๋าสตางค์ รองรับการเปิดรถหรือเข้าออกสถานที่ต่างๆ ที่ผู้ใช้พักอาศัยหรือทำงาน เพิ่มแอปติดตามอัตราการหายใจขณะนอนหลับ การออกกำลังกายแบบไทชิและพิลาทิส อัปเดตการปั่นจักรยาน และการตรวจจับการลื่นล้ม ส่วนฟีเจอร์สำคัญอื่นๆ ก็ยังใส่มาครบถ้วน โดยในรุ่นนี้การวัดค่าตำแหน่งและระดับการเคลื่อนไหวต่างๆ ยังปรับปรุงให้มีความแม่นยำมากขึ้นด้วย

Apple Watch Series 7 มีตัวเรือนให้เลือกในสี สีมิดไนท์, สีสตาร์ไลท์, สีเขียว, สีน้ำเงินใหม่, และรุ่น (PRODUCT)RED ตัวสายก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย สนนราคาอยู่ที่ 399 ดอลลาร์สหรัฐหรือประมาณ 13,200 บาท (ยังไม่รวมภาษี) กำหนดวางจำหน่ายในบ้านเราขึ้นเอาไว้ในเว็บทางการว่าภายในปีนี้ ส่วนจะเมื่อไหร่นั้นอดใจรอฟังประกาศกันอีกครั้ง


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!