วิธีเอาไฟล์เพลงมาต่อกัน เป็นไฟล์เดียว โดยไม่ต้องใช้โปรแกรมช่วย

สำหรับคนที่ต้องการจะตัดต่อเพลง โดยการนำไฟล์เพลงหลายๆ ไฟล์มารวมกันให้อยู่เป็นไฟล์เดียว สำหรับใช้ในงานต่างๆ เช่น ใช้ประกอบการแสดง การเต้น ฯลฯ วันนี้ผมมีวิธีง่ายๆ มาแนะนำครับ เป็นการตัดต่อเพลงด้วยเครื่องมือออนไลน์ไม่ต้องใช้หรือลงโปรแกรมช่วยใดๆ ให้รกเครื่องคอมพิวเตอร์

เครื่องมือที่ว่านี้ก็คือ เว็บไซต์ Audio Joiner (www.audio-joiner.com)

วิธีใช้งานก็ง่ายๆ ครับ เมื่อเข้าเว็บไซต์มาแล้วจะเจอหน้าจอให้เรากดปุ่ม Add tracks เพื่อเลือกไฟล์เสียง หรือไฟล์เพลงจากเครื่องเราใส่เข้าไปครับ

เมื่อเลือกมาแล้วเพลงจะถูกโหลดมาแสดงผลในรูปแบบของ Timeline ให้เราเห็นเป็นรูปคลื่นความถี่ ซึ่งเราสามารถใช้เมาส์ลาก/วางเพื่อตัดเอาเฉพาะท่อนหรือส่วนที่ต้องการจะนำมาต่อกับไฟล์อื่นๆ ได้ครับ

จากนั้นให้กดปุ่ม Add tracks เพื่อเลือกไฟล์อื่นๆ ที่ต้องการนำมาต่อกันลงไปด้วย จะปรากฏรายการตามลำดับ โดยเราสามารถตั้งค่าให้รอยต่อของแต่ละเพลง fade (ค่อยๆ เบาเพลงที่กำลังจะจบ และค่อยๆ เร่งเสียงเพลงที่กำลังจะต่อ) กันได้ด้วย

เมื่อเสร็จเรียบร้อยแล้ว กดที่ปุ่ม Join เพื่อเริ่มทำการรวมไฟล์ทั้งหมดให้เป็นไฟล์เดียว จากนั้นจะมีปุ่มให้กด Download ไฟล์ mp3 ลงมาเก็บในเครื่อง เป็นอันเสร็จพิธี


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save