“บอล รันเนอร์” (Ball Runner) เกมวิ่งตะลุยแหลก สำหรับคอลูกหนัง [ดาวน์โหลดฟรี]

เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศฟุตบอลโลก 2014 ที่กำลังจะเปิดฉากฟาดแข้งกันที่บราซิล วันนี้ผมก็มีเกมเกี่ยวกับฟุตบอลบนมือถือมาแนะนำครับ ชื่อว่า “บอล รันเนอร์” (Ball Runner) เป็นเกมแนววิ่งตะลุยแหลกผ่านด่านต่างๆ (คล้ายๆ Temple Run) ที่ตัวละครภายในเกมจะเป็นนักฟุตบอล ให้เราได้บังคับผ่าน อุปสรรคต่างๆ เพื่อทำสกอร์แข่งกันเพื่อนๆ …ซึ่งวันนี้ผมจะมารีวิวให้ดูกันคร่าวๆ ครับ :)

บอล รันเนอร์ เป็นเกมสำหรับแอนดรอยด์ครับ สามารถค้นหาและดาวน์โหลดได้ผ่าน Google Play ฟรี !! >> คลิก

หลังจากดาวน์โหลดและติดตั้งเรียบร้อยแล้ว เข้ามาในเกมก็จะเป็นหน้าสำหรับให้เลือกผู้เล่นที่เราต้องการใช้ครับ

เมื่อเลือกผู้เล่นเรียบร้อยแล้ว กดเริ่มเล่นเกมได้เลยครับ โดยมุมมองของเกมนี้เป็นการมองจากด้านหลังของตัวละครครับ ให้เราบังคับและควบคุมผู้เล่นของเราให้วิ่งตะลุยฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ไปให้ได้ไกลที่สุด พร้อมกับเก็บเหรียญและไอเท็มต่างๆ เพื่อทำคะแนนด้วย

ใช่แต่จะวิ่งอย่างเกมนะครับ ในเกมยังมีตัวช่วยอื่นๆ ค่อยโผล่มาช่วยอำนวยความสะดวกเราเป็นระยะๆ เช่น การกระโดนเกาะนกมาคอร์ เพื่อบินข้ามสิ่งกีดขวางต่างๆ

หรือการเก็บไอเท็มพิเศษเช่น การล่องหนวิ่งผ่านสิ่งกีดขวางต่างๆ ได้เลย …แต่พวกไอเท็มพิเศษพวกนี้จะมาเป็นครั้งคราวนะครับ ไม่ค่อยออกมาบ่อย

นอกจากนี้ยังมีให้กดท่าคอมโบพิเศษ ถ้ากดทันและติดสูตร ตัวละครของเราก็จะทำท่าคอมโบหลบหลีกคู่ต่อสู้ได้เองครับ

ติดท่าคอมโบแล้ว ตัวจะเรืองแสงแบบนี้

ระหว่างที่ตัวของเราทำท่าคอมโบอยู่ จะมีการเปลี่ยนมุมกล้องโชว์กราฟิกสวยๆ ให้รับชมด้วยครับ

เมื่อแข่งจบ (หรือตายนั่นเอง) แต่ละครั้งจะมีคะแนนสรุปให้ หรือจะเชื่อมต่อกับ Facebook เพื่อทำคะแนนแข่งกับเพื่อนๆ ได้อีกครับ

หลังจากแข่งจบสามารถนำเหรียญที่เก็บได้ มาอัพเกรดความสามารถให้นักเตะในด้านต่างๆ

สามารถนำเพชรหรือเหรียญในเกมไปแลกเป็นไอเท็มพิเศษต่างๆ เพื่อเอามาใช้ตอนวิ่งเพื่อให้ได้คะแนนสูงๆ แซงหน้าเพื่อน

มีรายละเอียดของภารกิจที่ท้าทายให้เราทำเป็นระยะๆ

แน่นอนว่าตัวละครที่ให้เราใช้ ไม่ได้ล็อคว่าให้ใช้ตัวเดียวครับ สามารถเล่นและทำภารกิจต่างๆ เพื่อปลดล็อคนักเตะตัวอื่นๆ มาใช้งานได้ ซึ่งนักเตะแต่ละตัวก็จะมีสกิลและความสามารถพิเศษที่แตกต่างกันออกไป

จากที่ผมได้เล่น “บอล รันเนอร์” (Ball Runner) มา พบว่าเป็นเกมที่ช้ได้เลยครับ รูปแบบการเรียบที่เรียบง่าย กราฟิกสวย และฟรีอีกด้วย …มีติดเครื่องไว้เล่นยามว่าง หรือจะทำคะแนนแข่งกับเพื่อนๆ ก็สนุกไม่น้อย โดยเฉพาะคนที่ชอบฟุตบอลน่าจะอินกับตัวละครและเนื้อเรื่องในเกมมากขึ้นแน่นอนครับ

ดาวน์โหลดเกม “บอล รันเนอร์” (Google Play)

(QR Code)

(Advertorial)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!