สั่งโปรแกรมโหลดบิต (BitTorrent) ผ่านโทรศัพท์มือถือ ด้วยแอพฯ BitTorrent Remote

มีของฝากมาฝากสำหรับนักบิตครับที่ใช้โปรแกรม BitTorrent ซึ่งเป็นโปรแกรมสำหรับช่วยดาวน์โหลดไฟล์แบบ peer 2 peer ที่ยอดนิยมอีกโปรแกรมหนึ่ง โดยวันนี้ผมจะมานำเสนออีกเทคนิคดีๆ เกี่ยวกับการใช้โปรแกรม BitTorrent โดยเป็นการสั่งการและตรวจสอบสถานะการทำงานของโปรแกรมโหลดบิตผ่านโทรศัพท์มือถือ พูดง่ายๆ คือ ใช้โทรศัพท์ควบคุมการทำงานของโปรแกรมโหลดบิตนั่นเอง โดยผ่านแอพที่มีชื่อว่า BitTorrent Remote โดนแอพนี้เป็นแอพของระบบ Android ของระบบอื่นคงต่อรอไปก่อน :( แต่ไม่ต้องเสียใจไปครับเพราะบริการ BitTorrent Remote สามารถใช้บริการได้อีกช่องทางคือผ่านหน้าเว็บไซต์ธรรมดาได้เหมือนกัน เหมาะสำหรับคนที่เปิดคอมโหลดบิตไว้อยู่ที่บ้าน แต่ตัวอยู่ข้างนอก ก็สามารถใช้บริการ BitTorrent Remote  จากโทรศัพท์มือถือ(Android) หรือจากเครื่องคอมเครื่องอื่นก็ได้ครับ

โดยสามารถดาวน์โหลดโปรแกรม BitTorrent ได้ที่ http://www.bittorrent.com จากนั้นก็ทำการสมัครบริการ BitTorrent Remote ได้ที่ https://remote.bittorrent.com

 

และก็จากนั้นไปตั้งค่าในโปรแกรม BitTorrent ของเรา ด้วยรายละเอียดที่เพิ่งสมัครไป ดังภาพครับ


ทีนี้เราก็สามารถเชื่อมต่อมายังเครื่องที่ติดตั้งโปรแกรมโหลดบิตของเราได้ผ่านทางหน้าเว็บ https://remote.bittorrent.com

หรือใครที่ต้องการใช้งานผ่านมือถือแอนดรอยด์ ก็สามารถไปดาวน์โหลด แอพฯ BitTorrent Remote ได้ที่ https://market.android.com/details?id=com.bittorrent.android.btremote

 

เพียงเท่านี้ก็สามารถควบคุมการทำงานของโปรแกรม BitTorrent ผ่านทางโทรศัพท์แอนดรอยด์ได้แล้วครับ :)


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!