5 วิธี สำหรับการอัดวิดีโอขณะ Hangouts ใน Google Plus

 

Hangouts  หนึ่งในฟีเจอร์สำคัญของ ที่นับว่าเป็นจุดแข็งอย่างหนึ่งของ Google+ ซึ่งเป็นบริการที่ใช้แชท/คุยกันผ่านวิดีโอกับเพื่อนๆ แบบเป็นกลุ่มผ่านทางเบราเซอร์ ซึ่งสามารถนำพูดคุยกันเล่นๆ หรือจะนำมาประยุกต์ใช้ในการทำงาน/ประชุมกลุ่ม ก็สามารถทำได้ดีทีเดียว วันนี้ผมมีเทคนิคเล็กๆ น้อยๆ ที่จะมาแนะนำวิธีหรือเครื่องมือสำหรับใช้ในการอัดวิดีโอขณะคุย Hangouts เก็บไว้ให้เป็นไฟล์บนเครื่องของเรากันครับ เผื่อใครอยากเก็บหลักฐานหรือเอาไว้ดูเตือนความจำในวันหลัง :)

1.ScreenCastle

ScreenCastle เป็นเว็บแอพที่สามารถใช้จับภาพเคลื่อนไหวหรือภาพวิดิโอบนหน้าจอเรา ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ครับ ไม่ต้องลงโปรแกรมเสริม สามารถอัพและอัพโหลดขึ้นไปบนเว็บเพื่อดูเองหรือส่งให้คนอื่นดู อีกทั้งยังสามารถดาวน์โหลดมาไว้ท่เครื่องเราได้ด้วย สามารถใช้งานได้ที่ http://screencastle.com

 

2.Pixetell

ตัวนี้เป็นโปรแกรมบนที่ต้องติดตั้งบนเครื่องครับ โปรแกรมฟรีแวร์ สามารถปรับแต่งออปชั่นในการอัดได้หลากหลาย ดาวน์โหลด Pixtell นี่ได้ที่ >> http://download.cnet.com/Pixetell/3000-2075_4-10974369.html

 

3.Screenr

อันนี้ก็เป็นบริการเว็บแอพเหมือนอันแรกครับ สามารถใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้ง และผมเคยแนะนำไปแล้วเมื่อต้นปี สามารดูรายละเอียดได้ที่ >> http://www.9tana.com/node/screenr/

 

4.BB FlashBack Express

BB FlashBack Express เป็นโปรแกรมที่ต้องติดตั้งบนเครื่องครับ ขนาดเล็กกระทัดรัด และสามารถเริ่มอัดวิดีโอได้ง่ายๆ เพียง 1 คลิก ก็สามารถอัดวิดีโอมาเป็นไฟล์ .AVI ดาวน์โหลดได้ที่ >> http://www.bbsoftware.co.uk/BBFlashBack_FreePlayer.aspx


5.Screencast-O-Matic

ตัวสุดท้ายนี้ก็เป็นแบบเว็บแอพเช่นกันครับ สามารถอัดวิดิโอได้ง่ายๆ ผ่านทางเว็บเบราเซอร์ ไม่ต้องลงโปรแกรมเสริม ไม่ต้องสมัครสมาชิก สะดวกรวดเร็วเหมาะสำหรับใช้อัดวิดีโอนอกสถานที่ >> http://www.screencast-o-matic.com

 

ที่มา : http://mashable.com/2011/08/05/google-plus-record-hangouts


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!