มือแฮกเว็บกระทรวงศึกษาฯ มอบตัวแล้ว !! ผู้ใหญ่ยันไม่เอาผิด…พร้อมขอตัวไปช่วยงาน

จากกรณีที่เมื่อวานมีข่าวเว็บกระทรวงศึกษาธิการโดนมือดีได้ทำการแฮกและเปลี่ยนข้อความบนหน้าเว็บไซต์ ซึ่งภายหลังรัญมนตรีกระทรวง ICT ก็สั่งไล่ล่าผู้ที่กระทำความผิดมาดำเนินคดีให้ได้ (อ่านรายละเอียด)

ล่าสุดได้มีรายงานว่าผู้ปกครองของเยาวชนผู้กระทำความผิด ได้นำบุตรของตนมามอบตัวกับ นางสาวศศิธารา พิชัยชาญณรงค์ ปลัดกระทรวงศึกษาธิการ (ศธ.) เพื่อขอโทษในสิ่งได้ที่ทำลงไป ทั้งนี้ปลัดกระทรวงฯ ได้ยืนยันว่าจะไม่มีการลงโทษเยาวชนรายนี้ พร้อมจะนำตัวไปช่วยงานในกระทรวงอีกด้วย

นางสาวศศิธารา กล่าวว่าเยาวชนคนนี้เป็นคนเรียนเก่ง มีความรู้ด้านคอมพิวเตอร์เป็นอย่างดี และสามารถลักลอบเปลี่ยนข้อมูลได้จากช่องทางที่ให้ร้องเรียนผ่านทางเว็บไซต์ โดยเหตุผลที่ทำลงไปเพราะไม่พอใจที่เวลามีคนทำความดี แล้วต้องถ่ายรูปลงโฆษณา

ส่วนเรื่องบทลงโทษนั้น จะไม่มีการเอาผิดร้ายแรง เนื่องจากไม่ได้สร้างความเสียหายต่อกระทรวงศึกษาธิการ และเด็กก็ยังเป็นเยาวชน จึงให้มาช่วยงานด้านฐานข้อมูลเว็บไซต์ วันนี้ให้กลับไปตั้งใจสอบให้เสร็จแล้วกลับมาช่วยงานในวันจันทร์ที่จะถึงนี้ พร้อมฝากเป็นอุทาหรณ์กับกระทรวงศึกษาฯ เนื่องจากเด็กมีความสามารถถ้าขัดเกลาให้ดี จะโตไปเป็นกำลังสำคัญของชาติ

ที่มา – Mthai และ Manager


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save