นักพัฒนาสุดเจ๋ง !! ทำเกม Counter-Strike 1.6 ให้สามารถเล่นผ่านหน้าเว็บเบราเซอร์ และใน Android ได้

คอเกมแนว FPS (First-person shooter) เกือบทุกคนไม่มีใครไม่รู้จักเกมดังในตำนานอย่าง Counter-Strike กันแน่ ซึ่งแต่เดิมเราสามารถเล่นเกมนี้ได้ในเครื่อง PC  และในแพลตฟอร์มของ Steam แต่ล่าสุด มีนักพัฒนาภายนอกในชุมชน XDA-Developers (ไม่ใช่ผู้ผลิต Counter-Strike ตัวจริง) ได้พอร์ตเกม Counter-Strike 1.6 ไปใช้ Unity Engine ได้แล้ว

Unity Engine คือเครื่องมือสำหรับเขียนเกมตัวหนึ่งที่รองรับกับเครื่องเล่นหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น PC/Console ตลอดจนเกมบนสมาร์ทโฟนอย่าง Android และมีปลั๊กอินให้เล่นผ่านเว็บเบราเซอร์ได้อีกด้วย

แน่นอนว่าผลงานของนักพัฒนารายนี้ ทำให้เราสามารถเล่นเกม Counter-Strike 1.6 บนหน้าเว็บ หรือบนโทรศัพท์ Android ได้เลย โดยมีพื้นฐานมาจากซอสโค้ดของเกมตัวจริง และยังสามารถเล่นแบบหลายคน (Multiplayer) ได้อีกด้วย

แฟนเกม Counter-Strike แนะนำให้ลองเล่นดูครับ ผมลองเล่นผ่าน Google Chrome แล้วปรากฏว่าใช้ได้ดีเลยทีเดียว หรือใครที่มีโทรศัพท์ Android ก็ลองโหลดมาลงดูครับ ฟรี !!

 

ตัวอย่างเล่น Counter-Strike ผ่านหน้าเว็บเบราเซอร์

เล่นบนมือถือ

คลิปวีดิโอ

 

วิธีเล่น Counter-Strike 1.6 ผ่านหน้าเว็บ

เข้าไปที่ http://www.kongregate.com/games/IgorLevochkin/counter-strike-web-browser-based-port-v2  แล้วทำการติดตั้ง Unity Web Player ก็สาามารถเล่นได้เลย

วิธีเล่น Counter-Strike 1.6 ด้วย Android

สามารถดาวน์โหลดแอพ ได้ที่ http://forum.xda-developers.com/showthread.php?t=1447157 นำไฟล์ที่ดาวน์โหลดได้มาติดตั้งตามปกติ

ที่มา : UberGizmo


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!