มาแล้ว Demo เกม “FIFA 11” : พบกับความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่ !!!

อนหน้านี้ผมเคยได้เขียนถึงไปครั้งนึงแล้วกับ EA Sport ปล่อย Trailer ตัวใหม่ของ FIFA 11 พร้อมเผยวันเปิดตัว DEMO ! ซึ่งวันนี้เป็นวันสิ้นสุดแห่งการรอคอยกับตัวเดโมของเกม FIFA เกมฟุตบอลของทางค่าย EA Sport (ผมเป็นแฟนเกมนี้ตั้งแต่เหมือน 8 ปีที่แล้ว :D) ซึ่งตอนนี้ทาง ea ได้ปล่อยตัวเดโมของ FIFA 11 (หรือ FIFA Soccer 2011) แล้ว !!! ให้แฟนบอยสามารถไปดาวน์โหลดกันมาได้เลย !!! ก่อนหน้าที่ผมจะได้ลองทดสอบตัวเดโมนี้ ได้ติดตามข่าวคราวมาบ้างว่าในเวอร์ชั่นนี้จะมีการเปลี่ยนแปลงตัวเกมในแพลตฟอร์ม PC ให้เนียนทัดเทียมกับบนเครื่องคอลโซลอื่นๆซึ่งทำให้ผมตื่นเต้นมากๆ

ก่อนอื่นต้องขอบอกก่อนว่าที่แล้วๆมาเกม FIFA ในเวอร์ชั่นเครื่อง PC จะก้าวตามหลังกับพวกคอลโซลอย่าง XBOX หรือ PS3 อยู่ 2-3 ปีเสมอ(เค้าว่ากันว่าในเวอชั่นคอนโซล FIFA กินขาดทุกเจ้า) แต่มาในวันนี้ทาง ea ได้เปิดเผยว่า FIFA 11 ใน PC จะยกระดับเทียบเท่ากับคอนโซลเลยทีเดียว !!!!  และก็จริงครับจากที่ผมลองเล่นดูตื่นตาตื่นใจมากจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นการเคลื่อนไหวของนักเตะในเกม หรือบรรยากาศในเกมต่างๆ ที่สมจริงยิ่งขึ้น โดยตัวเดโมนี้มีทีมให้เลือกเล่นเพียง 5 ทีม คือ

  • เชลซี
  • บาเซโลน่า
  • รีล มาดริด
  • เลเวคูเซ่น
  • ยูเวนตุส
  • โอลิมปิค ลียง

(มีเชลซีมาด้วย :D :D)

สามารถดาวน์โหลดตัวเดโมเวอชั่น PC ได้ที่
http://static.cdn.ea.com/fifa/u/f/fifa11_pc_demo_NA.zip (ขนาดไฟล์ 1.3 GB)
(ส่วนสำหรับ PS3 ดาวน์โหลดที่ PlayStation Network และใน Xbox โหลดที่ http://marketplace.xbox.com)

โดยภาพในเกมของตัวเดโมนั้นผมมองว่าค่อนข้างหยาบๆไปนิดครับ (ตามปกติ) ซึ่งก่อนหน้านี้เคยมีคลิปหลุดมาทีนึง ภาพในเกมก็แบบคลิปด้านล่างนี้เลยครับ

ปล.สำหรับผมตอนนี้เจอปัญหา(ส่วนตัว)สำหรับตัว DEMO ก็คือมันไม่รองรับจอย USB อันถูกๆ(ราคาไม่เกิน 300) ไม่รู้ว่าเป็นเฉพาะตัวเดโม  หากตัวจริงก็เป็นแบบนี้มีหวังได้ควักเงินซื้อจอยเทพอีกแน่

ใครเป็นแฟน FIFA ก็เข้ามาแชร์กันได้  ขอให้สนุกนะครับ :D :D

——————————————————————–

ผมได้เพิ่มรีวิวเกมจาก game.sanook.com มาให้อ่านกันด้วยนะครับ

เกมส์ FIFA 11 เผยภาพระบบสร้างตัวละคร

FIFA 11 ต้อนรับฤดูกาลใหม่กำหนดวันวางจำหน่ายแล้วในวันที่ 28 กันยายน 2010 นี้ กลับมาดวลศึกฟุตบอลลีกกันอีกรอบหลังจากเสร็จศึกฟุตบอลโลกกัน และวันนี้ทาง EA ยังเผยระบบใหม่ที่จะเพิ่มเข้าไปในเกม FIFA 11 ด้วยในชื่อว่า Creation Centre ซึ่งเป็นศูนย์รวมของระบบสร้างต่างๆ ให้คุณสามารถสร้างทีมรวมนักเตะชื่อดังตามต้องการ สร้างสุดยอดนักเตะในแต่ละตำแหน่ง หรือจะสร้างทีมใหม่ขึ้นมาแข่งกับทีมชั้นนำของโลกก็ทำได้เช่นกัน

ใน โหมด Creation Centre นี้นอกเหนือจากการปรับแต่งค่าพลังของนักเตะแล้ว ไม่ว่าอะไรๆอย่างอื่นก็สามารถเข้าไปปรับได้หมด อยากเปลี่ยนตราทีม ชุดแข่งขัน เหย้า-เยือน ถุงมือ เสื้อ กางเกง ถุงเท้า รองเท้า จะให้นักเตะแต่ละคนใส่แบบไหนปรับแต่งได้หมด ไม่เพียงเท่านั้น ยังสามารถปรับแต่ง Audio เสียงเพลงประกอบต่างๆในเกมได้ด้วย โดยเลือกเอาว่า สนามแข่งแต่ละสนามจะให้มีเสียงเชียร์ เสียงเอคโค่ แบบไหน ปรับได้เลยตามใจ

ส่วนฟีเจอร์อื่นๆของ FIFA 11 ก็เช่น ระบบ Personality+ คือระบบพัฒนาการเฉพาะตัว ของนักเตะแต่ละคน ซึ่งจะมีวิวัฒนาการและการพัฒนาไม่เหมือนกัน ซึ่งนักฟุตบอลแต่ละคนนั้นจะมีลักษณะนิสัย ไม่ตรงกันอยู่แล้ว และพวกเขาก็จะมีพัฒนาการในการเล่นต่างกันไป ซึ่งขึ้นอยู่กับประเภทการฝึกฝนว่าตรงกับนิสัยหรือไม่ ทำให้ค่าพัฒนาได้ไม่เท่ากัน

ในฟีเจอร์ Personality+ จะมีการบอกค่าตัวเลขของพลังต่างๆของนักเตะ ซึ่งสามารถเพิ่มขึ้นได้จากฝึกฝน แต่ทั้งนี้ก็ต้องขึ้นกับลักษณะนิสัย โดยค่าต่างๆจะแบ่งออกเป็นค่าพลังความสามารถทั้งหมด 36 ค่า และค่าเกี่ยวกับอุปนิสัย 57 ค่าด้วยกัน ซึ่งค่าทั้งหมดนี้ ทางทีมงาน EA Sports และบรรดาแมวมองต่างๆกว่า 1700 คนจากทั่วทุกสโมสร รวมถึงบรรณาธิการและนักเขียนเกี่ยวกับฟุตบอลต่างๆ ช่วยกันลงความเห็นเป็นตัวเลขออกมาว่านักเตะแต่ละเป็นอย่างไรบ้าง ซึ่งระบบ Personality+ จะส่งผลต่อนักฟุตบอลทุกคนในเกม ไม่ว่าจะนักเตะระดับโลกหรือนักเตะโนเนม ตัวอย่างก็เช่น Kaka ของรีลมาดริดจะถนัดในเรื่องของการฝึกส่งบอล การครองบอล การทำเกม ส่วน Wayne Rooney ของผีแดงก็ถนัดในการหลอกล่อทะลวงแนวรับ และการส่องประตู เป็นต้น นอกจากนี้ในเรื่องของรูปร่างและความสูงของนักเตะแต่ละคน ที่ถูกบ่นว่าไม่สมจริงในภาคเก่า ก็จะมีการปรับปรุงขึ้นด้วย โดยเฉพาะกับผู้รักษาประตู ซึ่งความสูงมีส่วนสำคัญในการป้องกันประตูด้วย แต่ถ้าผู้รักษาประตูรูปร่างเล็กก็จะได้เปรียบในเรื่องของความเร็วและพริ้ว

ระบบใหม่อย่างต่อไปก็คือ new Pro Passing ซึ่งเป็นระบบการส่งบอลแบบใหม่ โดยความแม่นยำในการส่งจะคำนวนจาก 3 สิ่งคือ ค่าพลังการส่งของนักเตะ ทิศทางการส่งที่ผู้เล่นกดส่ง และจังหวะการส่งของนักเตะว่าอยู่ในจังหวะที่ส่งได้ดีแค่ไหน ซึ่งขึ้นกับตำแหน่งที่ยืนและตัวคู่แข่งที่ประกบ ถ้ายืนล้ำหรือเหลื่อมตำแหน่งไป ก็ส่งตรงไม่ได้แล้ว

ข้อมูลอ้างอิงและภาพจาก
http://worthplaying.com/article/2010/7/7/news/75424/


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!