แนะนำแหล่ง/เว็บ แจกฟอนต์ โหลดฟอนต์ไทยฟรี สวยๆ

ฟอนต์ (Font) คือส่วนสำคัญที่จะช่วยให้งานออกแบบหรือการนพเสนอออกมาสวยงาม โดยมีทั้งฟอนต์แบบทางการ ฟอนต์ลายมือ ฟอนต์ไทย ฟอนต์ภาษาอังกฤษ ให้เลือกใช้งานกันตามความชื่นชอบหรือความเหมาะสม ซึ่งวันนี้เราได้รวมรวมเอา แหล่ง/เว็บ แจกฟอนต์ โหลดฟอนต์ไทย สวยๆ มาให้คุณเข้าไปเลือกหาฟอนต์มาใช้งานกัน

f0nt.com

หากคุณกำลังมองหาเว็บแจกฟอนต์ โดยเฉพาะฟอนต์ไทยแล้วล่ะก็ f0nt.com คือตัวเลือกแรกที่เราอยากแนะนำให้คุณเข้าไปส่องกัน เพราะนี่คือเว็บที่ดีที่สุดเว็บหนึ่งสำหรับผู้ใช้ในบ้านเราก็ว่าได้ โดยอยู่คู่กับนักออกแบบมาอย่างยาวนานและมีการลงฟอนต์ใหม่ๆ ให้ดาวน์โหลดไปใช้ฟรีเป็นระยะ จุดเด่นนั้นอยู่ที่ความหลากหลายของฟอนต์ที่มีทั้งฟอนต์ไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษ เว็บนี้ยังมีนักออกแบบทยอยกันมาปล่อยของให้ได้ลองใช้กันเรื่อยๆ อีกด้วย

Google Fonts

แหล่งแจกฟอนต์ อีกแห่งที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่ามีก็คือ Google Fonts ที่บอกเลยว่ามีฟอนต์ฟรีให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันถึง 800 ตระกูล รองรับภาษาต่างๆ ทั่วโลกมากมาย รวมถึงมีฟอนต์ไทยให้ดาวน์โหลดมาใช้งานกันด้วย ที่มาที่ไปก็คือทาง Google นั้นอยากให้ผู้ใช้มีฟอนต์สวยๆ เอาไว้สร้างสรรค์ผลงานเลยทำเว็บนี้ขึ้นมาให้ใช้กันฟรี แต่มีเงื่อนไขว่าอย่าเอาฟอนต์ที่ดาวน์โหลดมาไปขายก็แล้วกัน

Font Space

ต่อกันด้วย Font Space เว็บแจกฟอนต์ฟรีที่ปัจจุบันมีฟอนต์ให้เลือกมากถึง 81,000 ฟอนต์ เลยทีเดียว ข้อดีของเว็บนี้ก็คือฟอนต์ที่มีให้ดาวน์โหลดนั้นสามารถใช้ได้ทั้งงานส่วนบุคคลและเชิงพาณิชย์แบบถูกลิขสิทธิ์อีกด้วย ถือว่าเป็นเว็บที่ดีที่สุดในโลกเว็บหนึ่งสำหรับคนที่ต้องการหาฟอนต์ฟรีมาใช้เลยก็ว่าได้ ส่วนรูปแบบของฟอนต์นั้นส่วนใหญ่จะเป็นภาอังกฤษมีทั้งฟอนต์น่ารัก ฟอนต์ทางการ ฟอนต์ลายมือ หรือฟอนต์แนวศิลปะแบบต่างๆ เรียกว่าฟรีและดีด้วย

Thai Faces

มากันที่เว็บแจกฟอนต์เพื่อคนไทยกันบ้างนั่นก็คือ Thai Faces จุดเด่นก็คือเป็นแหล่งรวบรวมฟอนต์ไทยจากนักออกแบบในบ้านเราพร้อมระบุการใช้งานเอาไว้เรียบร้อยว่าสามารถใช้ในเชิงพาณิชย์ได้หรือไม่ นอกจากที่ยังสามารถลองพิมพ์เพื่อดูรูปแบบฟอนต์ได้ด้วย หน้าเว็บมีการแบ่งหมดหมู่ของฟอนต์แบบต่างๆ เอาไว้ชัดเจนเพื่อสะดวกต่อการค้นหา มาที่นี่รับรองว่าได้ฟอนต์ไทยที่ถูกใจแน่นอน

RSU Fonts

ส่งท้ายแหล่งแจกฟอนต์กันด้วย RSU Fonts จากมหาวิทยาลัยรังสิต ที่แม้จะมีฟอนต์ไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษให้ดาวน์โหลดมาใช้กันเพียง 3 ฟอนต์ในตอนนี้แต่ก็ถือว่าเป็นฟอนต์ที่สวยงามน่าใช้เลยล่ะ โดยประกอบไปด้วย RSU TEXT FONT, RSU FONT และ ARTHIT FONT ใครหาฟอนต์สวยๆ ใช้งานง่ายลองเข้าไปเลือกดาวน์โหลดมาลองใช้งานกันดู

ทั้ง 5 เว็บไซต์นี้ถือว่าเป็นแหล่งแจกฟอนต์ที่มีตัวเลือกให้เราใช้งานกันเยอะมาก ทั้งฟอนต์ไทยและฟอนต์ภาษาอังกฤษ แถมยังมีรูปแบบที่หลากหลายอีกด้วย ใครหาฟอนต์อยู่ลองเข้าไปเลือกกันดูว่าฟอนต์ไหนที่น่าจะเหมาะสมกับงานของตัวเองมากที่สุด

รวบรวมโดย www.9tana.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!