ให้คนอื่นส่งไฟล์เข้า Dropbox ของเราแบบง๊าย ง่าย !! ด้วย DROPitTOme !!!


Dropbox บริการพื้นที่ฝาก และแชร์ไฟล์ที่กำลังได้รับความนิยมมาก เพราะด้วยความยืดยุ่นของบริการที่สามารถเข้าใช้งานได้หลายแพลตฟอร์ม เหมาะสำหรับคนที่ชอบเก็บไฟล์ไว้บนอินเทอร์เน็ต ที่สามารถเรียกมาใช้เมื่อใดก็ได้ และวันนี้ผมจะมาแนะนำบริการเด็ดๆสำหรับคนใช้ Dropbox มาฝากครับรับรองว่าจะต้องชอบแน่ๆ เพราะว่าเป็นบริการที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้ผู้อื่น สามารถอัพโหลดไฟล์เข้า Dropbox ของเราได้โดยผู้นั้นไม่จำเป็นต้องสมัคร Dropbox ก่อนหรือใช้โปรแกรมใดๆช่วยอัพโหลด !!! สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ประโยชน์ได้หลากหลายจริงๆครับ :D

บริการที่ว่านี้ก็คือ DROPitTOme (Drop-It-To-Me) หรือ http://dropitto.me/ ซึ่งเป็นบริการผ่านหน้าเว็บ ที่จะเป็นตัวกลางสำหรับให้ผู้อื่นมาอัพโหลดไฟล์เข้า Dropbox ของเรา การใช้งานง่ายๆ เพียงแค่เราสมัครบริการ DROPitTOme (สมัครฟรี) ไว้ จากนั้นจะได้ url มาซึ่ง url นั้นจะเป็นหน้าสำหรับให้ผู้อื่นมาอัพโหลดไฟล์เข้า Dropbox ของเรา โดยผู้นั้นไม่นำเป็นต้องสมัคร Dropbox แต่อย่างใด (ปกติจะให้ผู้อื่นส่งไฟล์มาหาเรา ผู้นั้นก็ต้องเป็นสมาชิก Dropbox ด้วย)

วิธีใช้บริการ DROPitTOme

– ก่อนอื่นก่อนใดต้องมี Account ของ Dropbox เสียก่อนครับ สมัครได้ฟรีๆเลยที่ >> www.dropbox.com ตอนสมัครให้เลือกเป็นแบบ free นะครับ ซึ่งจะได้พื้นที่ขนาด 2GB (สำหรับเราๆ ถือว่าเพียงพอแล้วแหล่ะครับ)
– สมัครบริการ DROPitTOme ที่ http://dropitto.me/index.php?register โดยคลิกที่ปุ่ม REGISTER เลย
– เมื่อคลิกที่ REGISTER แล้ว ก็จะมีหน้าสำหรับผูก Account Dropbox ของเราให้เข้ากับ Account DROPitTOme ที่เรากำลังสมัคร ก็ให้กรอก Username และ Password ของ Dropbox เราไป จากนั้นก็กดอนุญาติให้เชื่อมต่อ Account ทั้งสอง
– ต่อมาก็จะเป็นขั้นตอนของการสมัคร DROPitTOme ซึ่งสามารถเลือก Username , Password และ *รหัสลับสำหรับเข้าอัพโหลดไฟล์ ได้เลย เป็นอันเสร็จครับ

การใช้งาน

url ของ DROPitTOme ของเราจะเป็นแบบนี้ครับ http://dropitto.me/username เช่น ผมสมัคร user ว่า 9tana ก็จะได้เป็น http://dropitto.me/9tana ซึ่งผมสามารถนำ url นี้ และ *รหัสลับสำหรับเข้าอัพโหลดไฟล์ ไปแจกจ่ายให้คนอื่น สำหรับให้คนอื่นอัพโหลดไฟล์มาหาเราได้เลย

เมื่อเข้าผ่านหน้า http://dropitto.me/9tana แล้วก็จะเป็นหน้าที่ให้ใส่ *รหัสลับสำหรับเข้าอัพโหลดไฟล์ (รหัสนี้เป็นรหัสที่เราตั้งไว้ตอนแรก ไม่ใช่รหัสสำหรับล็อกอินนะครับ เป็นรหัสสำหรับให้ผู้อื่นเข้ามาอัพโหลดไฟล์)


เมื่อใส่รหัสลับได้แล้ว ก็จะมีหน้าต่างสำหรับอัพโหลดไฟลฺได้เลยครับ ขนาดไฟล์สูงสุดที่รองรับคือ 75 MB


เพียงเท่านี้เวลาใครเข้ามาอัพโหลดให้เรา ไฟล์ก็จะไปปรากฏที่ Dropbox ของเรา !!! :D :D   และยังมีอีเมล์ไปแจ้งเราด้วยว่ามีคนอัพโหลดไฟล์เข้า Dropbox ของเรา

นอกจากนั้นยังสามรถล็อกอินเข้าระบบของ DROPitTOme เพื่อไปดูการตั้งค่าต่างๆได้ครับ

งานนี้สามารถเอาไปประยุกต์ใช้ได้หลายงานครับ ไม่ว่าจะให้ผู้อื่นส่งไฟล์หาเรา หรือจะเอาไว้ส่งไฟล์ให้ตัวเองก็ได้ !!
เพียงแค่ส่ง url กับรหัสสำหรับอัพโหลด ให้คนอื่น คนนั้นๆก็สามารถส่งไฟล์หาเราได้แล้ว

ใครอยากลองทดสอบส่งไฟล์หาผมก็ลองได้ที่
http://dropitto.me/9tana ใช้รหัสลับว่า 1234 ลองส่งมาหาผมดูครับ :D :D

ปล.สมัคร Dropbox ต่อจากผม ผ่านลิงค์นี้ > https://www.dropbox.com/referrals/NTEzMDI1Mzg4OQ จะได้พื้นที่เพิ่มอีก 250 MB รวมเป็น 2.25 GB ทันทีครับ !!!


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!