ดีแทคติดตั้งอุปกรณ์ ช่วงโรงพยาบาลสนามอิมแพค เมืองทองธานี

ดีแทคลุยผนึกกำลัง กระทรวงสาธารณสุข กสทช. ติดตั้งอุปกรณ์เพื่อการบันทึกและวิเคราะห์ผลเพื่อการรักษาโควิด-19 พร้อมอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง และรถโมบายล์เสริมสัญญาณ รองรับงานสาธารณสุขที่โรงพยาบาลสนามบุษราคัม1-5 จำนวนประมาณ 5,200 เตียง ที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี พื้นที่กว่า 100,000 ตารางเมตร

กระทรวงสาธารณสุขได้ดำเนินการให้โรงพยาบาลสนาม บุษราคัม1-5 อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี จัดสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีเหลืองซึ่งเป็นกลุ่มผู้ป่วยโควิด-19 ที่มีอาการแต่ไม่รุนแรงและเหนื่อยหอบ ซึ่งจะช่วยลดภาระของโรงพยาบาลทั้งรัฐและเอกชนในกรุงเทพฯ และปริมณฑล เพื่อทำให้ส่วนของโรงพยาบาลอื่นๆ มีพื้นที่รองรับผู้ป่วยกลุ่มสีแดงที่มีอาการหนักได้มากขึ้น รวมทั้งพื้นที่แห่งนี้ยังได้จัดเตรียมพร้อมสำหรับรองรับผู้ป่วยกลุ่มสีแดงที่มีอาการต้องเฝ้าระวังพิเศษ โดยติดตั้งเต็นท์ความดันลบ เครื่องช่วยหายใจ และอุปกรณ์ต่างๆ

นายชารัด เมห์โรทรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค กล่าวว่า “ทุกวิกฤตของการระบาดโควิด-19 จะเห็นได้ชัดว่าการเชื่อมต่อจะเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับทุกคน และสร้างสังคมไทยให้ผ่านไปด้วยกัน ภารกิจสำคัญยิ่งในขณะนี้คือ เราจะต้องนำดิจิทัลและการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงให้กับฮีโร่แนวหน้า ไม่ว่าจะเป็นแพทย์ พยาบาล รวมทั้งเพื่อผู้ป่วยในโรงพยาบาลสนาม ดีแทคได้ร่วมผลักดันอย่างเต็มที่เพราะการก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 ต้องร่วมมือกันทั้งจากภาครัฐและหน่วยงานต่างๆ เพื่อทุกคน” ดีแทคดำเนินการจัดทำโครงสร้างดิจิทัลพื้นฐานพร้อมอุปกรณ์รองรับการทำงานของทีมแพทย์ ในการบันทึกข้อมูล วิเคราะห์ผล ติดตามการรักษา พร้อมทั้งมอนิเตอร์ผู้ป่วยโควิด-19

นอกจากนี้ ดีแทคยังได้นำรถโมบายล์เพื่อเสริมสัญญาณอินเทอร์เน็ตความเร็วสูงพื้นที่อาคารชาเลนเจอร์ อิมแพค เมืองทองธานี และบริเวณใกล้เคียง พร้อมมอบ dtac@Home เพื่อให้บริการ Free Wi-Fi อีกด้วย

ที่มา – จดหมายข่าวประชาสัมพันธ์


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!