เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ 2021 ตัวไหน ยี่ห้อใดที่ควรมีไว้ใช้งาน (Ergonomic)

สำหรับคนทำงานออฟฟิศแล้วในแต่ละวันต้องใช้เวลาอยู่กับเก้าอี้วันละหลายชั่วโมง การเลือกเก้าอี้ที่ใช้จึงมีความสำคัญไม่น้อย เพราะมีส่วนช่วยให้นั่งสบายห่างไกลโรค โดยเฉพาะอาการปวดหลัง ปวดคอ และปวดไหล่ ที่มนุษย์ออฟฟิศส่วนใหญ่ต้องเจอ ไม้เว้นแม้กระทั่งการ Work From Home วันนี้เราเลยมีเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ หรือ เก้าอี้ Ergonomic มาแนะนำให้คุณได้เลือกใช้กัน 5 ตัวด้วยกัน

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ (Ergonomic Chairs) คือเก้าอี้ที่ออกแบบมาสำหรับคนที่ต้องนั่งทำงานนานๆ หรือคนที่ชอบเล่นเกม แต่ดีไซน์อาจจะไม่ฉูดฉาดเท่าเก้าอี้เล่นเกม เน้นที่ประโยชน์ใช้สอยเป็นหลัก ใช้หลักสรีรศาสตร์ในการออกแบบเพื่อช่วยให้ทั้งนั่งสบายและลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคต่างๆ สนนราคาก็จะแตกต่างกันออกไปตามฟังก์ชั่นหรือวัสดุที่ใช้ โดยในการเลือก เก้าอี้ Ergonomic นั้นสิ่งที่ต้องพิจารณาก็คือความสามารถในการปรับเอน ปรับความสูง วัสดุที่ใช้ ที่รองคอและที่รองหลัง ฟังก์ชั่นการนวด ขนาด ความกว้าง และการรับน้ำหนัก รวมถึงงบประมาณที่เรามีอยู่เป็นหลัก

5 รุ่น เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ 2021

Xiaomi Yuemi Ergonomic Chair

เริ่มต้นกันเลยกับเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ Xiaomi Yuemi Ergonomic Chair จากยี่ห้อที่ขึ้นชื่อเรื่องของดีราคาสมเหตุสมผล รุ่นนี้ดีไซน์สวยงามทันสมัย โครงสร้างเป็นอลูมิเนียมอัลลอยด์แข็งแรงทนทาน ใช้ผ้าแบบพิเศษที่ระบายอากาศได้ดีด้วยเส้นใยจากอิตาลีและตาข่าย DuPont Flexicool พนักพิงศีรษะถอดออกได้ ที่พักแขนปรับความสูงได้ตามต้องการ รับน้ำหนักได้ 136 กิโลกรัม ออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ ช่วยให้นั่งได้นานและสบาย ปรับเอนได้ถึง 110 องศา สามารถกระจายน้ำหนักได้อย่างเหมาะสม รวมๆ แล้วถือว่าน่าใช้ในราคาที่เป็นมิตรอีกด้วย

U-RO Decor Hannover

เก้าอี้ Ergonomic รุ่นต่อมาที่เราอยากแนะนำก็คือ U-RO Décor Hannover ที่ครบครันทั้งดีไซน์ที่หรูหราระดับพรีเมี่ยมในแบบเก้าอี้ผู้บริหารพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่สมราคา ผลิตด้วยวัสดุชั้นดีอย่างหนัง Half PU เบาะนั่งนุ่มสบาย มีแผ่นรองหลังและคอลดอาการเมื่อยล้า มีเบาะสำหรับยืดขา ปรับระดับด้วยโช๊คแก๊ส ปรับเอนได้ถึง 170 องศา รับน้ำหนักได้ดี ฐานล้อเป็นวัสดุ Nylon และเหล็กชุบโครเมี่ยม ทนทาน เคลื่อนที่สะดวก เป็นเก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพอีกตัวที่น่ารับไว้พิจารณา

Cosm Chair By Herman Miller

Cosm Chair By Herman Miller สุขภาพดีที่มาพร้อมกับดีไซน์เหนือระดับที่ได้รับการพัฒนามาอย่างยาวนานจนลงตัวในทุกองค์ประกอบความเป็นเก้าอี้ Ergonomic โดยเป็นรุ่นที่ต่อยอดมาจาก Aeron ออกแบบโดยสตูดิโอชั้นนำด้วยแนวคิด Instant Comfort, Everywhere สะดวกสบายได้ทุกที่ทุกเวลา ใช้หลักสรีรศาสตร์ช่วยให้นั่งสบายในทุกท่วงท่า พร้อมที่รองหลังและคอและพนักพิงที่ปรับได้ ระบายอากาศได้ดี ใครหา เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ ดีๆ สักตัวรุ่นนี้เลย

Ergotrend Dual-05 BPP

Ergotrend Dual-05 BPP เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ นำเข้าจากเกาหลี โดดเด่นมาตั้งแต่งานดีไซน์ ปรับได้หลายส่วนทั้งความสูงของที่รองคอ ความสูงของเก้าอี้ ปรับองศาของพนักพิงหรือที่รองคอ ล็อคองศาตามที่ต้องการ มาพร้อมระบบ Lumbar Protection Support รองรับเอวและหลัง นั่งสบายไม่ปวดหลัง สามารถรับน้ำหนักได้สูงสุด 120 กิโลกรัม เฟรมผลิตจากวัสดุโครเมียมอย่างดี เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง PU ระบายอากาศได้ดี ภาพรวมถือว่าลงตัวมาก

Logitech G x Herman Miller

ส่งท้ายรายชื่อ เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ กันด้วย Logitech G x Herman Miller การพบกันของแบรนด์เกมมิ่งเกียร์และแบรนด์ผู้ผลิตเก้าอี้ชั้นนำของวงการ เกิดเป็นเก้าอี้รุ่นพิเศษที่ได้ทั้งทำงานและเล่นเกมในตัวเดียว เด่นทั้งดีไซน์ โดนทั้งเทคโนโลยีด้วย Cooling Foam ที่ช่วยให้นั่งสบาย ระบายความร้อนได้ง่าย พร้อม Pixelated Support ช่วยกระจายน้ำหนักยามต้องนั่งนานๆ หลายชั่วโมง พ่วงมาด้วย BackFit Adjustment รองรับหลังให้พอดีกับผู้ใช้ ลดความเมื่อยล้า ปรับได้ทั้งองศาการนั่งและความสูงที่เหมาะสม ที่รองแขน เคลื่อนไหวได้คล่องตัว คัดสรรวัสดุชั้นเลิศมาใช้ผลิต เรียกว่าตัวเดียวครบเลยล่ะ

เก้าอี้ทำงานเพื่อสุขภาพ หรือ เก้าอี้ Ergonomic นับวันจะยิ่งได้รับความนิยมมากขึ้นด้วยเหตุผลในเรื่องของความสะดวกสบายและช่วยดูแลสุขภาพ รวมถึงดีไซน์ที่ยุคนี้ถือว่าสำคัญในการเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ซึ่งสนนราคาก็จะแตกต่างกันออกไป ลองดูว่ารุ่นไหนที่น่าจะเหมาะกับคุณมากที่สุด

เรียบเรียงข้อมูลโดย ww.9tana.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!