อยากให้เพื่อนทุกคนใน Facebook เห็นโพสต์ของเรา ? …จ่ายเงินซิ เห็นทุกคนแน่นอน !!!

คนที่เล่น Facebook ทุกคนคงจะทราบกันดีนะครับ ว่าสถานะหรือโพสต์ของเพื่อนเราที่จะมาปรากฏที่หน้าแรก Timeline ของเราไม่ได้มาจากเพื่อนทุกคนของเรา แต่จะถูกคัดเลือกโดยการคำนวนจากสูตรความสัมพันธ์ด้วยกลไกอัตโนมัติของเฟสบุก เช่น ถ้าเพื่อนคนไหนมีความสัมพันธ์บน Facebook กับเรามาก เราก็มีโอกาสจะได้เห็นสถานะของเพื่อนคนนั้นมากเช่นกัน

ซึ่งมีสถิติออกมาว่าข้อความที่เราโพสต์ไปจะมีเพื่อนเพียง 12% เท่านั้นที่เห็นในหน้าแรก เพราะถ้าหากเพื่อนทุกคนเห็นข้อความของกันทุกคน แน่นอนครับคนที่มีเพื่อนระดับ 1 พันคนขึ้นไปหน้า Timeline คงไหลไปเร็ว จนอ่านไม่ทันแน่ๆ

ล่าสุดทางเว็บไซต์ TechCrunch ได้รายงานว่าทาง Facebook เริ่มมีการทดสอบระบบ “Highlight Post” หรือการจ่ายเงินให้กับทาง Facebook ครั้งละ 2 ดอลล่าร์ หรือประมาณ 60 บาท เพื่อให้ข้อความที่เราโพสออกไปแสดงให้เพื่อนของเราทุกคนเห็น ก็เห็นจะมีประโยชน์กับคนที่ขายของหรือต้องการโปรโมทแบรนด์/เว็บไซต์ ของตนให้เพื่อนๆ ทั้งหมดได้รับรู้

แต่ก็ยังไม่มีการการันตีระครับว่าทาง Facebook จะนำระบบนี้มาใช้ในวงกว้าง เพราะเอาเข้าจริงแล้วระบบนี้อาจโดนต่อต้านจากผู้ใช้ส่วนใหญ่ เนื่องจากหน้า Timeline ทุกคนอาจถูกรบกวนโดยข้อความโฆษณา

 

ที่มา – TechCrunch


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save