แนะนำเครื่องมือช่วยออกแบบโลโก้ฟรี 2021 เอาไว้เป็นตัวช่วยสร้างงาน

ในยุคที่การค้าขายออนไลน์เฟื่องฟูนำมาซึ่งการแข่งขันเพื่อให้เข้าถึงและเป็นที่จดจำของลูกค้า กลยุทธ์การตลาดต่างๆ ถูกงัดมาใช้เพื่อให้สามารถครองใจและทำให้ได้รับการจดจำมากที่สุด โดยสิ่งที่ถือว่าเป็นจุดเริ่มต้นอย่างหนึ่งในการสร้างแบรนด์ก็คือการมีสัญลักษณ์ของตัวเองนั่นก็คือโลโก้ของแบรนด์นั่นเอง ซึ่งเดี๋ยวนี้โลโก้สามารถทำได้ง่ายขึ้นผ่านเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่น วันนี้เราเลยจะมาแนะนำเครื่องมือช่วยออกแบบโลโก้ฟรีให้คุณได้ลองใช้งานกันดูเพื่อประหยัดค่าใช้จ่ายในส่วนนี้ลงและได้ภาพที่ตรงใจตัวเองมากที่สุด

แนะนำ 5 เครื่องมือออกแบบโลโก้ 2021

Canva

หากพูดถึงเว็บไซต์และแอพพลิเคชั่นสำหรับออกแบบโลโก้ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในช่วงนี้ไม่ว่าจะจัดอันดับกันกี่ครั้งจะต้องมีชื่อของ Canva ติดอยู่ด้วยเสมอ เพราะลูกเล่นการออกแบบนั้นครบเครื่องเอามากๆ ไม่ว่าจะเป็นภาพโปสเตอร์ คลิปวิดีโอ นามบัตร PhotoBook และในส่วนของโลโก้นั้นมีเทมเพลตมากมายให้เลือกใช้และปรับเปลี่ยนตามต้องการ ที่สำคัญคือใช้งานฟรีหรือใครอยากได้ความพรีเมี่ยมมากขึ้นก็สามารถซื้อเวอร์ชัน Pro ได้ แต่บอกเลยว่าแค่เวอร์ชันฟรีก็เทพมากแล้ว ลองเข้าไปใช้งานกันดูว่าโดนใจหรือไม่

CreativeBooster

CreativeBooster เว็บออกแบบโลโก้ฟรี ที่มีเทมเพลตโลโก้มากมายเอาไว้รอให้คุณนำมาประยุกต์ใช้กับแบรนด์ของตัวเองมากกว่า 8,000 แบบ แยกเป็นหมวดหมู่เพื่อความสะดวกในการใช้งานอาทิ โลโก้ทีมกีฬา, โลโก้ร้านอาหาร, โลโก้บริษัท ใช้งานง่ายในไม่กี่ขั้นตอน ให้ผลงานระดับมืออาชีพ นอกจากนี้ยังมีฟอนต์, Mockup และงานออกแบบอื่นๆ ให้ใช้ฟรีอีกด้วย

FreeLogoDesign

FreeLogoDesign เว็บออกแบบโลโก้ อีกที่ที่บอกเลยว่ามีลูกเล่นการออกแบบระดับมืออาชีพให้เลือกใช้เยอะมาก ใช้งานง่ายในไม่กี่ขั้นตอน ทั้งการออกแบบโลโก้ทีม โลโก้ร้าน โลโก้บริษัท สปอร์ตคลับ เพื่อให้คุณนำไปใช้ทำนามบัตร หัวจดหมาย ติดบนผลิตภัณฑ์ ด้วยความคมชัดที่น่าพอใจ จากการที่เราเข้าไปสำรวจและลองใช้มาถือว่างานดีเลยล่ะ

DesignEvo

DesignEvo แอพออกแบบโลโก้ ที่หลายคนใช้แล้วประทับใจเป็นแอพออกแบบโลโก้ฟรีที่มีการซื้อในแอพเพิ่มเติมได้หากต้องการ ใช้งานได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android จุดเด่นของ DesignEvo ก็คือมีเทมเพลตโลโก้มากกว่า 3,500 แบบให้เลือก พร้อมฟอนต์สวยๆ คุณสามารถเลือกปรับแต่งขนาด ปรับสี ปรับความทึบ ปรับแสง และอื่นๆ ได้ตามต้องการ ถ้าเอามาใช้กับสื่อโซเชียลมีเดียถือว่าความคมชัดน่าพอใจ เลือกบันทึกได้หลายแบบ แต่ถ้าต้องการนำไปพิมพ์อาจต้องซื้อเพิ่มในราคา 1.99 ดอลลาร์สหรัฐ

ดาวน์โหลดแอพ DesignEvo : iOS | Android

LogoScopic Studio

ส่งท้ายรายชื่อเครื่องมือออกแบบโลโก้ กันด้วย LogoScopic Studio แอพพลิเคชั่นออกแบบโลโก้ฟรีแต่ดี ตัวช่วยที่จะทำให้คุณมีโลโก้สวยๆ เอาไว้ใช้งานในเวลาไม่เกิน 10 นาที เพราะตัวแอพออกแบบมาให้ใช้งานง่ายด้วยเทมเพลตแยกตามหมวดหมู่ อยากได้แบบไหนก็คลิกเลือกเทมเพลตจากนั้นนำมาปรับแต่งตามต้องการได้ทั้งข้อความ สีสัน ความคมชัด เสร็จแล้วก็ดาวน์โหลดเก็บไว้ใช้งานได้ทันที แอพนี้แม้แต่มือใหม่ก็ใช้งานได้อย่างสบายๆ

ดาวน์โหลดแอพ LogoScopic Studio : iOS | Android

และนี่ก็คือ 5 เครื่องมือออกแบบโลโก้ ที่น่าใช้ในปี 2021 แต่ละตัวมีเครื่องไม้เครื่องมือให้เราได้เลือกใช้กันมากมายตั้งแต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับมืออาชีพ ลองเข้าไปทดสอบใช้งานกันดูว่าเครื่องมือไหนที่น่าจะลงตัวกับความต้องการของคุณมากที่สุด

รวบรวมโดย 9TANA.com


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!