พบปัญหา Samsung Galaxy Note 2 จอแตกละเอียด ขณะวางชาร์จไว้เฉยๆ

เชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกับ Galaxy Note 2 หรือสมาร์ทโฟนจอยักษ์ที่ซัมซุงเพิ่งเปิดตัวไปตั้งแต่ปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา (ดูรายละเอียด) ซึ่งวันนี้ผมก็มีเรื่องที่ค่อนข้างจะฮือฮาเกี่ยว Note 2 ในประเทศไทยมาฝาก

โดยเรื่องนี้เกิดจากที่มีผู้ใช้รายหนึ่งไปโพสต์บนเว็บบอร์ดพันทิป เกี่ยวกับ Samsung Galaxy Note 2 ที่เสียบสายชาร์จแบตเตอร์รี่วางไว้เฉยๆ จู่ๆ กระจกหน้าจอก็แตกละเอียด ชนิดที่ใครๆ เห็นก็ต้องเสียวไปตามๆ กัน ว่าทำไมถึงเป็นเช่นนั้นได้… เชิญชมภาพประกอบได้เลยครับ (อ่านเรื่องเล่าของเจ้าของกระทู้ฉบับเต็ม ได้จากลิงก์ที่มา)

วันที่จอแตก 13/11/2012 เวลาประมาณ 20:00 hrs. (เวลาประมาณ จากภาพถ่ายสุดท้ายในเครื่อง) ผมใช้งานเครื่องเล่น FB, Youtube ดูภาพถ่ายปรกติ จนแบตเหลือประมาณ 20% จึงนำเครื่องไปชาร์ตกับที่ชาร์ตศูนย์เสียบกับปลั๊กผนังในห้องนอน เปิด แอร์  25 องศา เหมือนทุกๆวัน ระหว่างชาร์ตไปประมาณ 20 นาที ได้ยินเสียงคล้ายกระจกแตกบริเวณที่วางเครื่อง จึงหยิบเครื่องมาดู พบจอโทรศัพท์เป็นรอยแตกทั้งจอภาพ ในขณะเดียวกันการแตกของจอภาพยังเพิ่ม ขึ้นเรื่อยๆ เครื่องยังไม่ดับยังเปิดทำงานปรกติ ด้านหลังเครื่องมีความร้อนสูง จึงรีบปิดเครื่องและถ่ายภาพไว้หลังจากจอแตกไม่กี่นาที และเก็บเครื่องไว้ในสภาพเดิม

ที่มา –  คุณ DaddyIndy จากกระทู้ http://www.pantip.com/cafe/mbk/topic/T12981088/T12981088.html


ส่งต่อเรื่องนี้ให้เพื่อน!